Thảo Vi : “Điểm khởi đầu là tôi đã có được một hành trình đáng hy vọng”

11:11 21/06/2019

Hoàng Thảo Vi, cô gái nhỏ nhắn năm nhất ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng. Giờ này năm ngoái, Vi bỏ qua đam mê thiết kế, nhận được giấy báo điểm và chuẩn bị nhập học tại Đại học tài chính marketing TP. Hồ Chí Minh, theo chuyên ngành tài chính ngân hàng mà bố mẹ mong muốn. Cơ duyên sao, Vi nhận được cuộc gọi tư vấn của anh chị tuyển sinh tại BTEC, qua những tâm sự, trao đổi cùng anh chị, ngọn lửa đam mê trong Vi lại bùng cháy thêm một lần nữa. Em quyết định nói chuyện với ba mẹ và nhận được sự ủng hộ, Vi đến với BTEC FPT Đà Nẵng, nơi em chuẩn bị hành trang theo đuổi ước mơ của bản thân.  
Nhớ lại vào thời gian này năm ngoái, em ra Đà Nẵng nhập học, Vi tâm sự: “Em ấn tượng với cách mà nhà trường quan tâm đến sinh viên. tiết trời  cuối hạ đầu thu lúc ấy trời vẫn còn oi bức, em ra tới Đà Nẵng là anh chị đã giúp em tìm trọ từ trước, thêm đó là nhà trường tổ chức cho sinh viên khóa mới tụi em một buổi gặp gỡ trước khi bước vào học tập để làm quen với các bạn, không còn bỡ ngỡ”.
sv btecdn
Bạn bè xung quanh nhắc đến Vi  là nhắc đến cô gái nhỏ nhắn người lạc quan, vui vẻ. Em luôn theo đuổi chủ nghĩa xê dịch, luôn có ước mơ được đi khám phá mọi nơi, đặt chân đến mọi miền của tổ quốc. Đặc biệt, đam mê của Vi là vẽ tranh chơi đàn piano và làm đồ handmade, việc được vẽ, được thiết kế ăn sâu trong tiềm thức của Vi, vì đó là niềm đam mê mãnh liệt luôn cháy bỏng trong em.
Vi tâm sự “Vì đam mê của em là vẽ, nên em theo đuổi ngành thiết kế đồ họa của trường mình, em lựa chọn BTEC FPT vì em thấy được đây chính là môi trường đào tạo quốc tế về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Đặc biệt hơn khi ở cấp 3 em không theo chuyên ngành tiếng anh, chỉ nắm bắt được kiến thức cơ bản, khi theo học tại BTEC FPT  em đã trau dồi được cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bản thân em nhận thấy vốn tiếng Anh của em đã được cải thiện rõ rệt. Sau này ra trường có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng về mọi mặt”.
sinh viên btecdn
Khi theo học tại BTEC FPT Đà Nẵng, Vi có những chuyến đi trải nghiệm thực tế, giao lưu với người người ngoài. “Ngoài học trên lớp, khi về nhà em soạn ra những gì em chưa nhớ vào quyển vở, để xem lại thường xuyên, em tải các bài tập trên mạng về làm và rèn luyện thói quen bằng cách nhắn tin, nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, hơn thế nữa mọi thắc mắc của em, đều được các thầy cô nhiệt tình giải đáp”.
Cô Thu Hiền, giảng viên tiếng Anh tại trường nhận xét: “Vi là một sinh viên chăm chỉ, ham học hỏi, em học khá tốt, Vi hòa đồng, nhiệt tình với bạn bè, em luôn biết cách để giúp đỡ các bạn trong lớp, trong trường”.
sinh viên btec da nang
Vi có triết lý sống là luôn suy nghĩ theo hướng tiêu cực nhất để chuẩn bị khi có chuyện xảy ra, Vi sẽ giải quyết theo hướng tốt nhất. Bản thân em là người sống đơn giản, luôn làm những điều mình thích và là người có trách nhiệm.
Khi được hỏi về kế hoạch học tập hiện tại và tương lai. Vi tâm sự “ Hiện tại điểm khởi đầu của em là lựa chọn BTEC FPT Đà Nẵng, em rất hài lòng và cảm thấy rằng mình đang được hành trang cho một hành trình trước mắt rất đáng để hy vọng, em sẽ luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng, làm thêm ở các công ty nhỏ tích lũy vốn kinh nghiệm, để sau này đáp ứng đủ yêu cầu từ các công ty, doanh nghiệp mà nhà trường giới thiệu cho em sau khi tốt nghiệp”.
sv btecdanang
Thảo Vi, cô nàng sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng đang cố gắng từng ngày một trên giảng đường, không quan trọng chúng ta học gì quan trọng là tìm cho mình một điểm khởi đầu để hy vọng cho hành trình phía trước.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn