THANH TRÀ: “SAU CƠN MƯA TRỜI LẠI SÁNG, THẤT BẠI Ở ĐÂU TA ĐỨNG LÊN Ở ĐÓ”

17:00 21/08/2019

Vui tính, hòa đồng, năng nổ, hoạt bát - Thanh Trà, gương mặt tiêu biểu của sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh nói riêng và BTEC nói chung. Không chỉ nằm trong top sinh viên xuất sắc có thành tích học tập cao, Thanh Trà còn là cô nàng luôn mang đến sự vui vẻ, truyền năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh.
Sau lễ Tôn vinh “Sinh viên xuất sắc” trong quá trình học online kỳ Spring, BTEC có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện cùng Thanh Trà - sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng.
1/ Chào Thanh Trà, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và lý do vì sao bạn lại lựa chọn Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT không?
Em tên là Lê Hồ Thanh Trà, năm nay 20 tuổi. Sở thích thứ nhất của em là “học”, em luôn muốn khám phá và tìm tòi những điều mới lạ, thứ hai là âm nhạc, đặc biệt là BTS và Apink.
Em hiện tại đang học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế tại BTEC FPT Đà Nẵng. Lý do em chọn trường là từ ba em, ba em là người giới thiệu cho em về Trường. Sau khi em tìm hiểu em thấy trường mình là chương trình quốc tế, chi phí hợp lý, lại có cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi ra trường nên em lựa chọn trường mình là nơi để gửi gắm cho tương lai.
2/ Vậy trong quá trình theo học chuyên ngành QTKD, BTEC đã giúp bạn thay đổi những gì?
Lúc trước thì em có hơi ngại nói chuyện với mấy bạn, tiếng Anh thì chưa được tốt, phát âm sai, em cũng chưa bao giờ đứng thuyết trình bằng tiếng Anh nên trong quá trình học, nhờ chương trình chú trọng cho tụi em thực hành đến thầy/cô nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ, BTEC đã giúp em trở nên tự tin hơn, thay đổi nhiều hơn trong quá trình học cũng như giao tiếp với mọi người. 

Sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng
Thanh Trà cùng sinh viên BTEC trở về tri ân trường cũ

3/ Bạn đánh giá thế nào về môi trường học tập của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT?
Môi trường học tập tại BTEC luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển, thoải mái. Cán bộ, giảng viên thân thiện và nhiệt tình như anh chị của tụi em vậy. Sinh viên các lớp thường xuyên được đi thực tế để làm quen dần với môi trường làm việc của các doanh nghiệp. Từ cách giảng dạy đến chương trình học tại BTEC khiến tụi em luôn hứng thú với việc đến lớp.(cười) 
4/ Biết được là bạn vừa nhận được bằng khen trong lễ Vinh danh online “Sinh viên xuất sắc” của quá trình học online mùa Covid kỳ Spring 2020 vừa rồi, cảm xúc của bạn như thế nào? 
Em thấy hơi bất ngờ và rất vui. Theo em thấy đây là lễ tôn vinh đặc biệt nhất từ trước đến giờ bởi theo hình thức online trong mùa dịch khó khăn này. Khi được vinh danh em rất vui và tự hào về bản thân, em tự nhủ bản thân phải cố gắng hơn thế và mong rằng kỳ tới không chỉ có em mà có thêm nhiều bạn nữa được gọi tên trong lễ tôn vinh.

tôn vinh BTEC
Thanh Trà được vinh danh “Sinh viên xuất sắc” kỳ học online 2020

5/ Với thành tích xuất sắc trong học tập trước đây và đặc biệt trong kỳ vừa rồi. Bạn có thể chia sẻ bí quyết học tập cũng như gửi vài lời nhắn nhủ đến các em 2k2 trong việc định hướng chọn nghề sắp tới được không?
Em thấy em cần phải cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt assignment và những môn sau này. 
Đôi lời nhắn nhủ đến các bạn 2k2, theo em thì các bạn cần phải tích cực tương tác với giáo viên, luôn hỏi khi không biết và tìm tòi, bổ sung nhiều kiến thức cho bản thân, nên ghi chép có khoa học vì nó rất có lợi, dễ học, dễ thuộc bài và nắm bắt được kiến thức khi quên. Còn về định hướng nghề  nghiệp, các bạn nên hiểu bản thân muốn gì, thích gì và ngành nghề đó có đang nằm trong xu thế thời đại hay không? Cần tìm hiểu rõ thị trường hiện tại thiếu gì và ngành nào phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn có một kì thi thật tốt và đạt được những điều mà các bạn đang hy vọng và mong muốn hướng tới.
6/ Quan điểm sống? Ước mơ và dự định tương lai của bạn là gì?
Câu nói mà em thích nhất là “Sau cơn mưa, trời lại sáng”, em tin là sau mỗi thất bại ai cũng sẽ phải tiếp tục sống và đi tiếp con đường còn lại. Thất bại ở đâu thì mình đứng lên ở đó, biết đâu sau mỗi lần thất bại lại là cơ hội để mọi người tiến gần đến thành công.
Dự định tương lai của em là có được một công việc em yêu thích, có mức thu nhập cao, giúp đỡ được bố mẹ và tiếp tục học nhiều cái mới vì em rất rất thích học. (cười)
Em cũng có một dự định phụ nữa là vì em rất thích BTS và Apink nên em hy vọng có thể gặp được họ trong một buổi concert nào đó vì nhờ có họ mà em biết mình thích điều gì, biết cách nên yêu bản thân mình như thế nào. (cười)
Cảm ơn những chia sẻ chân thành của Thanh Trà. Chúc bạn học tập thật tốt và thực hiện được những dự định đã đề ra.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn