Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực mới nhất 2024

9:19 23/03/2024

Kỳ thi đánh giá năng lực luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh và phụ huynh. Ngày càng có nhiều bạn học sinh lựa chọn phương thức này làm phương thức xét tuyển vào các trường Đại học. Để giúp các bạn học sinh có quá trình ôn tập thuận lợi, BTEC FPT đã tổng hợp tài liệu ôn thi đánh giá năng lực trong bài viết dưới đây. 

Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực mới nhất 2024
Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực mới nhất 2024

Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực đại học quốc gia TP.HCM 

1. Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút. 

Nội dung Số câu Thứ tự câu
Phần 1: Ngôn ngữ
1.1 Tiếng Việt 20 1-40
1.2 Tiếng Anh 20
Phần 2: Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu
2.1 Toán học 10 41 - 70
2.2 Tư duy logic 10
2.3 Phân tích số liệu 10
Phần 3: Giải quyết vấn đề
3.1 Hóa học 10 71 - 120
3.2 Vật lý 10
3.3 Sinh học 10
3.4 Địa lý 10
3.5 Lịch sử 10

2. Tài liệu ôn thi ĐGNL Đại học Quốc Gia TP.HCM

Đề thi ĐGNL Đại học Quốc Gia TP.HCM kiểm tra kiến thức của các môn học trong chương trình THPT. Dưới đây là bộ tài liệu các môn học có trong đề thi. 

3. Kinh nghiệm thi ĐGNL Đại học Quốc Gia TP.HCM

Trước hết, các bạn học sinh cần nắm rõ thông tin về kỳ thi ĐGNL, bao gồm cách thức, địa điểm tổ chức, quy chế thi. Để giúp học sinh di chuyển đến địa điểm thi thuận lợi, kỳ thi được tổ chức tại nhiều địa điểm khu vực miền Nam và miền Trung cho nên thí sinh chú ý chọn khu vực dễ dàng di chuyển để tiết kiệm thời gian và chi phí. Mỗi kỳ thi ĐGNL có cấu trúc và yêu cầu kiến thức khác nhau vì vậy các thí sinh cần chú ý để có lộ trình học phù hợp. 

Về tổng quan, kỳ thi đánh giá năng lực của các trường Đại học tập trung đánh giá khả năng áp dụng kiến thức cấp THPT và tư duy logic/ giải quyết vấn đề của thí sinh. 

  • Trước khi làm các dạng bài tập khó, các bạn học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản. Khi thật sự nắm vững được kiến thức nền tảng thí sinh sẽ dễ dàng linh hoạt trong việc giải quyết vấn đề trong phòng thi.
  • Do đề thi ĐGNL không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra kiến thức của ban xã hội hay tự nhiên mà kiểm tra kiến thức ở đồng đều tất cả các môn học. Vì vậy, đề thi yêu cầu lượng kiến thức rất lớn, đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù của các sĩ tử. 

Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội

1. Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội

Nội dung Số câu Thời gian (phút)
Phần 1: Tư duy định lượng – Toán học 50 75
1.1 Dạng câu hỏi đọc dữ liệu trên biểu đồ 25
1.2 Dạng câu hỏi vận dụng kiến thức toán học 25
Phần 2: Tư duy định tính – Ngữ văn 40 60
2.1 Dạng bài đọc hiểu 20
2.2 Dạng bài tìm lỗi sai 5
2.3 Dạng bài tìm từ khác loại 3
2.4 Dạng bài tác giả, tác phẩm 2
2.5 Dạng bài điền từ 5
2.6 Dạng bài đọc hiểu tác phẩm 5
Phần 3: Khoa học 50 60
3.1 Lịch sử 10
3.2 Địa lí 10
3.3 Vật lí 10
3.4 Hóa học 10
3.5 Sinh học 10

2. Tài liệu ôn thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội

Để làm tốt đề thi ĐGNL Đại học Quốc Gia Hà Nội các bạn học sinh cần luyện nhiều đề thi thử để làm quen với các dạng bài và tăng phản xạ làm bài. Dưới đây là 10 đề luyện thi ĐGNL BTEC FPT tổng hợp được. 

3. Kinh nghiệm thi ĐGNL Đại học Quốc Gia Hà Nội

Dạng bài tính toán và logic được coi là một dạng khá mới mẻ đối với các sĩ tử lớp 12. Những câu hỏi trong phần thi này thường rất khác lạ và ít khi xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia. Nhiều thí sinh còn khá bỡ ngỡ khi mới tiếp xúc với dạng bài này. Vậy nên, để làm quen với dạng bài này các sĩ tử cần luyện đi luyện lại các dạng bài, đề thi để quen với cách giải và tư duy làm bài. 

Phân bổ thời gian hợp lý được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp thí sinh chinh phục được điểm số cao trong kỳ thi đánh giá năng lực. 

  • Bạn hãy học cách phân phối thời gian làm bài cho các dạng bài có mức độ khó dễ khác nhau “câu dễ ít thời gian, câu khó nhiều thời gian”. 
  • Luôn luôn nhớ rằng “dễ trước khó sau”, đừng tiêu tốn quá nhiều thời gian vào câu khó. Khi đó, bạn hãy chuyển qua làm các câu dễ trước, tiết kiệm thời gian để làm các câu hỏi khó sau đó. 

Các sĩ tử cần lưu ý nếu còn thời gian sau khi đã hoàn thành một phần, thí sinh không chuyển sang phần tiếp theo ngay, mà hãy kiểm tra lại các câu một lần nữa. Bởi vì bạn không thể quay lại phần thi phía trước để sửa câu trả lời.

Kinh nghiệm thi đánh giá năng lực
Kinh nghiệm thi đánh giá năng lực

Trên đây là những tài liệu ôn thi, kinh nghiệm ôn thi mà BTEC FPT cung cấp cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng trong cuộc đời. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích với các bạn. BTEC FPT chúc bạn đạt điểm số cao trong kỳ thi sắp tới!

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn