Sổ tay sinh viên: Những điều chưa được bật mí về BTEC FPT

11:05 16/04/2024

Cùng tìm hiểu 4 cái “siêu” chưa được bật mí của BTEC FPT nhé!

Bằng của BTEC FPT “siêu” giá trị

Chương trình học của BTEC FPT theo chuẩn đào tạo của Anh, với bằng tốt nghiệp quốc tế do tổ chức giáo dục và khảo thí Pearson cấp, đảm bảo uy tín về chất lượng cũng như danh tiếng. Với tấm bằng này sinh viên hoàn toàn tự tin bước vào thị trường lao động sớm hoặc dễ dàng chuyển tiếp lên các chương trình học khác, với hơn 700+ trường và tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận.   

Học tiếng Anh “siêu” chất

Tại BTEC FPT, sinh viên BTEC FPT sẽ được học tiếng Anh dự bị gồm 5 level, mỗi level 2 tháng. Mục đích của Chương trình tiếng Anh là trang bị kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên đủ trình độ để theo học học kỳ chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 5.5 và TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương còn hiệu lực tính đến thời điểm nhập học, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. 

Ngoài ra, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi theo học tiếng Anh tại BTEC FPT. Chương trình học thực tiễn, học trải nghiệm, phát triển đầy đủ 4 kỹ năng với những hoạt động thú vị như các cuộc thi tiếng Anh, tham quan đại sứ quán, hoạt động ngoại khoá,... Chỉ trong 8 tháng học, bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh mà không ngần ngại. 

co hoi 12 min
Trau dồi khả năng tiếng Anh thông qua cuộc thi The Next Debate
co hoi 11 min
Sinh viên BTEC FPT tham gia cuộc thi Nihongeng để rèn khả năng phản biện bằng Tiếng Anh
so tay sv10 min
Học ghi nhớ từ vựng tại lớp học tiếng Anh BTEC FPT

Chương trình học "siêu" thực tiễn 

Thời gian học tại BTEC FPT sẽ rơi vào 2 năm (6 kỳ) với 240 tín chỉ. Mỗi môn học sẽ có 1 dự án mô phỏng thực tiễn và 1 đồ án tốt nghiệp, bên cạnh đó còn đi kèm nhiều dự án lớn nhỏ khác. 

Chương trình học tại BTEC FPT đã áp dụng nhiều phương pháp học hiệu quả như: 

- Đào tạo theo dự án: Hầu hết sinh viên BTEC FPT đều được thực hiện một dự án có thật hoặc mô phỏng sát thực tế, yêu cầu tính tư duy và làm việc như một nhóm/ đơn vị thật ở các công ty. Từ đó hình thành những kỹ năng thực tế áp dụng vào công việc cho sau này. 

 so tay sv3 min so tay sv4 min

so tay sv5 min
Chiêm ngưỡng những dự án thiết kế của sinh viên BTEC FPT
so tay sv6 min
Buổi trưng bày triển lãm các đồ án thiết kế của sinh viên BTEC FPT

- Đào tạo chuyên sâu vào công việc: Khi trở thành sinh viên BTEC FPT, bạn sẽ không phải lo gặp phải tình trạng đi thực tập hời hợt, không được tận tay chỉ việc. Tại BTEC FPT, các doanh nghiệp được trường tin tưởng gửi gắm sinh viên đều sẽ cử ra người chịu trách nhiệm chính đối với các sinh viên thực tập. BTEC FPT sẽ hỗ trợ kinh phí để sinh viên được giao việc thật, đào tạo như những nhân viên mới & có cơ hội ở lại công tác sau khi thời gian thực tập kết thúc.  

so tay sv7 min
Sinh viên BTEC FPT đi thực tế tại công ty SmartDev
so tay sv8 min
Chuyến Field Trip của sinh viên BTEC FPT tại Ajinomoto

- Chú trọng kỹ năng mềm: Tại BTEC FPT, bộ môn Personal Development Program (PDP) – phát triển bản thân là bắt buộc đối với mọi giáo trình đào tạo, đây cũng là tiền đề để học viên áp dụng vào mô hình học tập tại các lớp học chuyên ngành. Các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lắng nghe…cho đến làm hồ sơ, phỏng vấn xin việc đều được đào tạo bài bản từ chính đội ngũ giảng viên & chuyên gia trong ngành trong các buổi hội thảo bên lề. Việc nắm vững những kỹ năng này giúp các bạn làm việc nhóm hiệu quả, phản biện lại giáo viên & đào sâu suy nghĩ trong các vấn đề gặp phải trên lớp học…dần dần tiến đến làm chủ bản thân, học tập & trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

so tay sv9 min
Sinh viên BTEC FPT tham gia workshop hướng dẫn cách viết CV ứng tuyển

-  Giảng viên là người bạn đồng hành: Thay vì giảng viên đứng ở bục giảng cao hơn, được tôn trọng tuyệt đối, truyền đi bài giảng, học viên chỉ lắng nghe và ghi chép thụ động thì tại BTEC FPT giảng viên sẽ trở thành một người bạn, người hỗ trợ, nơi sinh viên có thể tìm đến bất cứ khi nào có thắc mắc trong và ngoài vấn đề học tập. Phần lớn thời gian trên lớp dành để hỏi đáp, trao đổi thông tin, hướng dẫn hơn là truyền đạt kiến thức. Sinh viên được yêu cầu tự học, tìm hiểu tài liệu trước khi đến lớp và gửi thắc mắc đến giáo viên, hoàn toàn trái ngược với mô hình học tập truyền thống. Hình thức này giúp cho học viên không chỉ biết nghe, thụ động (hiểu ít), thực thi một cách máy móc mà còn biết cách tư duy sâu, phản biện cấp trên và đưa ra chính kiến của mình & gia tăng hiệu quả cuối cùng của công việc một cách rõ rệt.

so tay sv11 min
Tại BTEC FPT giảng viên đóng vai trò như “người bạn đồng hành” trong mọi hoạt động học tập

Đội ngũ giảng viên “siêu” đỉnh

Thầy cô tại BTEC FPT là những người trẻ trung, năng động và đặc biệt là đều có thâm niên thực chiến trong ngành. 

Khi được hỏi điều làm các bạn sinh viên BTEC FPT ấn tượng và yêu thích nhất tại BTEC FPT là gì, hầu hết các bạn sẽ không ngần ngại mà trả lời đó chính là sự thân thiện và tâm huyết của các giảng viên. Ngay từ những buổi học đầu tiên, trái ngược với tâm lý chúng ta thường thấy là ngại ngùng, ít nói thì tại BTEC FPT, các thầy cô đã luôn cổ động bầu không khí lớp học, không khiến sinh viên cảm thấy nhàm chán. Thầy cô BTEC FPT cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn giải quyết những khó khăn dù là trong học tập hay công việc. Sinh viên không ngại học, giảng viên không ngại hỗ trợ. 

so tay sv12 min
Không bao giờ nhàm chán với các lớp học đầy trải nghiệm của thầy cô BTEC FPT

Đặc biệt nhất là học tại BTEC FPT là học thật, thi thật. Cho dù bạn có thân thiết với thầy cô như thế nào thì điểm ra chắc chắn là điểm thật của bạn. Vì vậy, nếu bạn hoàn thành được chương trình học của BTEC FPT thì bạn đã có thể bước được những bước chân đầu tiên trên đường đời rồi đấy! 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn