Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại BTEC FPT học gì?

16:20 23/08/2023

Là một ngành học quen thuộc trong giai đoạn hội nhập kinh tế của Quốc gia cũng như khẳng định vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Chính vì vậy mà ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học có nhiều điểm “đặc biệt” nhất tại BTEC FPT. Vậy hãy cùng nhau khám phá chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại BTEC FPT có gì khác biệt nhé!

 

Khung chương trình đào tạo

Chương trình học tại BTEC FPT được nhập khẩu trực tiếp 100% từ Anh Quốc và cập nhật liên tục hàng năm. Kết hợp giữa tập trung đào tạo, phát triển song song kiến thức và kỹ năng làm việc sao cho sinh viên có một nền tảng vững chắc nhất để bắt đầu hành trình sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, tại BTEC FPT không chỉ có những giáo trình mới nhất mà còn liên tục cập nhật những thông tin, kiến thức theo xu hướng hiện tại liên quan đến các lĩnh vực thuộc ngành học. 

 

business case 2 min

 

Bên cạnh đó, sau khi bước vào giai đoạn học chuyên ngành, các bạn sinh viên BTEC FPT sẽ được học tập, thuyết trình, làm dự án toàn bộ bằng tiếng Anh. Với quá trình học kiến thức từ giáo trình kết hợp vận dụng các kỹ năng mềm, các hoạt động phát triển tư duy, các bạn sinh viên của BTEC FPT sau khi tốt nghiệp có thể tự tin với những hành trang mà mình đã có.

Hiện nay, khối ngành Quản trị kinh doanh tại BTEC FPT bao gồm ba ngành học “hot” đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân sự chất lượng từ thị trường lao động:

 

  • Quản trị kinh doanh 
  • Marketing
  • Logistics

 

Khung đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh của BTEC FPT

 

tien trinh 1 qtkd 1

tien trinh 2 qtkd

 

Kỳ 1

 

Ở môn học đầu tiên, các bạn sinh viên BTEC FPT sẽ được làm quen và tìm hiểu các kiến thức căn bản về chủ đề Kinh doanh và những yếu tố liên quan. Đây cũng chính là nền tảng để các bạn có thể học hiệu quả hơn ở các môn học chuyên ngành. 

 

Kỳ 2

 

Sau khi đã làm quen và nắm rõ các kiến thức học thuật liên quan đến Kinh doanh, sinh viên BTEC FPT sẽ học chuyên sâu về mảng Nhân sự. Với các môn học như Human Resource Management và Management and Operations, các bạn sẽ được học làm thế nào để quản lý hiệu quả nhân sự trong một doanh nghiệp, mối liên hệ giữa nhân sự và doanh nghiệp cũng như là trở thành một nhà quản trị chuyên nghiệp và có chuyên môn cao. Kết hợp song song cùng việc học những môn học về Management Accounting, bạn sẽ được học và rèn luyện tư duy của mình về các nguồn tiền, quản lý dòng tiền và vận dụng chúng vào việc lên kế hoạch kinh doanh và quản trị tài chính của doanh nghiệp.

 

Kỳ 3

 

Bước sang kỳ 3, các sinh viên nhà B sẽ bắt tay vào xây dựng những bản kế hoạch cho doanh nghiệp của mình dựa trên những kiến thức đã được học trong thời gian trước đó. Với sự kết hợp giữa kiến thức và hiểu biết của mình về các yếu tố Kinh doanh, Nhân sự, Tài chính, Marketing và Luật kinh doanh…các bạn sẽ bắt đầu học cách xây dựng nền móng cho doanh nghiệp cùng với sự hỗ trợ của giảng viên.

 

Kỳ 4

 

Tại kỳ học thứ 4, sinh viên sẽ được học cách triển khai bán dự án bài bản, cùng với đó là tìm hiểu hành vi tổ chức. Với môn học này, chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu các vị trí, vai trò làm việc trong một doanh nghiệp cùng với tâm lý của từng vị trí để có thể tối ưu công việc quản lý nhân sự của mình.

 

Kỳ 5

 

Với những môn học tại kỳ 5 sẽ đi sâu hơn về truyền thông tiếp thị tích hợp, Digital Marketing - Một trong những lĩnh vực quan trọng trong thời kỳ kinh tế hội nhập kết hợp chuyển đổi số, đồng thời cũng là yếu tố hỗ trợ đắc lực trong quá trình vận hành doanh nghiệp, đây cũng là xu hướng của thời đại số. Học song song cùng đó là môn thống kê quản lý trong doanh nghiệp. 

 

Kỳ 6

 

Vào kỳ học cuối, chúng ta sẽ được học chuyên sâu về các chiến lược trong kinh doanh. Hiểu được làm thế nào để tạo nên và vận dụng các chiến lược hiệu quả, nhằm thúc đẩy doanh số và nâng cao nhận thức của khách hàng về thương hiệu. Sau khi kết thúc môn học cuối, các bạn sẽ bắt tay vào làm dự án cuối hay còn được gọi là Đồ án tốt nghiệp. Bằng những kiến thức và kỹ năng trong 2 năm học, các BTECer sẽ tự tay lên một bản kế hoạch chi tiết, hoạch định được tầm nhìn phát triển và mục tiêu chính cho doanh nghiệp của mình.

 

Các hoạt động bổ trợ cho sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh

 

Workshop/ Seminar của ngành

Bên cạnh quá trình học tập tại đây, BTEC FPT và bộ môn sẽ liên tục tổ chức các Workshop/Seminar nhằm cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới nhất, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên gặp gỡ và trao đổi kiến thức cùng những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong ngành.

 

Chat GPT 1 min

Tham quan doanh nghiệp

 

fpt securities min

 

Những chuyến đi thực tế tới các công ty, doanh nghiệp là một trong những hoạt động được các bạn sinh viên yêu thích nhất. Theo lời chia sẻ sau các chuyến đi, sinh viên BTEC FPT đều có thêm cái nhìn rõ ràng về các vị trí làm việc thực tế trong một doanh nghiệp, khám phá văn hóa doanh nghiệp, trò chuyện và trao đổi cùng các anh chị trong ngành.

 

fpt securities 3 min

fpt securities 4 min

fpt securities 2 min

 

Ngày hội việc làm 

 

KA3 min

 

Ngày hội việc làm lớn nhất trong năm được tổ chức vừa qua có thể kể đến là Knight Alliance 2023. Là nơi kết nối giữa hơn 20 doanh nghiệp uy tín, dày kinh nghiệm cùng với cộng đồng sinh viên BTEC FPT, sự kiện đã diễn ra vô cùng thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt các nhà tuyển dụng hình ảnh sinh viên BTEC FPT tràn đầy năng lượng và ham học hỏi. Qua sự kiện ngày hội việc làm, BTECers có cơ hội thể hiện năng lực và thuyết phục các nhà tuyển dụng bằng những kiến thức cũng như kỹ năng mà mình đã được học.

 

KA2 min

KA1 min

Các cuộc thi học thuật

 

Kafela min

 

Nhằm tạo ra một sân chơi thực tế và phát triển tư duy tại cộng đồng sinh viên của BTEC FPT, lần lượt các cuộc thi học thuật hấp dẫn ra đời. Với những cuộc thi liên quan đến chuyên ngành, các BTECers sẽ được trực tiếp vận dụng các kiến thức, kỹ năng và thể hiện năng lực của mình để cạnh tranh lành mạnh trong các cuộc thi.

 

4b5d613c 0cdc 4093 ab66 7e6b65b0e79e min

 

Phần lớn mọi người thường cho rằng ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học rộng lớn, tính bão hòa trong thị trường lao động cao. Tuy nhiên, tại BTEC FPT, các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ, tạo cơ hội, tìm tòi, trau dồi các kỹ năng quan trọng, từ đó có thể khám phá ra thế mạnh của bản thân để vạch ra được lộ trình phát triển rõ ràng hơn. Hy vọng rằng với những thông tin bài viết đem lại, các bạn học sinh cũng như tân sinh viên sẽ có góc nhìn cụ thể hơn về ngành học mà sắp tới mình sẽ học nhé!

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn