Á QUÂN CUỘC THI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC ĐƯỢC DOANH NGHIỆP LỚN TUYỂN DỤNG

10:45 23/06/2021

Tuy chưa chính thức tốt nghiệp nhưng Trần Đức Hậu - sinh viên K2 chuyên ngành CNTT Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM đã có được công việc mình hằng mơ ước với mức thu nhập ổn định. Bước ra từ cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho sinh viên khối FE với ngôi vị Á quân, Hậu đã nhận được lời mời của nhiều doanh nghiệp lớn. bo3

Trần Đức Hậu - Sinh viên K2 chuyên ngành CNTT quốc tế - Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM

Bước ngoặt xoay chuyển cuộc đời

Bản thân từng là một cậu bé nhút nhát và luôn khép mình trong các mối quan hệ xung quanh. Ngỡ rằng quãng thời gian sinh viên sẽ tiếp diễn như cuộc trước kia nhưng Trần Đức Hậu đã quyết tâm thay đổi  chính mình bằng việc rèn luyện bản thân trong môi trường quốc tế năng động.

"Khi phải đứng trước rất nhiều lựa chọn sau kỳ thi THPT quốc gia, mình bất chợt biết đến BTEC FPT qua những kênh truyền thông đại chúng. Sau khi tìm hiểu, mình nhận thấy đây là một môi trường phù hợp để phát triển bản thân, đồng thời với việc dành trọn được suất học bổng từ Anh Quốc đã thôi thúc mình đăng ký nhập học". - Hậu chia sẻ.

IMG 2226 scaled
Khi học tập tại môi trường BTEC FPT, mình có cảm giác như bản thân được nâng tầm cao hơn, học tập và khám phá được nhiều thứ, kết giao được rất nhiều bạn bè và thầy cô.

Tại BTEC FPT, sinh viên sẽ được học "trải nghiệm" thông qua các dự án, đồng thời nhà trường luôn tạo ra các hoạt động ngoại khóa sau giờ học như  workshop, các buổi seminar, trải nghiệm doanh nghiệp, tham quan đại sứ quán... nhằm nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên. Vì vậy mà sau một thời gian ngắn học tập tại "nước Anh thu nhỏ", cậu bạn đã "lột xác" trở thành một "chiến binh" năng động, sẵn sàng lăn xả vào những dự án, sự kiện thực tế.

Viết nên một trang mới

Trong học kỳ cuối cùng tại BTEC FPT, Hậu và nhóm bạn cùng lớp đã quyết định thử sức ở sân chơi lớn hơn. Đó là cuộc thi KHKT: RESFES - cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên trong toàn khối giáo dục FPT. Lấy ý tưởng từ thực trạng dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trên khắp thế giới, cả nhóm đã bắt tay nghiên cứu và cho ra mắt thị trường: Máy rửa tay tự động - "Automatic Hand Sanitizer".

IMG 2482 scaled
"Chúng mình muốn ứng dụng công nghệ vào sản phẩm này, vừa để giúp ích cho cộng đồng, vừa đề hạn chế dịch bệnh. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà bọn mình tham gia cu

Kết thúc cuộc thi KHKT, cả nhóm nghiên cứu đã giành được huy chương bạc. Đây là thành quả cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Hậu cũng như các thành viên trong team. Chính vì vậy, để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng gần hơn trong tương lai, Hậu cùng những người đồng đội đã xây dựng kế hoạch lắp đặt sản phẩm tại các trường học, tiếp theo là các trung tâm thương mại và xa hơn nữa là những khu vực công cộng - nơi tập trung đông người.

Thành công nối tiếp thành công

Cuộc thi KHKT dành cho sinh viên cũng là dấu ấn cuối cùng, khép lại chặng đường 2 năm tại BTEC FPT HCM. Sau khi tốt nghiệp, cậu bạn đã được Eton Việt Nam - một doanh nghiệp nổi bật trong mảng logistic chiêu mội với mức thu nhập hấp dẫn. Chia sẻ về công việc hiện tại, Hậu cho biết thêm: "Nhìn chung, mọi thứ mình học trong trường đều có thể áp dụng ngay được, cho nên mình không gặp bất cứ khó khăn nào ngay khi mới vào làm việc cả."

IMG 6401
Sau khi tốt nghiệp thì công việc hiện tại của Hậu là Mobile Developer, thuộc mảng phát triển Android/IOS.

Chương trình tập trung đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ - tiếng Anh đã giúp ích cho Hậu rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Không chỉ khiến cho bản thân cậu bạn tự tin hơn khi giao tiếp mà giờ đây, Hậu có thể xử lý các tài liệu nước ngoài để phục vụ cho việc lập trình.

Có thể nói, thành công mà Hậu có được ngày hôm nay, một phần phải kể đến công lao to lớn của đội ngũ giảng viên BTEC FPT- những người "lái đò thầm lặng" dành trọn tâm huyết cuộc đời để dìu dắt sinh viên đến bến bờ thành công. Khi khắc đến các giảng viên của BTEC FPT, cậu bạn không giấu nổi xúc động: "Đối với giảng viên thì ai mình cũng ấn tượng và yêu thương vì mỗi giảng viên đều có cái khí chất và sức hút riêng. Các thầy cô luôn có cách giảng dạy hiệu quả, xây dựng tình yêu với các môn học cho sinh viên."

banner096 02 1

 

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

  • CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm - Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Kinh tế quốc tế : Marketing - Quản Trị Kinh Doanh - Tài Chính
  • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/33

------------------
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH - HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn