SINH VIÊN BTEC FPT CÙNG THỬ SỨC SÁNG TẠO KHẮC TRANH GỖ TẠI WORKSHOP PRINTMAKING

11:10 14/03/2024

Vào ngày 12/3/2024 vừa qua, tinh thần nghệ thuật của các bạn sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa tại BTEC FPT Hà Nội đã được thức tỉnh bởi sự kiện Workshop về Printmaking. Tại đây, các bạn sinh viên có cơ hội để tìm hiểu về nghệ thuật khắc gỗ và phương pháp tạo ra những tác phẩm Printmaking, tự do khám phá bản năng sáng tạo và trải nghiệm tự tay tạo ra một sản phẩm in bằng loại hình này. Workshop được dẫn dắt bởi cô Nguyễn Thùy Trinh – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa. Cô đã giúp các bạn sinh viên có góc nhìn tổng quan về printmaking. 

z5241934054663 bf47c12553a289376758596a0aed23ec min

Các bạn sinh viên đang được cô Thùy Trinh giới thiệu và hướng dẫn tạo tranh Printmaking
Các bạn sinh viên đang được cô Thùy Trinh giới thiệu và hướng dẫn tạo tranh Printmaking

Tranh in (Printmaking) là quá trình tạo ra hình vẽ gián tiếp bằng các kỹ thuật in ấn, người thực hiện sẽ sử dụng các khuôn in được chế tác từ gỗ, đá, hoặc kim loại để tạo nên những bức tranh sống động theo cách đặc biệt thay vì là vẽ tranh trực tiếp lên giấy. Dù sử dụng nhiều kỹ thuật in khác nhau, tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn sẽ tạo ra nhiều bản in cùng một hình ảnh duy nhất. Các BTECers đã được thực hành điêu khắc tranh và đồng thời cũng đã cùng nhau tham gia thử thách sự tỉ mỉ, kiên nhẫn trong suốt quá trình tạo ra sản phẩm của riêng mình. Hãy cùng theo dõi quá trình các bạn sinh viên tạo ra sản phẩm Printmaking thông qua những hình ảnh của workshop nhé.

z5241933893050 d58e415aef0430e1c5fcbf56d5191e37 min

Các bạn sinh viên đang rất tập trung để tạo ra những bức tranh điêu khắc của mình
Các bạn sinh viên đang rất tập trung để tạo ra những bức tranh điêu khắc của mình

Cô Thùy Trinh chia sẻ rằng: “Trong thời buổi hiện nay, có rất nhiều cách để tạo ra nhiều bức tranh giống hệt nhau cùng một lúc bởi máy móc. Tuy nhiên, Printmaking vẫn có những đặc điểm và vẻ đẹp nghệ thuật riêng, chúng đòi hỏi sự khéo léo rất nhiều ở đôi tay, sự tập trung và tỉ mỉ. Mặc dù để hoàn thiện tác phẩm thật sự sẽ mất kha khá thời gian, tuy nhiên khi hoàn thành chúng ta sẽ cảm thấy cực kỳ sung sướng, cái gì mất công mà đạt được thành quả thì bao giờ cũng đem lại cảm giác rất đặc biệt đúng không nào?

Thông qua workshop hôm nay, cô cũng muốn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời ấy cho các bạn sinh viên, đồng thời đây cũng là 1 trong những bài tập trong Assignment của các bạn ấy sắp tới”.

 

Cô và trò cùng những tác phẩm được tạo ra bằng Printmaking 
Cô và trò cùng những tác phẩm được tạo ra bằng Printmaking

Bạn Lê Tường Minh - Sinh viên Khối ngành Thiết kế đồ họa đã hoàn thành tác phẩm của mình và chia sẻ rằng: “Quả thật làm ra bức tranh này không khó nhưng em thấy “khá mệt”, khắc tranh phải ngồi im một chỗ, lực ở tay phải chắc, không được quá mạnh cũng không được quá nhẹ, mắt thì dí sát tranh thì mới tập trung được ạ.”

Bạn Lê Tường Minh đang hoàn thiện những bước điêu khắc tranh của mình
Bạn Lê Tường Minh đang hoàn thiện những bước điêu khắc tranh của mình

Các bạn sinh viên đã có một buổi trải nghiệm thật đáng nhớ và chúng ta hãy cùng chờ đón thêm nhiều chương trình thú vị sắp tới của BTEC FPT Hà Nội nhé.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn