SEMINAR DÀNH CHO TESTER TƯƠNG LAI:  VAI TRÒ CỦA KIỂM THỬ TRONG QUY TRÌNH PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM  

14:10 07/08/2023

Trong thời đại 4.0, các nhóm ngành nghề thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin ngày càng thể hiện rõ tầm quan trọng và thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. Trong số đó, Tester là một trong những ngành học hot nhất bởi tiềm năng phát triển và vô số cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. 

DSC01606

Tester – hay còn gọi là người kiểm thử - là những người kiểm tra chất lượng phần mềm. Công việc của một Tester sẽ bao gồm một số đầu việc như: tìm kiếm lỗi hệ thống; thẩm định, xác minh xem hệ thống phần mềm này có đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu nghiệp vụ hay không; hoàn thiện sản phẩm nhằm đáp ứng tối đa những yêu cầu đặt ra của khách hàng; thiết kế, phát triển và thực hiện các kịch bản kiểm thử; sử dụng các công cụ và phương pháp kiểm thử phù hợp để đánh giá chất lượng sản phẩm.

DSC01605

Nhận thức được tầm quan trọng cũng như tiềm năng ngành nghề, vừa qua, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã tổ chức một buổi Seminar dành cho các bạn sinh viên có nhu cầu tìm hiểu và định hướng phát triển theo hướng kiểm thử. Buổi Seminar mang tên: “Vai trò của Kiểm thử trong quy trình phát triển phần mềm” đã thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo sinh viên BTEC FPT hiện đang theo học chuyên ngành Lập trình máy tính. 

DSC01594 1

Sự kiện có sự tham gia của 2 khách mời diễn giả vô cùng đặc biệt:

- Cô Ngô Thị Mai Loan: Thạc Sĩ tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cô có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ trong và ngoài nước như VietNam Korea Exchange, VTC Corporation. Từng đảm nhận nhiều vị trí công việc như Tester, Business Analysis, Developer & Quản lý một số dự án CNTT. Không chỉ vậy, cô Loan từng đóng vai trò Mentor đội tuyển BTEC FPT thi Hackathon FPT 2019 & mentor cuộc thi “Vô địch tin học văn phòng thế giới”.

DSC01616

 - Thầy Nguyễn Thái Cường – Giảng viên LTMT, Thạc Sĩ Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Thầy đã có 18 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy LTMT. Từng làm Phó giám đốc công ty phần mềm Hồng Lĩnh, Phó giám đốc công ty nguồn nhân lực Á Châu, giám đốc đào tạo NIIT- INet. Thầy cũng từng tham gia hướng dẫn sinh viên đạt giải nhất nhì ba cuộc thi kỹ năng nghề  giải pháp phần mềm cấp quốc gia, làm ban giám khảo ban tổ chức nhiều cuộc thi học thuật ở FE và FPI.

DSC01587

 Trong buổi chia sẻ, diễn giả - cô Ngô Thị Mai Loan đã giới thiệu cụ thể về định nghĩa Tester và tầm quan trọng của vị trí Tester trong một công ty phần mềm. Đặc biệt, diễn giả cũng tiết lộ “Hiện nay Tester là một trong những công việc đang được săn đón tại các công ty phần mềm bởi sự thiếu hụt về mặt nhân sự, tuy nhiên để đáp ứng được nhu cầu chất lượng cho đơn vị thì các bạn sinh viên cần hiểu rõ, hiểu kỹ và nghiêm túc học tập thì mới có thể tự tin ứng tuyển”.

thumbnail 5

Cũng trong sự kiện, các diễn giả cho biết tại hội nghị quốc tế về kiểm thử phần mềm tự động vừa qua, các báo cáo cho thấy với đà tăng trưởng mạnh mẽ của ngành gia công phần mềm, trong vài năm tới Việt Nam thiếu khoảng 10.000 vị trí Tester. Do đó đây thực sự là môi trường giúp cho sinh viên ngành LTMT thoát khỏi ám ảnh thất nghiệp trong bối cảnh tự động hóa trong tương lai.

thumbnail 4

Một bạn sinh viên chuyên ngành LTMT chia sẻ: “Sau khi hiểu rõ về công việc của Tester em cảm thấy rất có hứng thú. Em sẽ cố gắng để tham gia nhiều hơn và các lớp học chuyên ngành và các khóa đào tạo Tester để có thể tìm kiếm một công việc phù hợp có liên quan đến lĩnh vực này và trải nghiệm thực tế nhiều hơn.

thumbnail 3

“Chương trình đào tạo chuyên ngành LTMT tại BTEC FPT với nội dung giảng dạy các quy trình, phần mềm phổ biến nhất hiện nay được các công ty lớn về Công nghệ thông tin đang sử dụng nên sinh viên hoàn thành xong chương trình học sẽ có nhiều cơ hội việc làm không chỉ các công ty của tập đoàn FPT mà còn rất nhiều các công ty lớn khác” - Thầy Nguyễn Thái Cường – Giảng viên LTMT cho biết. 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn