SẮC XANH VOVINAM - NÉT ĐẸP ẤN TƯỢNG TẠI BTEC FPT

11:35 27/03/2024

Bất kỳ ai khi đặt chân đến BTEC FPT, đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh sinh viên khoác trên mình bộ võ phục xanh, miệt mài luyện tập những thế võ đẹp mắt, đầy uy lực. Hãy cùng BTEC FPT tìm hiểu về môn võ mang đậm giá trị văn hoá này nhé!

HUY 8630

Sắc xanh Vovinam - Nét đẹp ấn tượng tại BTEC FPT

Vovinam - Môn võ cổ truyền mang đậm bản sắc văn hóa Việt

Vovinam (Võ Việt Nam hay còn gọi là Việt Võ Đạo) là một môn võ thuật mang trong mình niềm tự hào đất Việt. Được sáng lập vào năm 1936 bởi Võ sư Nguyễn Lộc, Vovinam đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa thể thao nước nhà. Vovinam được phát triển dựa trên môn Vật cổ truyền Việt Nam, là một môn võ mang tính thực chiến và dùng để tự vệ. Học Vovinam, sinh viên sẽ được tập luyện những đòn thế tay không, cùi chỏ, chân, gối cho đến các loại vũ khí như kiếm, đao, côn… Ngoài ra, sinh viên  còn được cách đối phó với vũ khí bằng tay không, các lối phản đòn, khóa gỡ và các đòn vật.

HUY 8294 HUY 8545 PTL01216

Vovinam - Môn võ cổ truyền mang đậm bản sắc văn hóa Việt

Hơn cả một môn võ thuật, Vovinam còn là biểu tượng của tinh hoa văn hóa Việt Nam, được đúc kết trong từng thế võ. Mỗi thế võ Vovinam đều được chắt lọc từ trí tuệ và bản sắc dân tộc, ẩn chứa những giá trị truyền thống tốt đẹp và mang trong mình sứ mệnh quảng bá văn hóa Việt.

Vovinam trong chương trình học tập tại BTEC FPT

Việc truyền bá và giảng dạy võ cổ truyền tại trường học là một chủ đề được quan tâm nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Năm 2007, Vovinam chính thức được đưa vào chương trình giảng dạy của tổ chức giáo dục FPT. Tại BTEC FPT nói riêng, Vovinam được giảng dạy hàng năm cho từng khóa sinh viên với mục đích nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất, đạo đức và tinh thần tự tôn dân tộc. 

SINH VIEN BTEC FPT DAT HUY CHUONG TAI HOI THAO HOVILO GAMES 2022

Sinh viên BTEC FPT đạt huy chương môn Vovinam tại hội thao Hovilo Games 2022 

Tại BTEC FPT, sinh viên được khuyến khích tham gia các phong trào, cuộc thi và hoạt động liên quan đến bộ môn Vovinam. Chương trình học Vovinam tại BTEC FPT được thiết kế rất sáng tạo và hấp dẫn với đội ngũ giảng viên có lòng nhiệt huyết và trình độ chuyên môn cao. Mỗi giờ học không chỉ đơn giản là múa võ, tập luyện mà còn là những giờ thư giãn đầu óc, góp phần biến môn học khó nhằn trở nên gần gũi hơn với thế hệ trẻ.

6 2 7 1 HUY 8560

Sinh viên BTEC FPT tham gia các hoạt động giao lưu bộ môn Vovinam

Câu lạc bộ Vovinam BTEC FPT

Ngoài những câu lạc bộ học thuật và các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, tại BTEC FPT còn có nhiều CLB trải nghiệm được lập ra và mở cửa chào đón thành viên mới mỗi năm, trong đó có câu lạc bộ Vovinam BTEC FPT với những thành tích đáng tự hào khi nhiều lần ghi danh vào giải đấu “Cóc Vương” – giải đấu vovinam của hệ thống giáo dục FPT. Được thành lập từ tháng 3/2018, CLB Vovinam BTEC FPT là nơi gặp gỡ của những bạn sinh viên có chung niềm đam mê võ thuật.

5 4 8

Câu lạc bộ Vovinam BTEC FPT

Các lớp chủ nhiệm của CLB đều là những bạn trẻ có niềm đam mê võ thuật và tinh thần không ngừng học hỏi. “Mục đích của việc thành lập CLB là rèn luyện sức khỏe, rèn kỹ năng tự vệ cũng như bảo vệ mọi người xung quanh, giúp mọi người hòa đồng và đoàn kết với nhau hơn, tạo nên tính kiên trì và tự tin hơn ở mỗi người.” bạn Phạm Gia Khiêm, Chủ nhiệm CLB Vovinam BTEC FPT chia sẻ.

Như vậy, BTEC FPT không chỉ nổi tiếng với môi trường học tập hiện đại, năng động mà còn được biết đến bởi sự hiện diện đầy ấn tượng của  môn võ cổ truyền Vovinam. Hơn cả một môn võ, Vovinam còn là một nét đẹp văn hóa cần được gìn giữ và phát huy. Bộ môn Vovinam tại BTEC FPT góp phần truyền bá tinh hoa võ thuật Việt, đồng thời bồi dưỡng cho sinh viên những giá trị tốt đẹp về nhân cách và lối sống.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn