PTT Vũ Đức Đam truyền lửa cho SV FPT về Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV

0:37 27/02/2017

Chiều 13/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đại diện các ban bộ ngành đã tới thăm và làm việc tại Đại học FPT, cơ sở Hoà Lạc. Trong khuôn khổ buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ trao tặng bằng khen cho trường ĐH FPT về những đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo nguồn nhân lực cao.

Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT edit 11
Đoàn công tác gồm Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ KH-CN Phạm Đại Dương và các quan khách Chính phủ. TS. Trương Gia Bình và TS. Nguyễn Khắc Thành đã đại diện tập đoàn FPT và Trường Đại học FPT đón tiếp đoàn công tác Chính phủ.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 21
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn đã tham quan Bảo tàng Truyền thống FE, khu kí túc xá và nhà tập Vovinam. Tại Bảo tàng Truyền thống FE, đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và xây dựng trường cũng như những dấu mốc quan trọng trong hơn 10 năm phát triển trường.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 31
Có mặt tại nhà tập Vovinam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các quan khách đã được theo dõi bài đồng diễn của hơn 100 sinh viên FPT.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 41
Phó Thủ tướng đồng thời hỏi han và trò chuyện với giảng viên và các võ sinh sinh viên của trường về thời lượng học Vovinam, cũng như cách thức tập luyện, các đòn thế đặc trưng của môn võ này.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 51
Ghé thăm ký túc xá Đại học FPT, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và các quan khách dành thời gian trò chuyện thăm hỏi đời sống sinh hoạt tại ký túc xá của sinh viên.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 61
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ động viên các sinh viên nỗ lực học tập.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 71
Trường Đại học FPT cũng vinh dự được giới thiệu với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác về Trống đồng – biểu tượng của nhà trường; đồng thời chứng kiến Phó Thủ tướng gióng lên hồi trống dài và dõng dạc, như thay cho lời chúc thành công gửi đến đến cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học FPT.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 81
Bắt đầu phần làm việc phiên toàn thể, đoàn công tác Chính phủ đã nghe báo cáo từ Trường Đại học FPT về các điểm khác biệt trong hoạt động giảng dạy, đào tạo và tổ chức hoạt động.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 91
Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành đã đại diện Trường Đại học FPT báo cáo về quá trình hình thành và phát triển của Trường. Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thành không quên gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng Bộ GD-ĐT đã tạo điều kiện để Đại học FPT mở các phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ; trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở hiện diện ở 4 tỉnh thành trên toàn quốc.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 101
Sau khi nghe báo cáo của Trường Đại học FPT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian chia sẻ với các cán bộ, giảng viên Đại học FPT. “Với một trường Đại học, 10 năm mới chỉ là sự khởi đầu. Chúc mừng FPT đã có một khởi đầu rất tốt. Tôi mong rằng, Đại học FPT sẽ tiếp tục dạy theo hướng bám sát nhu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường, mang lại hạnh phúc cho cả người học và người dạy. Về chương trình đào tạo, tôi hy vọng FPT sẽ đi đầu trong việc gắn chương trình đào tạo với tính quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp phải làm việc được ở nhiều nơi trên thế giới”, Bộ trưởng nói.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 111
Sau buổi làm việc ngắn với nhà trường, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Đại học FPT vì “đã có thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 121
Sau đó, Phó Thủ tướng đã có bài chia sẻ đầy cảm hứng và khích lệ với gần 1.000 sinh viên FPT và các cán bộ, giảng viên FPT về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và thời cơ mà nó mang lại.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 131
Các sinh viên FPT đã đặc biệt bất ngờ và ồ lên thí
ch thú khi Phó Thủ tướng nói về Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 bằng việc bắt nhịp và hoà chung giọng hát với thầy trò Trường Đại học FPT ca khúc ‘Nối vòng tay lớn’. Phó Thủ tướng chia sẻ, nếu Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 3 là Số hoá, thì Cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 sẽ cần nhắc đến tính kết nối, như tinh thần của bài Nối vòng tay lớn vừa được hát vang.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 141
“Chúng ta có tiềm năng, có triển vọng nhưng xếp hạng của Việt Nam vẫn chỉ đứng thứ 80-90 theo xếp hạng của Liên hợp quốc, CNTT chỉ tăng trưởng hơn 10%/năm. Lực lượng làm CNTT của chúng ta vừa thiếu vừa yếu, nhất là trong lĩnh vực giáo dục – lĩnh vực rất cần phải ứng dụng CNTT mạnh mẽ”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. Phó Thủ tướng đặt nhiều kỳ vọng vào Trường Đại học FPT và mong các bạn sinh viên FPT “phải thực sự khát vọng cháy bỏng, hết mực sáng tạo. Ngày hôm nay của các bạn phải mới hơn ngày hôm qua, tốt hơn ngày hôm qua”.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 151
Các sinh viên FPT chăm chú theo dõi bài phát biểu đầy cảm hứng của Phó Thủ tướng.
Doan cong tac chinh phu tham va lam viec tai DH FPT 161
Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và các quan khách chính phủ cùng chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò trường Đại học FPT.
Ngày 13/2/2017, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học FPT – đơn vị thuộc Tổ chức Giáo dục FPT tại khu CNC Hòa Lạc. Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện chính phủ, ban bộ ngành đã tham quan cơ sở vật chất của Trường và làm việc với Ban lãnh đạo Trường Đại học FPT. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những chia sẻ tâm huyết với gần 1.000 sinh viên trường ĐH FPT về Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV.Đặc biệt, với những đóng góp cho ngành giáo dục trong 10 năm qua, Trường ĐH FPT đã vinh dự nhận được bằng khen của Chính phủ về việc Đã có thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Bằng khen được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 10/2/2017, và được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao tặng.

Quỳnh An

Ảnh: Anh Tuấn, Duy Trí

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn