PHẦN THỂ HIỆN XUẤT SẮC CỦA CÁC ĐỘI THI TẠI “CHÂN TRẦN KHỞI NGHIỆP”

10:47 06/04/2024

Chiều ngày 23/03/2024, tại BTEC FPT Đà Nẵng đã diễn ra Vòng loại cuộc thi “CHÂN TRẦN KHỞI NGHIỆP - BAREFOOT STARTUP”. Sự kiện thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo sinh viên tạo ra một sân chơi lành mạnh và bổ ích, khơi dậy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của các bạn sinh viên.

 Vòng loại cuộc thi “CHÂN TRẦN KHỞI NGHIỆP - BAREFOOT STARTUP” tại BTEC FPT Đà Nẵng
Vòng loại cuộc thi “CHÂN TRẦN KHỞI NGHIỆP - BAREFOOT STARTUP” tại BTEC FPT Đà Nẵng

Đến tham dự Vòng loại cuộc thi, về phía khách mời có ông Dương Đại Phong - Founder NSN Media. Bên cạnh đó không thể thiếu sự góp mặt của Ông Nguyễn Thành Long - Chủ nhiệm bộ môn Quản Trị Kinh Doanh và Ông Võ Thế Long - Giảng viên chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh BTEC cùng với đội ngũ giảng viên và cán bộ hỗ trợ. Đặc biệt, có 14 đội thi xuất sắc vượt qua vòng tạo đội, tạo nên một sự kiện sôi nổi và đầy hứng khởi. 

Ba vị khách mời trong buổi vòng loại cuộc thi "Chân Trần Khởi Nghiệp"
Ba vị khách mời trong vòng loại cuộc thi "Chân Trần Khởi Nghiệp"

Bạn Hà Thị Trà My - Thí sinh của đội PEACOCK chia sẻ: “Khi được nhận thông tin rằng BTEC FPT Đà Nẵng sẽ phát động cuộc thi “Chân Trần Khởi Nghiệp”, ban đầu em còn e dè về kiến thức và kinh nghiệm của bản thân, nhưng cuộc thi lần này đã làm em vô cùng ấn tượng khi tất cả sinh viên các khối ngành cùng tham gia chứ không chỉ riêng ngành Kinh tế. Vì vậy, cuộc thi đã trở thành cơ hội tuyệt vời để em hoàn thiện mảnh ghép còn thiếu trong hành trình khởi nghiệp của mình”. 

Bên cạnh đó, Trà My cũng tâm sự: “Đội em rất vui khi đã xuất sắc lọt vào TOP 5 video ấn tượng nhất. Đến khi nhận được đề thi vòng loại thì cảm xúc của đội em là “Lo lắng”. Tuy nhiên, qua sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì khi bước vào phòng thi đối mặt với Hội đồng chấm thi dày dặn kinh nghiệm, thì khoảnh khắc lo lắng trước ấy đã biến mất”.

23 03 24 22 1 min

Các đội thi "chiến đấu" gay cấn với phần thi hỏi đáp
Các đội thi "chiến đấu" gay cấn với phần thi hỏi đáp

Với sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, BTEC FPT luôn chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn giúp các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về xu hướng, tiềm năng và hội nhập doanh nghiệp. Cuộc thi “Chân Trần Khởi Nghiệp” được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích để sinh viên trải nghiệm thực tế, rèn luyện tư duy sáng tạo và khơi dậy đam mê khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Cuộc thi đã tạo ra một môi trường thú vị hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng, kiến thức và tự tin cho tương lai.
Cuộc thi đã tạo ra một môi trường thú vị hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng, kiến thức và tự tin cho tương lai.

Theo thể lệ cuộc thi, các đội thi sẽ được giao dự án hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại địa phương và có 3 phút chuẩn bị bài thuyết trình để trình bày về tình trạng, năng lực giải quyết vấn đề và dự định trong thời gian ngắn. Đây là thách thức đòi hỏi sự đầu tư kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và tinh thần làm việc nhóm. Tuy nhiên cuộc thi còn là hành trình nuôi dưỡng sáng tạo và đam mê khởi nghiệp, cung cấp cơ hội học hỏi, trau dồi kỹ năng và mở rộng network cho sinh viên trên con đường khởi nghiệp.

Sau phần thuyết trình, các đội thi có khoảng 5 phút để trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đưa ra. Ban giám khảo sẽ đánh giá các dự án dựa trên các tiêu chí bao gồm sự hiểu biết về khởi nghiệp, kế hoạch rõ ràng cho quá trình làm việc với doanh nghiệp, sự sáng tạo và thú vị của bài trình bày, khả năng truyền đạt, sự phối hợp giữa các thành viên trong đội và việc hoàn thành bài thuyết trình trong thời gian cho phép.

Khơi nguồn sáng tạo, bứt phá đam mê cùng hành trình khởi nghiệp đầy cảm hứng của sinh viên BTEC FPT
Khơi nguồn sáng tạo, bứt phá đam mê cùng hành trình khởi nghiệp đầy cảm hứng của sinh viên BTEC FPT

Với màn hưởng ứng nhiệt tình và thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên, cuộc thi có sức lan tỏa trong cộng đồng sinh viên BTEC. Đặc biệt, sau khi vượt qua Vòng loại và tiến vào vòng chung kết, ban tổ chức FPT sẽ trao những giải thưởng giá trị bao gồm suất học bổng và những phần quà siêu đặc biệt biệt, để tôn vinh những nỗ lực và thành tựu xuất sắc nhất. Các giải thưởng không chỉ mang giá trị tinh thần to lớn mà còn là những phần quà siêu đặc biệt, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ và niềm vui cho các thí sinh. Hãy cùng chờ đón những màn tranh tài đầy ấn tượng và những giây phút trao giải đầy vinh quang tại Vòng chung kết nhé!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn