NỮ THỦ KHOA BTEC FPT GIÀNH SUẤT HỌC BỔNG DU HỌC SINGAPORE NGAY KHI VỪA TỐT NGHIỆP

15:28 20/09/2023

Trong buổi Lễ tốt nghiệp của BTEC FPT Hồ Chí Minh vừa qua có một nữ tân khoa là hình mẫu khiến sinh viên của BTEC FPT luôn luôn ngưỡng mộ. Cô nàng vừa xinh đẹp vừa tài giỏi đã xuất sắc khi được nhận học bổng du học ngay khi hoàn thành chương trình học. Hãy cùng khám phá “profile” ấn tượng và lắng nghe chia sẻ của cô bạn nhé!

Trịnh Thị Thanh Vân - Thủ khoa Khóa 4 BTEC FPT HCM sở hữu hàng loạt thành tích "khủng"
Trịnh Thị Thanh Vân - Thủ khoa Khóa 4 BTEC FPT HCM sở hữu hàng loạt thành tích "khủng"

Trịnh Thị Thanh Vân - Thủ khoa Khóa 4, là tân khoa của chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT. Không chỉ gây ấn tượng bởi nụ cười rạng rỡ, ngoại hình nổi bật mà Thanh Vân còn sở hữu hàng loạt thành tích “khủng” trong hành trình học tập của mình như:

  • Nhiều lần đạt danh hiệu Hiệp sĩ danh giá và sinh viên xuất sắc 
  • Đạt Giải Nhì cuộc thi Nghiên cứu khoa học Resfes do Tổ chức giáo dục FPT tổ chức năm 2022 tại thành phố Quy Nhơn
  • Sở hữu IELTS 7.0 và bằng tiếng Đức B1 
  • Chỉ mất 15 tháng để hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp BTEC FPT thay vì thời gian học là 2 năm 8 tháng.
Cô bạn chỉ mất 15 tháng để hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp BTEC FPT thay vì thời gian học là 2 năm 8 tháng
Cô bạn chỉ mất 15 tháng để hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp BTEC FPT thay vì thời gian học là 2 năm 8 tháng

Để có được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay, Thanh Vân chia sẻ rằng động lực của mình đến từ nhiều nguồn khác nhau. Nguồn động lực đến từ ước mơ của bà nội, từ sự dang dở trong học hành của bố mẹ thời trước, sự mong mỏi từ những người thân trong gia đình và sự tin yêu của bạn bè,…Bên cạnh đó, quan trọng nhất vẫn là đến từ bản thân của cô nàng. Trước khi nhập học BTEC FPT, Thanh Vân đã có nhiều đêm tự “đả thông” tư tưởng của chính mình với những quan điểm mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên có trong hành trang sự nghiệp của mình. 

Thanh Vân chia sẻ rằng động lực của mình đến từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là từ gia đình của mình
Thanh Vân chia sẻ rằng động lực của mình đến từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là từ gia đình của mình

“Em hiểu được rằng chỉ có bản thân mình mới quyết định được số phận của mình. Em là tuýp người không tin vào việc “số phận an bài” mà thay vào đó em tin vào sự “nỗ lực” của bản thân hơn. Quan điểm của em là: Ông trời chỉ từ bỏ những người lười biếng, không có phấn đấu hoặc nỗ lực chưa đủ trong cuộc sống. Chứ chẳng bao giờ “ổng” lại từ bỏ một người thật sự biết cố gắng. Khi bản thân bạn đủ nỗ lực thì những việc bạn làm dù có thất bại bạn cũng cảm thấy dễ chịu hơn là khi bạn vừa không nỗ lực đủ nhiều, vừa thất bại.

buổi Lễ tốt nghiệp không chỉ là đánh dấu kết thúc một chặng đường với rất nhiều sự nỗ lực mà còn là kết quả từ sự cố gắng của bản thân trong suốt thời gian vừa qua
Buổi Lễ tốt nghiệp không chỉ là đánh dấu kết thúc một chặng đường với rất nhiều sự nỗ lực mà còn là kết quả từ sự cố gắng của bản thân trong suốt thời gian vừa qua

Ngoài ra, em tin chỉ có tri thức mới là tài sản đáng quý nhất và nó sẽ không bao giờ bị đánh cắp phai mờ theo thời gian. Nhan sắc, tiền bạc, vật chất tất cả đều sẽ “biến chất” qua năm tháng. Nhưng tri thức thì sẽ theo ta cả đời. Chỉ có giáo dục mới làm thay đổi được cuộc đời của một con người, đặc biệt là đối với các bạn nữ. Đúng là có những người học không học Đại học vẫn thành công, nhưng em tin rằng Đại học nói riêng và giáo dục nói chung là con đường “ít” vất vả nhất dẫn tới thành công. Em nguyện theo đuổi con đường học tập cả đời và sẽ không bao giờ dừng lại.” - Thanh Vân chia sẻ. 

Đối với Thanh Vân, buổi Lễ tốt nghiệp không chỉ là đánh dấu kết thúc một chặng đường với rất nhiều sự nỗ lực mà còn là kết quả từ sự cố gắng của bản thân trong suốt thời gian vừa qua. Thanh Vân đã xuất sắc giành được danh hiệu thủ khoa Khóa 4 của BTEC FPT và thành công tốt nghiệp loại Xuất sắc – Distinction. Bên cạnh đó, Tân thủ khoa đã được Học viện TMC Academy dành tặng suất học bổng trị giá 6.000 SGD, tương đương 106 triệu đồng và miễn 100% phí ghi danh trị giá 432 SGD.

Tân thủ khoa đã được Học viện TMC Academy dành tặng suất học bổng trị giá 6.000 SGD, tương đương 106 triệu đồng và miễn 100% phí ghi danh trị giá 432 SGD
Tân thủ khoa đã được Học viện TMC Academy dành tặng suất học bổng trị giá 6.000 SGD, tương đương 106 triệu đồng và miễn 100% phí ghi danh trị giá 432 SGD

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi đạt được Danh hiệu Thủ Khoa, Thanh Vân nói: “Dĩ nhiên khi đạt được danh hiệu Thủ khoa em vừa hạnh phúc, vui sướng vừa tự hào hãnh diện về bản thân. Dù đã 3 ngày trôi qua nhưng em vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn chúc mừng đến từ người thân và bạn bè. Bên cạnh đó, em còn cảm thấy biết ơn các thầy cô là giảng viên chính những môn học của em tại BTEC FPT. Đặc biệt là cô Bích Trà, cô Quỳnh Hoa, cô Huyền Trân và thầy Hữu Đệ đã ngày đêm tạo động lực cho em cố gắng, luôn giúp đỡ em mỗi khi em cần. Họ chưa bao giờ từ chối review “tham vọng điểm D” trong những bài assignments của em. Hơn hết, ngày tốt nghiệp tại BTEC FPT là một ngày vô cùng đặc biệt trong cuộc đời em. Ngày mà em thật sự tin rằng chỉ cần bản thân nghiêm túc, không ngừng cố gắng thì mọi mục tiêu đều sẽ được hoàn thành một cách xuất sắc.”

Thanh Vân chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình của mình trong Lễ tốt nghiệp
Thanh Vân chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình của mình trong Lễ tốt nghiệp

Thnh Vân đã phần nào chứng minh được rằng, chỉ cần có sự nỗ lực, có niềm tin vào những gì bản thân mình đang cố gắng thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận lại được những “trái ngọt” xứng đáng. Cảm ơn những lời chia sẻ đầy nhiệt huyết và năng lượng từ Thanh Vân, chúc bạn sẽ thành công hơn nữa trên chặng đường sắp tới và tích cực truyền lửa với tinh thần “học, học nữa, học mãi” đến các thế hệ trẻ.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn