NỮ GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH VỚI BÍ KÍP TRUYỀN LỬA CHO SINH VIÊN

10:53 12/07/2022

“Người truyền lửa” - đó là cái tên gắn liền với cô Lê Thảo Nhi - giảng bộ môn tiếng Anh của BTEC FPT Hồ Chí Minh. Cô là một trong những người đã truyền cảm hứng học ngoại ngữ tới nhiều bạn sinh viên BTEC FPT. Cùng khám phá một vài điều thú vị về vị giảng viên trẻ này nhé. 

“Trót yêu” BTEC FPT từ một thước phim

Với tấm bằng cử nhân trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cô Lê Thảo Nhi đã  có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại nhiều môi trường khác nhau trước khi trở thành giảng viên bộ môn tiếng Anh tại. Cơ duyên đưa vị giảng viên trẻ đến với BTEC FPT cũng rất tình cờ,  một clip giới thiệu về trường mà cô nàng đã “trót” yêu môi trường Anh quốc siêu “xịn xò” này. 

13827d48779009c3bb3e5e065ecbc979
Cô Lê Thảo Nhi - Giảng viên tiếng Anh Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM

Đam mê và nhiệt huyết trên hành trình giảng dạy

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên việc học một ngôn ngữ mới bên cạnh Tiếng Việt lúc nào cũng mang đến nhiều trải nghiệm mới cho người học, và bên cạnh đó là... “áp lực”. Vì vậy,  cô Thảo Nhi đã có những cách đặc biệt để khơi gợi cảm hứng học tiếng Anh của sinh viên và giảm bớt “áp lực”.

Thay vì nhồi nhét kiến thức, vị giảng viên trẻ chú trọng nâng cao trải nghiệm cho sinh viên. Các bạn vẫn tham gia các hoạt động của lớp học truyền thống như học ngữ pháp, từ vựng, làm bài tập nghe, viết... Bên cạnh đó sinh viên sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động mang tính thực tế để không những ghi nhớ, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh mà còn thu được kiến thức bổ ích về cuộc sống. Làm video, thuyết trình ngắn, vẽ mindmap, hay phỏng vấn, đi ngoại khóa… là các bài tập thường ngày trong lớp học của cô Thảo Nhi. 

da33d30d03c20495ec14c0cd5d9eb2cf
Trong lớp học của cô không bao giờ có khái niệm “phạt” thay vào đó sẽ “thưởng” để động viên và khích lệ những sinh viên khác cố gắng hơn.

Xóa bỏ nỗi sợ mang tên “ngoại ngữ”

Cô Nhi luôn có những ý tưởng sáng tạo có 1-0-2 trong mỗi bài giảng của mình. Điển hình như việc sinh viên trước khi bước vào lớp sẽ được bốc thăm câu hỏi và các bạn sẽ phải trả lời bằng Tiếng Anh. Nếu trả lời đúng sẽ được vào lớp, nếu trả lời sai sẽ có nhiều cách khác nhau để hoàn thành thử thách vào lớp nhưng trên hết là tiêu chí “vui”. Bằng cách này các bạn sẽ chăm chỉ học bài hơn, mặc khác những câu trả lời sai sẽ mang về một tràng cười chứ không còn là áp lực nữa, do đó không khí lớp học vô cùng “thoải mái”.

Vị giảng viên trẻ luôn có những cách thức riêng để thấu hiểu đồng cảm hơn với sinh viên. Điển hình như cách vị giảng viên chọn lớp trưởng, lớp trưởng lớp cô sẽ là bạn ít nói nhất. Cô tâm sự: “Cô muốn khi bạn có trọng trách quản lý lớp trên vai, bạn sẽ phải chủ động và cởi mở hơn, từ đó làm tan biến sự rụt rè ít nói của bạn”.

8b6e0f1c30801cc65169a3ebacea6e09
Ngoài cương vị là giảng viên thì cô Thảo Nhi còn là người bạn thân thiết với các bạn sinh viên BTEC FPT

Tiếng Anh không khó mà cũng không dễ để thành thạo trong việc sử dụng. Điều quan trọng là người học cần kiên trì. Đó cũng là điều mà cô Thảo Nhi nhắn nhủ tới tất cả các bạn sinh viên:  “Believe you can and you’re halfway there.” – Theodore Roosevelt - tạm dịch: Tin rằng mình làm được nghĩa là bạn đã đi được nửa đường rồi. Việc học, nhất là đối với việc học ngôn ngữ - tiếng Anh cũng vậy, đó là cả một hành trình. Trong hành trình đó sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn nhưng nếu bạn kiên trì và tin tưởng bước tiếp thì bạn sẽ sớm đạt được điều mà mình mong muốn. Chăm chỉ, cố gắng và rèn luyện đều đặn sẽ giúp bạn ngày càng yêu và giỏi Tiếng Anh hơn, vì "Practice makes perfect" mà.”

Cô Thảo Nhi đã có hành trình truyền cảm hứng thành công cho các bạn sinh viên với bộ môn tiếng Anh tại BTEC FPT. Mong rằng nguồn năng lượng tích cực mà các bạn sinh viên BTEC FPT mang lại sẽ tiếp thêm sức mạnh để cô tiếp tục hành trình truyền cảm hứng của mình tới nhiều thế hệ sinh viên hơn nữa tại ngôi trường đặc biệt mang tên “BTEC FPT”.

Tác giả: Nắng

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn