"NỮ CƯỜNG NHÂN" IT TRỞ THÀNH THỦ KHOA CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

23:54 31/03/2022

Khởi đầu bằng niềm đam mê, duy trì bằng sự nỗ lực, nữ sinh Bùi Thị Trang - sinh viên K2 khối ngành Công nghệ thông tin quốc tế đã xuất sắc dành được danh hiệu thủ khoa đầu ra Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Hà Nội trong buổi lễ tốt nghiệp vừa qua.

Đã lựa chọn sẽ quyết theo đuổi đến cùng

Sau khi kết thúc kỳ thi đại học, Bùi Thị Trang đã không chọn đi theo con đường mà bố mẹ đã định hướng và lựa chọn cho, bạn quyết tâm theo đuổi ngành công nghệ thông tin tại BTEC FPT. Với Trang lúc đó, IT là con đường tốt nhất cho bản thân.

Nhớ lại lí do quyết tâm theo đuổi ngành công nghệ thông tin - ngành học vốn rất it bạn nữ lựa chọn. Bùi Thị Trang cho biết “Mình chọn học IT vì thích thử thách bản thân vượt qua được những thách thức mới. Thời điểm mình bắt đầu lựa chọn và theo đuổi IT thì đây không còn là một ngành học quá mới mẻ và đầy thách thức. Thay vì chọn những ngành phù hợp với nữ giới như kế toán, văn thư…thì mình lại quyết định đi theo một con đường gai góc hơn một chút là IT. Thật may, dưới sự hỗ trợt hết lòng của các thầy cô bộ môn mình đã làm quen và bắt nhịp được với nó một cách khá nhanh chóng”

Không có mô tả ảnh.
Bùi Thị Trang nhanh chóng bắt nhịp với ngành học IT tại BTEC FPT

Trước khi quyết định lựa chọn BTEC FPT để gửi gắm quãng đời sinh viên, Trang cũng từng phải đầu tranh rất quyết liệt với gia đình để theo đuổi ước mơ của bản thân. Nhớ lại những ngày đầu bắt đầu theo học, Trang chia sẻ “Ban đầu, bố mẹ không đồng ý cho mình lựa chọn BTEC FPT để học tập vì cả hai đã có định hướng riêng cho mình. Nhưng vì thấy bản thân không phù hợp theo ngành học mà bố mẹ mong muốn nên mình đã mạnh dạn tìm hiểu ngành IT, và như một sự sắp đặt, khi thấy thông tin tuyển sinh của BTEC FPT mình đã đăng ký ngay mà chưa cần biết có thuyết phục được bố mẹ đồng ý hay không. Giai đoạn đầu, bố mẹ khá căng thẳng và không ủng hộ, nhưng khi những kỳ học đầu tiên kết thúc, thấy được kết quả học tập cũng như sự tận tâm của đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên của nhà trường với sinh viên thì bố mẹ mình mới dần dần thay đổi suy nghĩ, tin tưởng và ủng hộ quyết định của mình”

Kể lại quãng thời gian khó khăn ban đầu, có những lúc Trang áp lực đến phát khóc nhưng chưa từng có ý định từ bỏ con đường mình đã lựa chọn bởi càng học sâu, tiếp cận tri thức mới, lại càng say mê và kiên định, quyết tâm theo đuổi ngành học IT đến cùng.

Bảng thành tích học tập “cực khủng”

Gần 3 năm không ngừng nỗ lực học tập, Trang không bỏ lỡ bất kỳ một mùa tôn vinh sinh viên xuất sắc nào, luôn luôn ghi tên trong Top 1 của lớp về thành tích học tập, được mệnh danh là “sát thủ” điểm D cực khó nhằn của sinh viên BTEC FPT. Trang đồng thời cũng luôn là một lớp trưởng gương mẫu, sẵn sàng hỗ trợ các bạn trong mọi vấn đề đặc biệt là học tập.

GẶP GỠ “NỮ CƯỜNG NHÂN IT" 3 LẦN LIÊN TIẾP ĐẠT DANH HIỆU SINH VIÊN XUẤT SẮC GIAI ĐOẠN 2019 - 2020 - Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT
Cô bạn không bỏ sót giải thưởngtrong kỳ tôn vinh nào

Sở hữu thành tích học tập tốt nhưng Trang lại rất khiêm tốn khi chia sẻ về bí quyết của mình. Cô bạn cho hay: “Những thành tích của em có được chủ yếu đến từ việc tự mày mò học hỏi, nghiên cứu và sự chỉ bảo hỗ trợ của các thầy cô bộ môn. Bên cạnh đó, mình cũng cố thu xếp tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển các kỹ năng mềm. Ngoài các giờ học trên lớp, em vẫn tự học ở thư viện, tự học ở nhà.. Chỗ nào khó khăn, không hiểu, em nhờ đến sự hỗ trợ của các thầy cô bộ môn"

Nữ thủ khoa cho rằng rất nhiều người nghĩ rằng, con gái theo ngành IT rất vất vả. Chính bản thân Trang trước đây cũng có suy nghĩ đó. Tuy nhiên, khi được tiếp cận môi trường đào tạo chuyên nghiệp, được định hướng nghề nghiệp, Trang nhận ra IT là một ngành học luôn đổi mới và dù là nam hay nữ thì cơ hội phát triển nghề cũng đều vô cùng rộng mở.

Chia sẻ về dự định tương lai, Trang cho biết: "Hiện tại mình vẫn đang tiếp tục hoàn thành chương trình học liên thông tại ĐH Greewwich, đồng thời mình cũng đang làm trợ giảng tại BTEC FPT. Trước mắt mình vẫn sẽ tập trung chính cho công việc học tập và trợ giảng của mình, hi vọng sẽ đóng góp được những kiến thức đã học để hỗ trợ những bạn sinh viên khóa sau của BTEC FPT ngày càng tiến bộ và phát triển hơn trong học tập".

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn