NHU CẦU TUYỂN DỤNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TĂNG ĐỘT BIẾN

Những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin tăng đột biến, nhất là ở khu vực miền Trung. Vấn đề các sinh viên quan tâm ở đây không phải là tìm được việc làm mà cái cần quan tâm nhất là học ở đâu để có đủ chuyên môn và kỹ năng để phát triển và thành công trong sự nghiệp.

Theo bà La Thị Mỹ Lệ – CEO Công ty công nghệ Karivara: “Thị trường công nghệ thông tin đang rất “hot”, tại Đà Nẵng nói riêng và cả Việt Nam nói chung rất nhiều doanh nghiệp mới về đây để tìm nguồn nhân lực. Và đặc biệt, miền trung có nhiều điều kiện thuận lợi, con người tài năng, đây là vùng đất mà tất cả các nhà đầu tư về đây để tìm kiếm cơ hội”.

VietnamWorks cũng đã thống kê lại 10 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong thời gian vừa qua như công nghệ thông tin (IT), hành chính/thư ký, kế toán, dịch vụ khách hàng…

Theo khảo sát của công ty tuyển dụng trực tuyến này, dù ngành IT đứng đầu về nhu cầu tuyển dụng tuy nhiên nguồn cung hiện tại chỉ đáp ứng được 50% so với nguồn cầu. Do đó, các công ty IT hiện nay phải cạnh tranh rất nhiều để có được ứng viên.

Nói riêng về các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tại Đà Nẵng, theo ICT NEWS: Tính đến tháng 6/2018, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có hơn 160 doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư và đăng ký hoạt động, trong đó có trên 65 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Một số doanh nghiệp CNTT Nhật Bản đã thành công và có thương hiệu tại Đà Nẵng và Việt Nam như NeoLab, Nippon Seiki, Mabuchi Motor, Asian Tech… Đồng thời, Nhật Bản là thị trường quan trọng nhất trong xuất khẩu phần mềm Đà Nẵng, doanh thu thị trường Nhật Bản chiếm đến 36% trong tổng doanh thu ngành CNTT của TP Đà Nẵng.

Nguồn nhân lực chất lượng cao – Năng lực làm việc toàn cầu

Rất nhiều các bạn sinh viên theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, các bạn phải có hoài bão, đam mê để theo đuổi ngành này và phải trang bị rất nhiều điều kiện cần. Bên cạnh điều đó, các doanh nghiệp cũng mong muốn tìm kiếm được nguồn nhân lực có đam mê và chuyên môn tốt.

Tuy nhiên bà Mỹ Lệ cũng khẳng định rằng: “Để đạt được mục tiêu trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao và có năng lực làm việc toàn cầu, các bạn không chỉ trau dồi về kiến thức mà còn về ngoại ngữ, kỹ năng và có kinh nghiệp thực tế về môi trường, quy trình làm việc. Các doanh nghiệp ngành CNTT không quan trọng bằng cấp, họ đánh giá trên kinh nghiệp thực tế, thực tập các bạn được học tập tại trường. Cái người ta muốn đánh giá là tư duy logic của các bạn như thế nào, trình độ ngoại ngữ hơn nữa là cái tinh thần làm việc”.

Tư duy sáng tạo, năng lực, đam mê và ước mơ

Công nghệ thông tin thực sự là một ngành đã, đang và sẽ rất “hot” trong thời đại mới, tuy nhiên nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp không chỉ đòi hỏi năng lực, mà họ còn muốn biết bạn thực sự có đam mê và ước mơ khi theo ngành nghề này hay không.

Ông Teramoto Tsukasa – Tổng giám đốc Công ty TNHH Neolab Việt Nam chia sẻ: Ông không chú trọng quá nhiều vào bằng cấp. Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, ông đánh giá cao về ước mơ của các bạn trẻ, nhờ có ước mơ con người mới có động lực để phấn đấu. Tổng GĐ Công ty TNHH Neolab nhận định rằng IT là một trong những ngành “hot” & “khát” nguồn nhân lực.

Bản thân các bạn trẻ nên tìm kiếm cho mình một môi trường đào tạo không chỉ giỏi chuyên môn, vững kỹ năng mà còn là nơi giúp các bạn phát huy hết khả năng, giữ được nhiệt đam mê của bản thân.

Học công nghệ thông tin ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động và mở ra cho các bạn sinh viên con đường sự nghiệp vững chắc, chương trình đào tạo liên kết với Anh Quốc, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT mang sứ mệnh là cầu nối cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chương trình đào tạo quốc tế, nền giáo dục tiến bộ và đẳng cấp trên thế giới. Môi trường học tập tại BTEC FPT không chỉ cung cấp cho người học kiến thức, kĩ năng và tinh thần thực học, thực làm mà còn chuẩn bị cho sinh viên những hành trang vững chắc để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Ngoài việc đào tạo những kiến thức, ngoại ngữ và kỹ năng mềm, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT có một môi trường sáng tạo, chuyên nghiệp giúp các bạn khơi dậy niềm đam mê, nuôi dưỡng ước mơ, trang bị hành trang đủ đầy, đáp ứng được bất kì yêu cầu nào mà doanh nghiệp đưa ra. Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục tuyển sinh nhóm ngành Công nghệ thông tin cho niên khóa 2019 – 2021.

Liên hệ hotline: 0905 888 535

 


Bài viết liên quan

Nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến

Vui lòng đăng ký thông tin
Tư vấn viên sẽ gọi điện cho bạn sau 24h, xin cảm ơn!

Nộp hồ sơ

Tìm văn phòng tuyển sinh

Gọi lại tư vấn cho tôi

Nhà trường sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất, cảm ơn bạn.

Mời đặt câu hỏi cho chúng tôi

Nhà trường sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn

Comments are closed here.