Nhộn nhịp chuẩn bị cho mùa Giáng sinh 2018 tại Cơ sở Hồ Chí Minh

11:29 12/12/2018

Mùa đông đã đến, một mùa giáng sinh nữa lại về, các bạn đã chuẩn bị gì để đón lễ quan trọng này chưa? Cùng nhau chiêm ngưỡng những tác phẩm sáng tạo của chính những bạn Sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC thực hiện nhé.
trang tri
Bút lông, màu vẽ và những đôi tay khéo léo cùng cái cách nghĩ đầy phá cách, các bạn sinh viên lớp Thiết Kế Đồ Họa của trường cùng nhau trang trí khung cảnh trường lớp. Chú tuần lộc, ông già noel cùng túi quà là những hình ảnh quen thuộc mùa giáng sinh được cách điệu một cách đáng yêu.

900f0ef65c8bbfd5e69a
Các bạn sinh viên tự tay trang trí những hình ảnh sống động chào đón Giáng Sinh

3f3446de14a3f7fdaeb2
Không gì là không thể. Sáng tạo là một khả năng mà những bạn học trong Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đều có. Mỗi người một ý tưởng, mỗi người đóng góp thêm một điều tuyệt vời tạo nên một tác phẩm xuất sắc. Mỗi nét vẽ là một lời thâm ước: "Giáng sinh đến rồi, con sẽ cầu xin ông già Noel mang món quà sức khỏe và hạnh phúc đến với tất thảy mọi người. Cầu cho mọi người được như ý muốn, giáng sinh ấm áp an lành bên gia đình".
0375a8e4fa9919c74088

Về Cây thông Noel có trong lễ giáng sinh có nhiều câu chuyện, một trong số đó như sau: Tương truyền rằng thánh Boniface khi đang trên đường hành hương vô tình bắt gặp những kẻ ngoại đạo sùng bái đang tập trung quanh một cây sồi lớn. Họ dùng một đứa trẻ để tế thần.

Để cứu đứa trẻ, thánh đã hạ gục cây sồi bằng một nắm đấm. Tại nơi cây sồi đổ gục mọc lên một cây thông nhỏ. Thánh Boniface đã nói với những kẻ ngoại đạo rằng, cây thông nhỏ là cây của sự sống, nó tượng trưng cho sự vĩnh hằng của Chúa Cứu Thế. Đó cũng là lý do vào Noel, người Đức có truyền thống trồng những cây thông nhỏ. Loài cây này cũng xuất hiện trong mọi lễ hội lớn nhỏ của họ.

c8bb8c50de2d3d73643c
Ngày lễ giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là "lễ vọng" và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregorius.
fd7422397744941acd55
Tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, các bạn sinh viên luôn có cơ hội tự mình lên ý tưởng và thực hiện vào các dịp lễ quan trọng. Việc này vừa rèn luyện khả năng tư duy chiến lược và kỹ năng quản lý của mỗi cá nhân. Học ở trường không chỉ là những kiến thức chuyên môn mà còn là những kỹ năng để các bạn sinh viên có thể làm việc và thích ứng ở bất kì môi trường làm việc nào sau này.

Ban Truyền Thông

 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn