NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH CUỘC THI “CHÂN TRẦN KHỞI NGHIỆP - BAREFOOT STARTUP” BỆ PHÓNG CHO DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

9:33 24/04/2024

Chiều 19/04/2024, Vòng Chung Kết cuộc thi “CHÂN TRẦN KHỞI NGHIỆP - BAREFOOT STARTUP” đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí đong đầy cảm xúc của tất cả các đội thi, quý khách mời và người tham dự. 

Khởi nghiệp không chỉ là xây dựng doanh nghiệp, mà còn là xây dựng cộng đồng và mang lại những giải pháp sáng tạo cho cộng đồng địa phương. Chính vì vậy, với mong muốn tạo ra sân chơi gần gũi thú vị dành cho sinh viên muốn thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình, BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi "Chân Trần Khởi Nghiệp - Barefoot Startup”.

BTEC FPT Đà Nẵng Tổ Chức Cuộc Thi "Chân Trần Khởi Nghiệp - Barefoot Startup" tạo sân chơi sáng tạo cho sinh viên
BTEC FPT Đà Nẵng tổ chức cuộc thi "Chân Trần Khởi Nghiệp - Barefoot Startup" tạo sân chơi sáng tạo cho sinh viên.

Vòng Chung Kết cuộc thi diễn ra vô cùng sôi nổi và ấn tượng với sự góp mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất với 50 thí sinh tài năng từ các chuyên ngành khác nhau. Có thể nói, sự tham gia của các bạn sinh viên và sự quan tâm của quý doanh nghiệp chính là thành công lớn nhất của chương trình.

Bức hình lưu niệm ghi lại những khoảnh khắc đẹp.
Bức hình lưu niệm ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Các đội thi đã trải qua 2 vòng thi căng thẳng, kết hợp các hoạt động như Tham quan doanh nghiệp, hội thảo chia sẻ kiến thức và talkshow hướng dẫn thuyết trình. Các kiến thức này đã góp phần giúp các đội thi hiểu rõ và chinh phục Ban Giám Khảo trong Vòng Chung Kết dưới hình thức Pitching trong vòng 5 phút trên sân khấu và kèm theo thời gian hỏi đáp 10 phút trước khi kết thúc phần thuyết trình của mình.

IMG 5071 1 min

Hành trình chinh phục Ban Giám Khảo của các đội thi.
Hành trình chinh phục Ban Giám Khảo của các đội thi.

Ngày nay, thành công trong khởi nghiệp không còn bị ràng buộc bởi trình độ học vấn hay ý tưởng kinh doanh. Cuộc thi đã điều chỉnh thể lệ để phản ánh thực tế, cho phép các đội thi hòa mình vào câu chuyện của các doanh nghiệp khởi nghiệp địa phương. Thay vì chỉ tập trung vào ý tưởng, các đội thi trở thành một phần của hành trình khởi nghiệp, đồng hành và góp phần xây dựng sức mạnh của thương hiệu "Made by Vietnam".

Vượt qua rào cản học vấn, hòa mình khởi nghiệp cùng doanh nghiệp địa phương, xây dựng thương hiệu "Made by Vietnam"
Vượt qua rào cản học vấn, hòa mình khởi nghiệp cùng doanh nghiệp địa phương, xây dựng thương hiệu "Made by Vietnam"

Sau phần Pitching và hỏi đáp căng thẳng, đội ACHIEVERS – ĐẤT NUNG LÊ ĐỨC HẠ đã xuất sắc chinh phục Ban Giám Khảo với màn trình bày thuyết phục và dự án vô cùng tiềm năng. Nhờ vậy, đội ACHIEVERS đã vinh quang giành ngôi vị Quán Quân của cuộc thi và rinh về suất Học bổng ƯƠM TẠO KHỞI NGHIỆP - SÔNG HÀN INCUBATOR trị giá 50.000.000.

Top 3 đầy ấn tượng của cuộc thi "Chân Trần Khởi Nghiệp"
Top 3 đầy ấn tượng của cuộc thi "Chân Trần Khởi Nghiệp"

Kết thúc Vòng Chung Kết, cuộc thi “Chân Trần Khởi Nghiệp - Barefoot Startup” đã chính thức khép lại với Top 3 đầy ấn tượng:

Quán Quân: ACHIEVERS – ĐẤT NUNG LÊ ĐỨC HẠ

Á Quân: S-COMODO - NƯỚC MẮM HƯƠNG LÀNG CỔ

Quý Quân: FLOWERS - NHIÊN TÂM

Ban Tổ Chức Gửi Lời Tri Ân Và Chúc Mừng Các Tài Năng Trẻ.
Ban Tổ Chức Gửi Lời Tri Ân Và Chúc Mừng Các Tài Năng Trẻ.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các Nhà Tài Trợ, Cố Vấn, Ban Giám Khảo, doanh nghiệp đồng hành và các bạn sinh viên đã góp phần làm nên thành công cho chương trình. Chúc các bạn sinh viên luôn giữ vững đam mê khởi nghiệp và gặt hái nhiều thành công trong tương lai!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn