NGUYỄN THỊ HUYỀN - NỮ CHỦ NHIỆM CLB CODE VÀ GIẤC MƠ VƯƠN TỚI ĐỈNH CAO CÔNG NGHỆ

22:40 31/08/2021

Là môi trường học tập năng động, sáng tạo, Trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT luôn tạo điều kiện để sinh viên có dịp thể hiện tài năng cũng như sân chơi sau mỗi giờ học chính khóa. Chính vì thế, tại đây, cô gái Nguyễn Thị Huyền - sinh viên  K3 chuyên ngành CNTT đã thành lập CLB Code với mong muốn tạo ra một môi trường phát triển cho sinh viên đam mê ngành CNTT.

123292615 2899880016957086 2932088100999022691 n 1
Nguyễn Thị Huyền - Sinh viên K3 chuyên ngành CNTT quốc tế Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HN

Cô gái với ước mong mang thế giới CNTT đến gần hơn sinh viên BTEC FPT

Là một cô gái nhỏ đang theo đuổi ngành học mơ ước về CNTT, Huyền luôn nỗ lực từng ngày học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong ngành CNTT.  Bởi trong ngành công nghệ thông tin có rất nhiều mảng nhỏ: Dev mobile, dev web, tester, BA,… Vì vậy, cô nàng luôn ấp ủ mong muốn có thể đưa ra cho các bạn những lời khuyên hữu ích để các bạn ấy có thể chọn hướng đi tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

97987363 2740232769588479 2136203616476725248 n 1
Hình ảnh đời thường xinh xắn của Nguyễn Thị Huyền - sinh viên  K3 chuyên ngành CNTT

Ngoài ra, tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, sinh viên sẽ có khoảng thời gian là 5 tuần để hoàn thành một môn học. Mà đối với những bạn mới chập chững bước vào ngành CNTT thường sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Nên Huyền quyết định thành lập CLB với mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc học tập và đưa ra nhiều ý tưởng để thực hiện bài tập một cách tốt nhất.

Xác định mục tiêu hoạt động, làm việc nghiêm túc là những yếu tố hàng đầu mà cô nàng đặt ra khi thành lập CLB. Cô nàng hi vọng tìm ra những gương mặt nổi bật của ngành lập trình để mọi người có một câu lạc bộ sinh hoạt riêng. 

Huyền hào hứng chia sẻ thêm: “Mình luôn mong ước tìm ra nhân tài để tham gia các cuộc thi công nghệ trong nước và tương lai xa hơn là cả quốc tế. Là một người đã từng tham gia cuộc thi Hackathon 2021 do FPT Edu tổ chức, mình cảm thấy đây là một cuộc thi rất hay, nó đã mang lại trải nghiệm thú vị và học hỏi được khá nhiều điều. Mình nâng cao kỹ năng thuyết trình trước đám đông, khả năng hùng biện, bổ sung thêm kiến thức giải thuật. Đặc biệt là được giao lưu tranh tài cùng các trường trong hệ thống giáo dục FPT. Qua đó cũng thấy được giới hạn của bản thân, từ đó nâng cao năng lực của bản thân.”

 Cô gái nhỏ nhưng có võ, từng bước kết nối mọi người đến đam mê

Nếu ai nghĩ code là lĩnh vực khô khan thì các bạn sinh viên dù là ngành CNTT hay không phải CNTT chỉ cần có niềm yêu thích với ngành thì hãy một lần thử tham gia câu lạc bộ Code của Huyền sẽ thấy những điều khác lạ với những tưởng tượng của bạn. Bởi tại đây, những dãy code khô khan sẽ được làm mới và thổi hồn một cách thú vị thông qua trải nghiệm “thực chiến” với chính Thầy/Cô hướng dẫn trong khoa CNTT.

158979868 3007460732865680 5202776615085033888 n
Nguyễn Thị Huyền tự tin cùng đội thi tham dự Hackathon 2021 

Hiện tại, team lead của CLB Code đã và đang hoàn thiện website để các bạn luyện code thực chiến. Không chỉ chia sẻ kiến thức, niềm vui đối với lập trình, Huyền luôn biết cách kết nối tất cả mọi người bằng những hoạt động nhỏ như tổ chức các mini game hàng tháng cho các bạn. Về phần tài liệu học tập, cô nàng cũng trực tiếp xin ý kiến từ các thầy cô trong khoa để đưa đến cho các bạn những kiến thức bám sát với chương trình học của trường cũng như hữu ích nhất cho các bạn sinh viên khóa mới cũng như giúp các bạn sinh viên đang học chuyên ngành.

Về lâu dài, Huyền đã và đang định hướng bước đi mới cho CLB Code bằng cách kết nối các bạn sinh viên với các doanh nghiệp để tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên tại trường có một môi trường phát triển cả về chất và về lượng.

Ngành CNTT trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT - nơi chắp cánh cho Huyền đến ước mơ

Đối với Huyền, ngành CNTT tuy không phải là một ngành mới nhưng đến thời điểm hiện tại đây là ngành luôn có một sức nóng và sức hút đặc biệt. Vì thế, lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tăng lên, điểm chuẩn của ngành qua các năm cũng đang tăng khiến cho cơ hội của các bạn muốn theo ngành này giảm xuống. Thế nhưng tại trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với ngành CNTT bằng hệ thống giáo dục mở. Với giáo án được nhập từ Anh, và đã được các thầy cô nghiên cứu và biên soạn lại để phù hợp với sinh viên Việt Nam.

122892862 2893108897634198 3052241232015086357 n
Huyền luôn năng nổ tham gia những hoạt động tại trường và CLB

Cô nàng nhận thấy đã thực sự trưởng thành hơn rất nhiều khi theo đuổi ngành CNTT tại BTEC. Chia sẻ về hành trình phá kén để cất cánh của bản thân, Huyền nói: “Sau khi học 4 kì ở trường mình thấy chương trình học rất hay và phù hợp với mình. Các kiến thức thực tế, đặc biệt là không phải thi khi hết môn, thay vào đó thì khi học mỗi môn chúng mình sẽ làm Assignment, đây có thể coi là một bản báo cáo, tổng kết khi hết môn. Bài Assignment này sẽ được làm theo một đề do Pearson ra, nó là những dự án thực tế. Điều này sẽ giúp chúng mình khi học xong khi đi làm sẽ nhanh chóng bắt kịp với môi trường làm việc, và nó được đánh giá cao khi đi phỏng vấn.”

Cùng với sự tự tin và năng động vốn có, Nguyễn Thị Huyền luôn nỗ lực hơn mỗi ngày để phát triển bản thân nói riêng và CLB Code nói chung. Cô nàng cũng không ngần ngại chia sẻ thêm định hướng về chặng đường theo đuổi ngành CNTT của các bạn sinh viên rằng cần có sự chăm chỉ, tìm hiểu những kiến thức mới, bởi vì kiến thức trên trường chỉ là nền tảng tạo bước đệm để các bạn tự phát triển. Phải có đam mê, sự kiên trì vì đây là một ngành rất khó. Để học tốt các bạn cũng nên trau dồi khả năng tiếng anh, đặc biệt là vốn từ vựng chuyên ngành, vì toàn bộ giáo trình của BTEC FPT  đều bằng tiếng Anh, và những kiến thức chuẩn đa phần sẽ bằng tiếng anh.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn