NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA SINH VIÊN BTEC FPT ĐÀ NẴNG TRONG NGÀY HỘI HIẾN MÁU

16:39 11/04/2024

Sáng ngày 27/3/2024, BTEC FPT Đà Nẵng đã tổ chức “Ngày Hội Hiến Máu” thu hút sự tham gia đông đảo các bạn sinh viên. Rất đông các bạn tình nguyện viên đã tập trung về khu vực Tầng 2 của Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng để tham gia hiến máu. 

“Ngày Hội Hiến Máu” là một phần của chuỗi sự kiện Tháng 3 sôi động - Exciting youth, hưởng ứng tinh thần FPT vì cộng đồng. Đây là lần đầu tiên BTEC FPT tổ chức hoạt động hiến máu và dự định sẽ hướng đến hoạt động thường niên vào mỗi tháng 3 đến. Hy vọng hoạt động này sẽ luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

BTEC FPT tổ chức "Ngày Hội Hiến Máu" đầu tiên trong chuỗi sự kiện Tháng 3 sôi động.
BTEC FPT tổ chức "Ngày Hội Hiến Máu" đầu tiên trong chuỗi sự kiện Tháng 3 sôi động.

Với thông điệp “BTEC FPT Chung Tay Vì Cộng Đồng”, hoạt động lần này không chỉ thể hiện tinh thần nhân đạo “Tương thân tương ái”, mà còn là nơi thể hiện lối sống đẹp của tuổi trẻ. Đồng thời qua hoạt động này các bạn BTECers đã ghi điểm với trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng thông qua việc hiến máu, góp phần nâng cao những giá trị phẩm chất cao đẹp của con người. 

 

Các bạn sinh viên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.
Các bạn sinh viên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện.

Hơn 40 đơn vị máu thu được không chỉ là con số mà còn là biểu tượng cho tấm lòng nhân ái của hơn 40  tình nguyện viên. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Hiến máu tình nguyện đã trở thành một trong những phong trào lớn của toàn xã hội, trong đó lực lượng thanh thiếu niên đóng vai trò hết sức quan trọng.

3 2 min

Hiến máu tình nguyện - Nét đẹp văn hóa cần được gìn giữ và phát huy.
Hiến máu tình nguyện - Nét đẹp văn hóa cần được gìn giữ và phát huy.

Niềm hạnh phúc đích thực không nằm ở việc nhận những gì nhiều hơn mà ở khả năng cho đi, dành sự quan tâm và chia sẻ với người khác. Mỗi giọt máu được hiến tặng không chỉ có thể cứu sống được 3 - 4 người bệnh, mà còn góp phần giảm bớt tình trạng thiếu máu tại các bệnh viện hiện nay. Ngoài ra, hiến máu còn mang lại lợi ích sức khỏe như  kích thích cơ thể sản sinh tế bào máu mới, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư cho đến việc được kiểm tra sức khỏe định kỳ miễn phí.

 

Những trái tim nhân ái hòa chung nhịp đập tại "Ngày Hội Hiến Máu 2024"
Những trái tim nhân ái hòa chung nhịp đập tại "Ngày Hội Hiến Máu 2024"

 “Ngày Hội Hiến Máu 2024” đã nhận về được sự ủng hộ, quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên. BTEC FPT trân trọng ghi nhận những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp tới toàn thể các bạn tình nguyện viên đã ủng hộ phong trào hiến máu tình nguyện đầy ý nghĩa này.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn