MỸ LINH - CÔ NÀNG SINH VIÊN BTEC FPT VỚI HÀNH TRÌNH PHỤNG SỰ CỘNG ĐỒNG

11:49 05/04/2024

Đặc điểm chung của sinh viên BTEC FPT đó là không chỉ ham học mà còn ham “chơi” mà chơi của các bạn cũng lạ lắm. Chẳng hạn như Mỹ Linh (K6 Thiết kế đồ họa) là cô nàng Hiệp sĩ xinh đẹp tài năng với niềm “ham chơi đầy cao cả” cùng các hoạt động thiện nguyện, mong muốn phụng sự vì cộng đồng. 

my linh 1 min
Mỹ Linh - cô nàng sinh viên với “niềm ham chơi” với các dự án thiện nguyện

Thiện nguyện từ tuổi 15

Chia sẻ về cơ duyên đến với con đường thiện nguyện, Linh cho biết, cô bạn sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Quảng Nam từ nhỏ đến lớn đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Điều đó làm Linh trăn trở và khao khát muốn đóng góp cho cộng đồng của mình chút gì đó. “Chắc có lẽ đó là sứ mệnh của em, sứ mệnh được cống hiện.”- Linh tâm sự. 

my linh 3 min
Không ngừng nỗ lực vì các mảnh đời “cơ cực” tại quê hương mình

 

Từ khi còn học lớp 10, với bản tính nghĩ là làm chẳng ngại khó, Linh đã một thân một mình đi xin từng bộ quần cho các em nhỏ trên Đông Giang (Quảng Nam). “Không có ai hỗ trợ, nhiều khi em cũng nản lòng lắm.” Tuy nhiên may mắn đã đến với Linh khi cô bạn tìm được một người bạn chung tâm nguyện, từ đó hành trình phụng sự của Linh bước đầu phát triển. Chia sẻ về hành trình này, Linh kể rằng: “Thuở ban đầu khi chỉ là một nhóm nhỏ học sinh, em và các bạn cứ rảnh ra là sẽ nghĩ đến hôm nay mình sẽ thiện nguyện ở đâu, hỗ trợ ai, như thế nào. Vì nguồn nhân lực còn bé nên chúng em cũng chỉ làm các hoạt động đơn giản như bán hoa gây quỹ, quyên góp áo quần, nấu cơm từ thiện ở bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng cho đến các chuyến từ thiện vùng cao trên Đông Giang (Quảng Nam). Lúc đó quả thật cả nhóm gan dạ lắm, chả suy nghĩ gì nhiều, muốn là làm liền. Khó đến mấy cũng phải làm.” 

my linh 4 min
Mong muốn đem hạnh phúc đến cho từng em nhỏ nơi bản làng

Mong muốn được lan tỏa các hoạt động thiện nguyện nhiều hơn, năm Linh học lớp 12 cô bạn đã quyết định thành lập câu lạc bộ mang tên “CLB Từ Thiện Nghĩ về” với triết lý luôn hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trên toàn đất nước. Và chỉ sau một năm hoạt động ngay khi Linh còn là cô sinh viên năm nhất BTEC FPT, CLB do Linh thành lập đã được gia nhập mạng lưới Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia. Các dự án, chương trình cô bạn thực hiện cũng ngày một phát triển và nhân rộng hơn.  Những cống hiến của Linh được ghi nhận và cô bạn vinh dự nhận được giấy khen của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia về nghĩa cử cao đẹp của mình. Đến nay CLB của Linh đã hơn 4 năm tuổi, cô bạn chia sẻ “Không đơn giản chỉ là câu chuyện thiện nguyện, em mong muốn trong những năm tới em và CLB có thể đóng góp sức mình tô điểm cho bức tranh tử tế, phụng sự vì cộng đồng và lan rộng hành động này đến nhiều người hơn.” Được biết, ngoài hoạt động CLB, cô bạn còn tham gia các hoạt động thiện nguyện tại BTEC FPT để lan tỏa yêu thương và những điều tích cực xung quanh mình.

Câu chuyện khơi nguồn “động lực”

Trong suốt hành trình làm thiện nguyện, đã có nhiều câu chuyện tiếp cho Linh động lực để cô bạn cố gắng, nỗ lực để tiếp tục làm công tác tình nguyện. 

Như câu chuyện về chương trình Tết Ấm Vùng Cao được Linh cho là “khổ nhất”. Đây là chương trình mà nhóm thiện nguyện trong CLB của Linh thực hiện với mục đích đem cái Tết ấm áp đến cho các em nhỏ vùng cao. Khi xe của đoàn đến cách xã Trà Cang - Nam Trà My hơn 5 km thì đường quá lầy lội, nhóm thiện nguyện của Linh bắt buộc phải dừng xe và đi bộ để vào xã. Mặc dù rất mệt mỏi nhưng vừa đến nơi, hơn 50 bạn tình nguyện viên của nhóm đã bắt tay vào dọn dẹp và chuẩn bị cho chương trình hôm sau. Không có sóng, không có điện nhưng các bạn chưa bao giờ nản lòng. Không chỉ trao những phần quà cho các em nhỏ tại trường mầm mon Trà Cang, Linh và nhóm còn nấu cho các em ăn, phát lương thực cho bà con nơi đây có một cái Tết âm no đồng thời vẽ tranh trang trí lại cho mái trường của các em. “Cứ nhìn thấy nụ cười chói rọi của các em bé, em và nhóm cảm thấy bao mệt mỏi đều được xua đi, hạnh phúc đơn giản chỉ trong khoảnh khắc này.”

my linh 2 min
Mỹ Linh đảm nhận vai trò hậu cần, nấu cơm cho các em nhỏ

Hay trong dự án “Mang thu về làng”, Linh và nhóm bạn đã đến Nam Giang (Quảng Nam) để thực hiện chương trình trung thu cho người dân và các em nhỏ nơi đây. Linh phấn khởi kể rằng dự án này đem cho cô bạn khá nhiều niềm hạnh phúc. Cô bạn được nấu cơm thổi lửa cùng mọi người, được người dân tiếp đón nồng hậu được cho nhiều đặc sản. Đặc biệt, Linh còn khoe là cô bạn được cùng các em nhỏ nơi đây tập múa văn nghệ phục vụ người dân, “mọi người khen và vỗ tay quá trời luôn ấy ạ”. Trong ngày hôm sau, cả nhóm của Linh tổ chức phiên chợ 0 đồng với mục đích trao tặng các món đồ mà mọi người dưới xuyên quyên góp. Phiên chợ diễn ra khá thành công và theo Linh thì “ai ai cũng hồ hởi, vui lắm!”. 

Tuy nhiên, đứng sau những thành công trên là chuỗi ngày khó nhọc, chạy vạy khắp nơi. Linh chia sẻ “Chúng em mất khá nhiều thời gian từ khâu lên kế hoạch, xây dựng kịch bản và triển khai. Nhưng sau đó, khi đi gây quỹ thì chúng em lại gặp khó khăn khi bán hàng không cả đủ vốn để làm từ thiện. Nhiều lúc còn tự hỏi là không biết chương trình này có còn tiếp tục thực hiện hay không nữa. Nhưng sau cùng chúng em vẫn động viên nhau cố gắng bởi chúng em mong muốn có thể đem đến những điều tốt nhất cho người dân.”Về mục tiêu sắp tới, Linh mong muốn rằng sẽ có dịp kết hợp với các dự án của BTEC FPT để lan tỏa thêm nhiều hơn tinh thần trao nhân ái, trao yêu thương đến với các bạn sinh viên khác. 

Xuất sắc trong cả việc học

Khi được hỏi về việc nếu tham gia từ thiện thì kết quả học tập có bị ảnh hưởng không, Mỹ Linh đã bày tỏ rằng:“Dĩ nhiên là sẽ có. Tuy nhiên em luôn cố gắng quản lý quỹ thời gian của mình một cách tối ưu nhất. May mắn là việc học tại BTEC FPT cũng rất linh hoạt nên em có thể tự chủ động trong việc sắp xếp lịch học của mình.” Được biết, cô bạn hiện đang là Hiệp sĩ được vinh danh trong kỳ Fall vừa rồi vì thành tích học tập xuất sắc của mình.

my linh 5 min
Mỹ Linh - cô sinh viên không ngừng cố gắng cả trong việc học lẫn việc thiện

Ngoài tham gia các hoạt động thiện nguyện, Linh còn có niềm đam mê với thiết kế. Cùng điểm tên một số sáng tạo của cô bạn khi là sinh viên thiết kế đồ họa tại BTEC FPT: 

my linh 6 min my linh 7 min

my linh 8 min
Sản phẩm thiết kế bao bì môn GRP Design Practices của Mỹ Linh

my linh 9 min my linh 10 min

my linh 11 min
Minh họa một số bìa sách cho các tác phẩm nổi tiếng
my linh 12 min
Đem hình ảnh tuồng cổ vào từng con chữ

Chia sẻ về dự định của mình, Mỹ Linh mong muốn rằng trong tương lai cô bạn có thể theo đuổi được đúng chuyên ngành mình học hiện tại nhưng vẫn tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng của mình, nhân rộng hơn những hành động thiện nguyện.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn