Lễ ký kết chuyển giao chương trình học ngành Công nghệ bán dẫn

21:00 15/11/2023

BTEC FPT chuẩn bị trở thành một trong những đơn vị cao đẳng quốc tế đầu tiên đào tạo ngành Công nghệ bán dẫn tại Việt Nam.

Ngày mai,16 tháng 11 năm 2023, tại FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, BTEC FPT tổ chức sự kiện ký kết chuyển giao chương trình học ngành Công nghệ bán dẫn với đối tác tổ chức giáo dục Pearson - Vương quốc Anh. Chính thức trở thành một trong những đơn vị cao đẳng quốc tế đầu tiên đào tạo ngành Công nghệ bán dẫn, một ngành có tiềm năng và được chú trọng phát triển tại Việt Nam, cũng như đang rất cần đội ngũ nhân lực có trình độ, chuyên môn cao. 

Ngành Công nghệ bán dẫn là "Xương sống" của kỷ nguyên công nghệ, là nền tảng của tính toán hiện đại, giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thế giới bước sang giai đoạn bùng nổ nghiên cứu, ứng dụng và phát triển các công nghệ mới như: AI, IoT, 5G, Big Data… Sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội nghề nghiệp: Kỹ sư thiết kế sản phẩm, Lập trình các thiết bị nhúng, Làm việc trong các nhà máy sản xuất chip bán dẫn,... Với nhiều lợi thế về nguyên liệu đất hiếm và nguồn nhân lực dồi dào Việt Nam đang đứng trước cơ hội trở thành một trong những nước có ngành công nghệ bán dẫn phát triển. Nắm bắt được cơ hội này Trường cao đẳng FPT Polytechnic và tổ chức giáo dục Pearson Vương Quốc Anh ký kết chuyển giao chương trình học ngành công nghệ bán dẫn BTEC về Việt Nam triển khai cho sản phẩm BTEC FPT.

z4883864559254 24a0532a776e662c79538ee921ed8b40

Sự kiện có sự tham gia của các vị khách quý từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, đại diện tổng cục Giáo dục Nghề Nghiệp, đại diện tổ chức Giáo dục Pearson UK, lãnh đạo tập đoàn FPT, đại diện trường Cao đẳng FPT Polytechnic, cùng sự góp mặt của các khách mời từ các tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ bán dẫn.

Sau 7 năm hợp tác giữa FPT Education và Pearson Education, BTEC FPT có hơn 5000 học viên trên khắp Việt Nam và 4 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh. BTEC FPT đã tạo ra một môi trường học quốc tế năng động, sáng tạo mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Việt Nam. 98% sinh viên tốt nghiệp BTEC FPT có việc làm với mức lương tốt. Đây là kết quả của sự nỗ lực lớn từ BTEC FPT và Pearson để giúp sinh viên Việt Nam tiếp cận giáo dục và văn hóa Anh với chi phí phải chăng. Đây là nền tảng cho cả hai tổ chức đưa ra những quyết định hợp tác sâu rộng hơn trong những dự án trong tương lai, và buổi lễ ký kết này là một ví dụ điển hình.

Thông tin về sự kiện sẽ được cập nhật liên tục trên website và các kênh truyền thông do BTEC FPT quản lý.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn