LÊ HỒ THANH TRÀ - VỊ TINH TÚ KHỐI KINH TẾ BTEC FPT ĐÀ NẴNG

18:54 25/02/2021

Không chỉ là sinh viên xuất sắc nhất khối ngành Kinh Tế trong học kỳ Fall 2020 vừa qua, Lê Hồ Thanh Trà còn là một trong những sinh viên ưu tú với bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ. Bén duyên với ngành Marketing quốc tế và yêu thích môi trường sáng tạo, Thanh Trà đã quyết định đầu quân cho một công ty start-up trẻ ngay sau 2 năm học tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT Đà Nẵng. 
MG 8505

Lê Hồ Thanh Trà – Sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng chuyên ngành Kinh Tế Quốc Tế - Sinh viên xuất sắc nhất khối ngành học Kỳ Fall 2020 

Đại Học không còn là con đường duy nhất
Tư duy có bằng đại học để ổn định là suy nghĩ của nhiều phụ huynh. Việc chọn trường, chọn ngành giờ đây không còn là quyết định của mình con cái nữa mà nó đã trở thành đề tài được tranh cãi trong nhiều gia đình qua mỗi kỳ thi THPT Quốc Gia. Gánh nặng học tập chưa nguôi, gánh nặng khác mang tên chọn trường chọn ngành lại khiến các sĩ tử thêm đau đầu.
Mong muốn con cái thành công là mong muốn của bất kì bậc làm cha làm mẹ nào.Vẫn biết rằng định hướng đúng đắn cho con cái trước bước ngoặt lớn trong cuộc đời là trách nhiệm của cha mẹ. Tuy nhiên, việc này không có nghĩa cha mẹ “đặt đâu thì con phải ngồi đấy”. Thực trạng này diễn ra rất phổ biến tại Việt Nam khi nhiều vị phụ huynh cho mình quyền thay con cái quyết định mọi chuyện.
Dẫu vậy, không phải tất cả phụ huynh đều mang tư tưởng và suy nghĩ như vậy. Môi trường năng động để con cái có thể phát triển toàn diện về kỹ năng mềm cũng như ngoại ngữ chính là tiêu chí hàng đầu để bố mẹ của Thanh Trà đặt niềm tin tuyệt đối vào Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT.
Nhớ lại 2 năm trước, khi còn đang loay hoay tìm kiếm ngôi trường phù hợp với bản thân thì Thanh Trà đã được bố hướng vào môi trường Anh Quốc tại Việt Nam. “Thật ra thì người đưa mình đến BTEC là ba mình, vì trước đó ba mình có tìm hiểu rất kỹ về trường, sau đó khi ba em chia sẻ cho em thì em cũng có đọc một số thông tin nên em nộp hồ sơ vào học luôn” – Cô bạn cho hay.
Thanh Trà còn cho biết thêm về lý do thôi thúc cô bạn dành nguyện vọng một vào BTEC FPT: “Việc sở hữu tấm bằng Anh Quốc có thể phục vụ cho công việc sau này của mình. Ngoài ra, thời gian học kết hợp với thực hành trong vòng 2 năm sẽ giúp mình tiết kiệm thời gian và có thêm kinh nghiệm trong công việc sau khi ra trường thay vì học các môn học đại cương thuần lý thuyết”.
MG 8490

Lê Hồ Thanh Trà thứ 2 từ phải vào nhận bằng khen vinh danh kỳ học Fall 2020.

Hành trình khám phá năng lực của bản thân
Tại BTEC FPT, sinh viên không những được đào tạo bài bản theo hệ thống giáo dục Anh Quốc hàng đầu thế giới mà còn được thực hành qua mỗi dự án để phát triển kỹ năng của bản thân cũng như vận dụng kiến thức vào thực tế. Đồng thời qua đó cũng là cơ hội để sinh viên bộc lộ và phát triển năng lực tiềm ẩn, vốn có ở bản thân.
“Trước kia, khi còn học cấp ba, mình chưa có nhiều cơ hội thuyết trình của mình trước đám đông cả. Tuy nhiên sau khi học tại BTEC FPT một thời gian, mình được tiếp xúc với rất nhiều dự án lớn nhỏ buộc phải sử dụng kỹ năng thuyết trình. Do đó mình có nhiều cơ hội đứng trước các thầy cô để trình bày vấn đề. Dần dần mình có được sự tự tin và kinh nghiệm trong giao tiếp cũng như việc trình bày một vấn đề trước đông người – Một trong những điểm mạnh để mình ghi điểm trong mắt doanh nghiệp”.
Ngoài ra, việc tích cực tham gia các workshop để học hỏi thêm kiến thức về ngành Marketing cũng giúp Thanh Trà có thêm kiến thức cũng am hiểu tường tận hơn về công việc của bản thân sau này. Ngoài ra, cô bạn còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa sau giờ học mà trường tổ chức, đây cũng là dịp để cô bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng, đồng thời cũng là khoảng thời gian để Thanh Trà có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế trong cuộc sống cho bản thân.
Cô nữ sinh chuyên văn và giấc mơ trở thành chuyên gia Marketer
Là một người năng động ưa thích những công việc mang tính thử thách cao và làm việc trong môi trường sáng tạo, Thanh Trà đã quyết định đầu quân cho một công ty start-up trẻ ngay sau khi tốt nghiệp với tấm bằng Anh Quốc danh giá.
Chia sẻ về mục tiêu, dự định trong tương lai Thanh Trà chia sẻ: “Em chuyên văn nên việc viết với em nó khá dễ cho nên em rất hứng thú với mảng content marketing hoặc lên kế hoạch marketing. Vì vậy, sau này em muốn đi xa hơn trong lĩnh vực Marketing. Có thể làm việc cho một công ty trẻ, năng động, nước ngoài trong vài năm tới.”
MG 8526

“ Em yêu thích Marketing và muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực này và BTEC FPT chính là bước đệm để em hiện thực hóa giấc mơ”

Thanh Trà là một trong những gương mặt nổi trội, đi đầu về học tập tại BTEC FPT Đà Nẵng, cho nên bí quyết học tập của cô bạn luôn được nhiều bạn sinh viên quan tâm. “Chủ động trong việc học cũng như trau dồi kiến thức hằng ngày là bí quyết mà mình tin là ai cũng có thể làm được, chỉ cần bạn quyết tâm và đừng bao giờ sợ sai.”
Khi được hỏi về điều gì khiến Thanh Trà yêu mến và tự hào khi là sinh viên BTEC FPT Đà Nẵng nhất, không phải là những thành tích khủng mà cô bạn đạt được mà làn những kỷ niệm cùng thầy cô và bạn bè nơi đây. Thanh Trà cho hay “Suốt những năm học tại BTEC FPT, điều mình yêu mến nhất chính là sự nhiệt tình của thầy cô và bạn bè. Thầy cô sẵn sàng giúp đỡ mình trong học tập, còn bạn bè luôn ở cạnh và động viên mình trong những khoảng thời gian mình gặp khó khăn.”
Trong mỗi chúng ta đều có những ước mơ của riêng mình, khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó. Chỉ cần bạn có niềm tin và quyết tâm thực hiện giấc mơ đó, thì vũ trụ sẽ gửi đến những người đồng hành cùng bạn, cùng bạn vượt qua sự khắc nghiệt mà cuộc sống đang thử thách bạn. Khởi đầu luôn đầy rẫy chông gai, sẽ có những lúc bạn chùn bước trước thử thách mà cuộc đời gửi đến bạn. Nhưng hãy nhớ rằng: “Sau cơn mưa, trời sẽ tạnh, sau những lần vấp ngã, mình đứng dậy, mình sẽ trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn” – Đây chính là bí quyết để rèn nên một Lê Hồ Thanh Trà tài năng, tự vin và luôn mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn