KỸ NĂNG MỀM CẦN THIẾT CHO SINH VIÊN TRONG THỜI ĐẠI MỚI

17:19 22/03/2024

Bước vào thế giới đầy biến động và cạnh tranh, sinh viên ngày nay không chỉ cần trang bị kiến thức chuyên môn mà còn phải rèn luyện kỹ năng mềm để có thể làm tốt sau khi ra trường. Hãy cùng BTEC FPT khám phá những kỹ năng mềm cần thiết cho các bạn sinh viên nhé!

DSC9627 1 scaled 1

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là khả năng hợp tác, phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm để đạt được mục tiêu chung. Khi bước chân vào thị trường lao động, khả năng cộng tác với đồng nghiệp và những người xung quanh là vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành công của một dự án, một tập thể. 

Ngay từ khi mới bước vào cánh cổng trường học, sinh viên BTEC FPT luôn được hướng dẫn bài bản và tham gia những hoạt động mang tính tập thể như học tập theo nhóm nhỏ, thuyết trình nhóm. Những hoạt động tập thể này vừa giúp sinh viên có thể nâng cao khả năng làm việc nhóm, đồng thời phát triển tư duy phản biện, cùng nhau đưa ra giải pháp cho một vấn đề chung.

MD1 7060 2048x1367 2 teamwork 3 teamwork 1 teamwork 2

Sinh viên BTEC FPT tham gia những hoạt động nâng cao kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp và truyền đạt thông tin là kỹ năng tối thiểu mà mỗi cá nhân cần phải trang bị không chỉ khi bước ra thị trường lao động mà ngay khi đang ngồi trên ghế giảng đường. Kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp nâng cao năng suất, hiệu quả công việc và học tập mà còn giúp sinh viên giảm áp lực và cảm thấy dễ dàng hơn khi giao tiếp. Còn là sinh viên, ai cũng cần rèn luyện để có thể truyền đạt thông tin rõ ràng, rành mạch, biết lắng nghe và thấu hiểu người khác.

Chương trình đào tạo tại BTEC FPT luôn khuyến khích các bạn sinh viên tham gia thuyết trình và thảo luận, giúp sinh viên có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp với những người xung quanh. Ngoài ra, BTEC FPT còn mang tới nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp gỡ các nhà tuyển dụng hàng đầu, tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

giao luu voi dsq hoa ky 2 giao luu voi dsq hoa ky

Sinh viên BTEC FPT giao lưu với Đại sứ quán Hoa Kỳ

Kỹ năng thích ứng

khi bước vào thị trường lao động, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều người khác nhau với nhiều cá tính khác nhau và làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Chính vì vậy, ai cũng cần nên trang bị cho mình khả năng thích nghi và nhanh nhạy, linh hoạt trong mọi tình huống. 

ANH 8039

Sinh viên BTEC FPT tham quan doanh nghiệp

BTEC FPT luôn chú trọng vào việc phát triển một môi trường hiện đại, chú trọng thực hành, tổ chức đa dạng các hoạt động giúp sinh viên có thể dễ dàng nâng cao khả năng thích nghi. BTEC FPT mang tới rất nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, tiếp xúc và tham quan môi trường làm việc của các doanh nghiệp lớn nhỏ.

PHA09147 PHA09191 PHA09212

Sinh viên BTEC FPT tham gia trải nghiệm môi trường làm việc tại FPT Tower

Năng lực số

Thế giới ngày nay đang bước vào kỷ nguyên số, đòi hỏi sinh viên cần trang bị cho mình những năng lực số cần thiết để thành công. Năng lực số là tập hợp những kỹ năng và kiến thức liên quan đến việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông một cách hiệu quả. Khả năng thích ứng với các tiến bộ công nghệ thông tin giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức, thông tin và cơ hội học tập, làm việc trong môi trường quốc tế.

BTEC FPT áp dụng phương pháp học tập chú trọng thực hành, khuyến khích sinh viên sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình học tập và nghiên cứu. BTEC FPT trang bị hệ thống phòng học hiện đại với đầy đủ thiết bị công nghệ tiên tiến, giúp sinh viên thực hành và trau dồi kỹ năng công nghệ thông tin.

nang luc so

Sinh viên BTEC FPT được trang bị những kỹ năng số cần thiết

Như vậy, với môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, BTEC FPT không chỉ mang tới chương trình đào tạo chuẩn Anh Quốc mà còn chú trọng bồi dưỡng những kỹ năng mềm cần có để mỗi sinh viên đều được trang bị hành trang vững chắc trước khi bước chân vào thị trường lao động.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn