Không đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia 2018, bạn nên làm gì?

22:07 10/07/2018

Đạt điểm cao để thi đỗ vào Đại học trong kì thi THPTQG 2018 là mong muốn của nhiều thí sinh, nhưng với đề thi khó và có tính phân loại như năm nay, việc có mức điểm cao mong muốn để đỗ ĐH gần như không phải là điều dễ dàng với mọi bạn trẻ. Vậy nếu không đỗ đạt kì thi THPTQG, bạn nên tìm ra hướng đi nào cho mình? Cùng tham khảo những giải pháp sau đây nhé!

  1. Học trường Đại học hoặc Cao đẳng ngoài công lập

Đây có thể là một lựa chọn tốt nhất cho bạn. Có nhiều con đường để bạn thực hiện ước mơ của mình để tiếp tục sự nghiệp học hành. Không cần là phải học trường Đại học công lập, lựa chọn học tập tại một Đại học hay Cao đẳng tư thục, bạn vẫn có thể được trải nghiệm chất lượng học tập tốt và đạt được thành công trong tương lai. Không đỗ Đại học đúng nguyện vọng không phải là điều bạn mong muốn nhưng cánh cửa đến tới giấc mơ của bạn vẫn chưa khép lại. Bạn có thể đăng kí xét tuyển ngay vào các trường Đại học hoặc Cao đẳng ngoài công lập.
Nếu vẫn muốn theo đuổi ngành nghề mình mong muốn, bạn có thể học ngành nghề đó tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng ngoài công lập. Ví dụ như, nếu bạn đam mê ngành Công nghệ thông tin hay Quản trị kinh doanh, bạn có thể chọn học ở nhiều Cao đẳng uy tín như Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT của tập đoàn FPT, tại đây bạn chỉ cần học 3 năm là có 2 tấm bằng, bao gồm 1 bằng Cao đằng Quốc tế và 1 bằng Đại học chính quy chuẩn quốc tế. Cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng được rộng mở khi nhà trường cam kết đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp được làm việc tại tập đoàn FPT. Chỉ cần bạn đủ năng động và thực sự có đam mê, tâm huyết với ngành nghề mình theo đuổi.
29196887 156576075019877 5969981000724250624 n

Sinh viên trường quốc tế BTEC FPT trong một chuyến học tập thực tế tại công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam - FSoft

  1. Du học

Một lựa chọn khá tốt khác đó là du học. Nếu gia đình có khả năng tài chính hoặc bạn có thể xin được học bổng thì bạn nên cân nhắc lựa chọn này. Cơ hội học tập ở môi trường quốc tế sẽ giúp bạn phát triển, học hỏi cũng như có nhiều trải nghiệm mới thú vị hơn. Du học cũng là một lựa chọn phù hợp cho bạn khi không học Đại học trong nước mà học tập tại nước ngoài.
Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kĩ càng, bạn chọn du học vì điều gì? Để có môi trường học tập, làm việc tốt hơn hay đó chỉ là quyết định trước mắt để không trở nên kém cỏi trong mắt bạn bè. Bạn cần nghiên cứu thật nghiêm túc và kĩ càng bởi đây là một quyết định lớn trong cuộc đời. Những tìm hiểu rõ ràng sẽ giúp bạn hiểu rõ về du học và biết được đây có phải lựa chọn phù hợp với mình hay không.
Để tìm một giải pháp an toàn hơn bạn có thể Du học tại chỗ tại các trường quốc tế trong nước. Học Đại học, Cao đẳng quốc tế trong nước bạn sẽ tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều khi đi du học xa xứ.
Banner quang cao T7 17

Du học tại chỗ cũng là một lựa chọn sáng suốt cho các bạn không đạt điểm cao trong kì thi THPTQG 2018

  1. Gap year

Trước khi tiếp tục bước vào những năm tháng học Đại học, Cao đẳng ở phía trước, bạn có thể tạm dừng lại một năm để đi du lịch, tham gia hoạt động tình nguyện hay đi làm.
Khoảng thời gian một năm này sẽ là lúc để các bạn học sinh nghỉ "giải lao" sau 12 năm miệt mài đèn sách. Hãy dành thời gian này để làm mới bản thân, đi học một khoá kĩ năng ngắn hạn nào đó, hay tìm kiếm một công việc làm thêm trong cả năm rồi mới quay lại với trường học.
Một năm Gap Year này thực sự rất bổ ích. Nhất là với các bạn tân sinh viên, khi đã quá chán ngán với chuỗi ngày học bài, thức đêm ôn thi cày quốc. Đây sẽ là dịp để dẹp bỏ hết sách vở sang một bên và sống một cuộc sống đúng nghĩa là tuổi trẻ.
Taking a gap year

Trải nghiệm 1 năm gap year trước khi vào Đại học cũng là một thử thách thú vị của tuổi trẻ

  1. Thi lại

“Thi lại – Khi thành công bị trì hoãn”. Đây là một lựa chọn của đa số bạn trẻ khi vẫn khao khát được trải nghiệm học tập ở bậc Đại học. Hoặc nếu do một lý do nào đó mà kết quả thi không đúng với lực học của mình hay những sai lầm không đáng có khiến bạn trượt Đại học thì thi lại là một lựa chọn không tồi cho bạn. Với kết quả một năm ôn luyện, đây cũng có thể là cơ hội để bạn tuyển sinh được vào ngôi trường mình mong muốn thay vì không đủ điểm mà vào “học tạm” ở ngành nghề mình không yêu thích.
Nếu đã xác định ôn thi chờ cơ hội tiếp theo thì những sĩ tử cần thật sự tập trung vào “ôn văn luyện võ” để không lỡ mất cơ hội một lần nữa.
Tuy nhiên nếu bạn đủ dũng cảm và thực sự quyết tâm vào ngôi trường mình quá yêu thích hãy nghĩ đến phương án này. Bởi lựa chọn một năm ôn thi lại tức là bạn sẽ chậm đi một nhịp so với bạn bè cùng trang lứa, đồng thời rút ngắn đi quãng thời gian tuổi trẻ của bản thân. Hãy cố gắng hết sức mình để không lãng phí thời gian và công sức nếu lựa chọn thi lại nhé.

  1. Lựa chọn khác

Ngoài những lựa chọn trên vẫn còn nhiều con đường khác cho bạn để lựa chọn như học nghề, chính thức đi làm luôn hay theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật mình đam mê… Đó cũng có thể là những lựa chọn phù hợp cho bạn.
Đại học không phải cánh cửa duy nhất dẫn tới thành công cho bạn. Đây mới chỉ là sự khởi đầu, khi cánh cửa Đại học không mở ra với bạn thì còn rất nhiều cánh cửa khác mở ra cho bạn. Hãy luôn nhớ rằng chỉ một kì thi may rủi không thể quyết định được số phận và ngăn cản được ước mơ của bạn.
Banner Tuyen sinh 247 01 01


Trường BTEC FPT Internaltional College là trường đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được liên kết giữa Tập đoàn FPT và Tổ chức Giáo dục Anh Quốc Pearson. Văn bằng BTEC công nhận tại hơn 100 quốc gia với hơn một triệu sinh viên trên thế giới theo học hàng năm. Chỉ sau 3 năm học tại trường, sinh viên được nhận bằng 2 bằng (Cao đẳng quốc tế và Đại học Quốc tế) tại 3 quốc gia.
Trường BTEC FPT tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT. Để tham gia đăng ký xét tuyển, truy cập tại ĐÂY. Hoặc liên hệ hotline 0981.090.513 để được hỗ trợ tư vấn
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn