KHỞI ĐỘNG FPT EDU NIHONGOENG 2021: CƠ HỘI TRANH TÀI NGOẠI NGỮ GAY GẤN NHẤT NĂM CHO HSSV FPT EDU

9:48 14/10/2021

Hôm nay (13/10), FPT Edu NihongoEng 2021 với chủ đề "Responsibility - Trách nhiệm" chính thức được khởi động. Ở năm thứ 3 tổ chức, cuộc thi đã trở thành sân chơi uy tín để HSSV FPT Edu thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật nói riêng và lan tỏa niềm yêu thích với ngoại ngữ nói chung.

FPT Edu NihongoEng 2021 chính thức khởi động vào ngày hôm nay 13/10. Ngay từ bây giờ, HSSV FPT Edu yêu thích và có khả năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://bit.ly/NihongoEng2021.

20211013 NIHONGOENG POSTER 1210021 01

Cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2021 được chia làm 2 bảng thi độc lập và có cơ cấu giải thưởng riêng: Bảng thi tiếng Anh và Bảng thi tiếng Nhật. Cuộc thi nhận đăng ký tham dự theo đội, mỗi đội gồm 2-3 thành viên là học sinh, sinh viên đang theo học tại các đơn vị thuộc FPT Edu.

Tại vòng đầu tiên (Sơ loại), các đội cần thực hiện một clip dài 3-5 phút với độ phân giải tối thiểu là FullHD (1080p). Clip cần giới thiệu được các thông tin cơ bản như: tên đội, các thành viên, lý do tham gia cuộc thi… cùng với đó là phần chia sẻ của team về chủ đề "Responsibility - Trách nhiệm". Hoàn thành clip, các đội gửi về địa chỉ email của chương trình: [email protected]. Hội đồng chuyên môn sẽ lựa chọn ra 15 đội xuất sắc nhất mỗi bảng để bước vào vòng 2.

Tại vòng 2 (Bán kết), các đội sẽ bốc thăm chủ đề thuyết trình. Sau đó, các đội lần lượt trình bày trước BGK theo hình thức luân phiên các thành viên trong đội. Mỗi đội có 10 phút thuyết trình (có thể trình chiếu bằng slide) và 10 phút Q&A với BGK. Kết thúc vòng 2, Hội đồng chuyên môn sẽ lựa chọn ra 6 đội xuất sắc nhất mỗi bảng để vào vòng Chung kết.

Tại vòng Chung kết, các đội sẽ lần lượt trải qua 2 phần thi là kiến thức chung và thuyết trình - phản biện chéo. Chung cuộc, đội đạt giải Nhất mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng 30 triệu đồng tiền mặt cùng kỷ niệm chương. Đội đạt giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích lần lượt nhận phần thưởng 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng mỗi bảng. Ngoài ra, Top 6 mỗi bảng ở vòng 2 sẽ nhận được phần thưởng 1 triệu đồng/đội/bảng. Top 15 mỗi bảng ở vòng 1 sẽ nhận được phần thưởng 500.000 VNĐ/đội/bảng. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 157 triệu đồng.

Đánh giá các đội thi là Hội đồng chuyên môn, gồm các thầy cô giáo, các chuyên gia ngôn ngữ trong và ngoài FPT Edu.

Năm nay, FPT Edu NihongoEng chọn chủ đề: "Responsibility - Trách nhiệm". “Trách nhiệm” được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây, khi dịch bệnh kéo theo những biến động trong đời sống kinh tế - xã hội và cuộc sống “bình thường mới” dần trở lại cũng là lúc nhiều người ý thức được trách nhiệm của mình với bản thân, gia đình, cộng đồng. Đặc biệt, với người trẻ, giai đoạn vừa qua cho các bạn những trải nghiệm có lẽ là lần đầu trong đời đồng thời cũng tạo cơ hội để các bạn nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn về trách nhiệm.

Để cùng thực hiện, lan tỏa những trách nhiệm tốt đẹp trong cộng đồng vào thời đại trực tuyến và toàn cầu hóa như hiện nay, có lẽ ngoại ngữ chính là thứ “vũ khí” mà người trẻ nào cũng cần. Còn riêng với sân chơi FPT Edu NihongoEng 2021, "Responsibility - Trách nhiệm" không chỉ là cách HSSV FPT Edu thể hiện quan điểm của mình về trách nhiệm đối với những vấn đề xã hội mà còn là sự nhận thức, hành động đúng đắn trong những công việc cụ thể hàng ngày của bản thân, có hướng đi đúng đắn, từ đó nhận được thành quả tốt đẹp, hài hòa mối quan hệ giữa bản thân, gia đình, xã hội. Đó chính là “trách nhiệm” đầu tiên mà mỗi HSSV FPT Edu có thể thực hiện được, với một trong những năng lực được trang bị ở trường học - kỹ năng ngoại ngữ.

Với giải thưởng hấp dẫn, chủ đề có khả năng khơi gợi nhiều quan điểm độc đáo, hình thức thi tài ngôn ngữ hiện đại, FPT Edu NihongoEng 2021 hứa hẹn tiếp tục là cơ hội thể hiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh, tiếng Nhật và đam mê ngoại ngữ của HSSV FPT Edu.

Vòng Chung kết FPT Edu NihongoEng 2021 dự kiến diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 29/11. Ngay từ hôm nay, HSSV trong Tổ chức Giáo dục FPT có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://bit.ly/NihongoEng2021

20211013 Nihongbannerartical 1

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn