"HỌC QUA THỰC TẾ CÙNG DOANH NGHIỆP" - ĐẶC SẢN BTEC FPT

14:42 06/03/2023

Thăm quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. 

IMG 8701 2048x1365 1

Năm 2023, hoạt động này tiếp tục được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng. Đó là những trải nghiệm thực tế, được chân thực “sờ tận tay, nhìn tận mắt, nghe thật kỹ” về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, giao lưu cùng các cán bộ quản lý của các doanh nghiệp vừa và lớn trên khắp cả nước.

Sinh viên học được gì sau những chuyến đi?

Tham quan, thực tập tại doanh nghiệp là con đường gần nhất để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng. Hơn nữa việc quan sát, trải nghiệm không gian làm việc của nhiều mô hình công ty khác nhau đang hoạt động trong các lĩnh vực mà mình đang theo học giúp sinh viên hình dung rõ ràng hơn về con đường sự nghiệp của bản thân trong tương lai. 

cach hoc tu trai nghiem cua sinh vien cao dang anh quoc btec fp tdocx 1619623230930

Chup tap the

H6 1024x735 1

H1 2 1024x768 1

btec fsoft tour cung sinh vien btec fpt

Ngoài ra, một trong những nội dung sinh viên quan tâm nhất trong các chuyến tham quan doanh nghiệp là thời gian được trò chuyện cùng các anh chị nhân viên công ty, Ban lãnh đạo...về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của rất nhiều vị trí khác nhau.

Lớp học cùng các doanh nghiệp

Cuộc sống có nhiều bài học cần nhớ và việc rút kinh nghiệm từ những người đi trước là cách nhanh nhất để chúng ta hạn chế những sai lầm. Thay vì đứng lớp là các thầy cô giảng viên, các bạn sinh viên có cơ hội được giao lưu, trao đổi với đại diện các doanh nghiệp nhằm tìm hiểu thêm về ngành nghề mà mình đang chọn, cũng như học tập các phương pháp làm việc hiệu quả, đồng thời đây cũng là cơ hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn lực có chất lượng.

photo 1 1658133037842425630760
Sinh viên BTEC FPT say mê lắng nghe trong lớp học cùng đại diện các doanh nghiệp
co hoi cho sinh vien btec fpt lam viec tai fp tdocx 1618563496095
Anh Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom chia sẻ kinh nghiệm cùng sinh viên BTEC FPT

Các kiến thức trở nên gần gũi và dễ tiếp cận hơn rất nhiều khi sinh viên được trực tiếp trao đổi và tương tác cùng khách mời trong các buổi học theo phong cách "freestyle" vô cùng thoải mái thay vì phương thức dạy học một chiều nghe và ghi chép.

Ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với các doanh nghiệp trên khắp cả nước 

Đây là hoạt động thường niên nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa BTEC FPT với các doanh nghiệp trong khía cạnh việc làm, đào tạo, định hướng và tăng trải nghiệm thực tế cho sinh viên trong các ngành đào tạo như: Lập trình máy tính, Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh... mở ra nhiều môi trường làm việc mơ ước và đảm bảo đầu ra cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

x1. Glass Egg scaled.jpg.pagespeed.ic .qkmS4vfBvz

IMG 7583

Đây là những cơ hội học hỏi đắt giá khi sinh viên BTEC FPT tiếp xúc trực tiếp với môi trường doanh nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và tích luỹ những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cần thiết, có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai. 

btec hop tac

Việc hợp tác với các doanh nghiệp có thể xem là cầu nối hiệu quả, nơi doanh nghiệp và BTEC FPT gặp gỡ, phát triển mối quan hệ để đạt được mục đích chung là tạo điều kiện cho sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng thực tế – nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Đó là lý do không nhỏ giúp BTEC FPT duy trì con số 98% sinh viên tốt nghiệp có công việc với mức thu nhập tốt.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn