KÝ SỰ NHẬP NGŨ: SƯỚNG HAY KHỔ?

17:18 29/09/2021

Bảo vệ tổ quốc luôn là trách nhiệm thiêng liêng và là niềm tự hào đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Bất cứ thanh niên nào đến độ tuổi trưởng thành ít nhiều đều trải qua quá trình rèn luyện quân sự. Chính vì thế mà bất cứ sinh viên BTEC FPT nào đều phải trải qua 2 tuần "nhập ngũ" vào học kỳ Fall mỗi năm.

Tuy chỉ tham gia kỳ học quân sự với 2 tuần, nhưng các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường quân sự như những người lính thực thụ. Mỗi chiến sĩ sẽ được rèn luyện kỷ cương, nề nếp như: gấp chăn màn theo quy chuẩn, tập thể dục, vệ sinh, cá nhân, ăn sáng và cùng nhau hành quân lên giảng đường, ra thao trường…Bên cạnh đó, các tân binh sẽ phải làm quen với các ca gác đêm, những lần báo động bất chợt, các đợt hành quân dài.

1 2
Các bạn sinh viên khóa 1 BTEC FPT tham gia kỳ học Quân sự

Học kỳ quân sự của BTEC FPT sẽ bắt đầu vào học kỳ Fall, toàn bộ các bạn tân sinh viên sẽ tham gia học tập tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng An ninh tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây cũng là những thử thách đầu tiên mà buộc các bạn sinh viên BTEC FPT phải cố gắng vượt qua. Bởi nếu không nhanh chóng bắt kịp với môi trường đòi hỏi sự thích ứng cao, chính bản thân các bạn sẽ bị tụt lùi lại.

2 1

Với 2 tuần bước vào học kỳ quân sự, trải nghiệm nếp sống nghiêm khắc, kỷ luật của quân đội các tân binh sẽ có rất nhiều những kỷ niệm đáng nhớ và những bài học bổ ích. 2 tuần bầm dập với nắng gió thao trường chắc chắn sẽ là nhưng trải nghiệm thanh xuân tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi bạn sinh viên BTEC FPT.

Đang quen với cuộc sống thoải mái, khi phải vào khuôn mẫu và tuân thủ những quy định nghiêm ngặt chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy khó khăn và áp lực. Thế nhưng, hãy cố gắng để thích nghi với cuộc sống một người lính để không bị bỏ lỡ bất kỳ một trải nghiệm thú vị và bổ ích nào nhé.

3 1

Chia sẻ cảm xúc sau khi tham gi kỳ học quân sự của Nhà trường, bạn Nguyễn Minh Chiến – sinh viên CNTT K2 tâm sư:”Mình cảm thất rất vui khi được sống trong môi trường quân sự. Từ một đứa khá luộm thuộm và lề mề trong tác phong sinh hoạt, sau 2 tuần mình đã rèn luyện được tác phong đúng giờ và gọn gàng. Không chỉ vậy, nhờ kỳ học quân sự mà mình cũng quen được rất nhiều người bạn mới, chúng mình đã trở thành“Đồng chí” của nhau, cùng trải qua một quãng thanh xuân và có với nhau những kỷ niệm đẹp”

4 1

5

“So với một cuộc sống thường nhật với một lịch trình nhàm chán trên lớp rồi về nhà. Cuộc sống quân đội đã cho chúng mình những kỷ niệm đáng nhờ cùng với sự trưởng thành nhất định trong suy nghĩ và hành động. Mình chắc chắn, bất kỳ bạn sinh viên nào sau khi tham gia kỳ học quân sự đều sẽ rất nhớ quãng thời gian đó, bởi nó rất vui và tuyệt vời” – bạn Nguyễn Phú Tuấn Anh chia sẻ.

Kỳ học quân sự không còn trở nên “đáng sợ” như lời đồn, với các bạn sinh viên BTEC FPT thì chắc chắn rằng đây chính là quãng thời gian chứa đầy sự trải nghiệm tuyệt vời mà rất khó để tìm kiếm ở đâu khác. Đây chính là khoảnh khắc thanh xuân đẹp nhất mà các bạn được trải qua.

 

BTEC FPT TUYỂN SINH SONG NGỮ 3 KHỐI NGÀNH HOT
1. CNTT Quốc tế: btec.fpt.edu.vn/congnghethongtin/
  • Kỹ Thuật Phần Mềm
  • Lập trình trí tuệ nhân tạo (AI)

2. Kinh tế quốc tế: btec.fpt.edu.vn/kinhtequocte/

  • Marketing Quốc tế
  • Quản Trị Kinh Doanh Quốc tế
  • Tài Chính Quốc tế
3. Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế: btec.fpt.edu.vn/thietkedohoa/
>> Đăng ký giữ chỉ tiêu tại: https://btec.fpt.edu.vn/r/33
————————–
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT
  • Website:https://btec.fpt.edu.vn/r/btecweb
  • Tiktok: https://btec.fpt.edu.vn/r/tiktokft
  • IG: https://btec.fpt.edu.vn/r/igbtec

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn