HỌC GÌ TRONG 2 THÁNG CUỐI TRƯỚC KỲ THI THPTQG DIỄN RA

16:59 25/04/2024

2 tháng cuối trước kỳ thi THPTQG là thời điểm quan trọng giúp các bạn học sinh hệ thống lại kiến thức. Trong 2 tháng nước rút cần học gì để đạt được kết quả tốt nhất? Hãy cùng BTEC FPT khám phá ngay nhé!

Có kế hoạch học tập cụ thể

Lập kế hoạch luôn là một lời khuyên hữu ích dành cho các bạn học sinh khi học tập, đặc biệt trong thời gian thi cử căng thẳng. Có một kế hoạch cụ thể sẽ giúp cho các bạn học sinh vạch ra được các mốc quan trọng, công việc ưu tiên để thực hiện sao cho đạt được hiệu suất cao nhất. 

MEI04673 min

Đặc biệt kế hoạch không chỉ có mỗi học tập và giờ giấc sinh hoạt cũng nên được cân nhắc liệt kê vào. Điều này sẽ giúp cho các bạn học sinh cân bằng được thời gian học tập và thời gian nghỉ ngơi. Tránh trường hợp các bạn vì quá chú tâm ôn thi mà không thể giữ gìn được sức khỏe tốt. 

Nắm chắc kiến thức cơ bản

2 tháng cuối không còn là thời gian học kiến thức mở rộng quá cao nếu như bạn chưa nắm rõ được các kiến thức cơ bản. Bởi kiến thức cơ bản là nền tảng giúp bạn tiếp thu thêm các kiến thức mở rộng hoặc tránh được các lỗi nhỏ dễ bị lừa trong bài thi. 

Vì kỳ thi không chỉ một hai môn là lên tới 6 môn gồm 3 môn chính là tổ hợp 3 môn cho nên lượng kiến thức căn bản của các bạn cũng cần phải đảm bảo sao cho các môn đều nhau. Tuy lựa chọn khối để xét tuyển đại học nhưng cũng đừng quên điều kiện vượt qua kỳ thi tốt nghiệp mà học sâu môn này nhưng bỏ bê môn khác. 

Hãy chuẩn bị thật kỹ

Trước khi bước vào phòng thi hãy luôn nhìn kỹ lại đồ dùng mình đã chuẩn bị đầy đủ chưa, giấy tờ khi thi cần những gì. 12 năm học đúng nghĩa của bạn đó chính là chuẩn bị cho kỳ thi to lớn này cho nên đừng vì sơ suất mà quên mất đồ dùng, giấy tờ khiến cho việc thi của bạn không được suôn sẻ. Dù sự cố có xảy ra mà bạn vẫn giải quyết được nhưng lại ảnh hưởng tới tâm lý rất nhiều.

MEI04716 min

Nên chuẩn bị sẵn tinh thần, đồ dùng trước 1 tuần, đây là khoảng thời gian bạn không nên cố nhồi nhét kiến thức mà nên thả lỏng để não bộ của bạn có thời gian tiếp nhận. Vì thế bạn nên ôn tập nhẹ nhàng và dành thời gian để chuẩn bị đồ dùng, giấy tờ kỹ lưỡng. 

Hãy để tinh thần thoải mái

Dù biết rằng kỳ thi THPTQG là một kỳ thi lớn trong đời mỗi người nên dễ dàng khiến cho các bạn học sinh cảm thấy áp lực. Tuy nhiên sự thật ngược lại đó là tâm lý càng thoải mái thì công việc sẽ dễ đạt được kết quả tốt hơn. Chính vì vậy đứng trước kỳ thi các bạn học sinh hãy cho mình một trạng thái tự tin nhất để giành về kết quả tốt nhất. 

Hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi nếu thấy mệt, đừng vì áp lực từ bạn bè, thầy cô và gia đình mà ép buộc bản thân quá nhiều. Đặc biệt hãy có chế độ ăn uống điều độ để sức khỏe duy trì tốt, chỉ khi sức khỏe tốt, cơ thể đủ chất thì tinh thần mới có thể cải thiện. 

Cố gắng hết mình trong kỳ thi

Kỳ thi quan trọng này chỉ đến một lần, không như các bài kiểm tra trên lớp, nếu lần này điểm kém thì mình sẽ gỡ lần sau. Bạn chỉ có một lần cơ hội được chứng tỏ hết mình chính vì thế hãy thật cẩn thận cũng như hết mình vì bài thi, đừng để sau khi ra khỏi phòng thi sẽ thấy tiếc nuối vì những điều mình đã làm. 

PTL007202 min

BTEC FPT là đơn vị đào tạo chuẩn quốc tế với chương trình học nhập khẩu 100% từ Anh Quốc, luôn mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường học tập cởi mở, tôn trọng sự sáng tạo và khác biệt. Chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPTQG các bạn học sinh đã có thể nắm chắc suất học ngành mình thích giảm được áp lực thi cử. 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn