HIỆP SĨ BTEC FPT HCM: GẶP GỠ BỘ BA "HỦY DIỆT" ASSIGNMENT

14:02 25/12/2021

Giữ vững thành tích đứng đầu khối ngành: công nghệ thông tin quốc tế - kinh tế quốc tế và tiếng Anh. Bộ ba chiến binh BTEC FPT HCM đã trở thành hiệp sĩ BTEC với điểm số ấn tượng, đầy tính thuyết phục. Cùng gặp gỡ và lắng nghe tâm sự của ba nhân tố xuất sắc nhất Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT HCM học kỳ vừa qua nhé. 

Untitled 900 x 598
Bộ ba Hiệp sĩ BTEC FPT HCM học kỳ Summer 2021

Nguyễn Trung Nhẫn - Hiệp sĩ BTEC ngành Công nghệ thông tin quốc tế

Lần đầu tiên mình tiếp xúc và biết đến máy vi tính là năm 11 tuổi, lúc đó mình chẳng biết gì về nó cả, anh mình là người sở hữu nó và mình thì ngắm nhìn anh mình dùng lúc đó vẫn là WinXP. Thỉnh thoảng, mình lại lén mở máy để tìm tòi vọc vạch, có lần máy cài pass mình đã vọc đến khoá máy nhưng dần dần vì anh em trong nhà mình đoán được pass hết nên không cần lo nữa. Mình đã vọc vạch rất nhiều, lúc đầu mình còn cắm đầu vào game.

Lần sau đó thì lại làm hỏng win và sự cố này đã giúp mình bén duyên với con đường công nghệ. Sau đó, Mình ra tiệm net để tìm tòi thêm thế là mình tiếp xúc với môi trường Internet, tra cứu cách cài win rồi mình dùng USB rồi mượn laptop của anh này bạn kia để ghi CD ghost máy. Dần dần theo năm tháng khi những lòng lặp đó đã nhàm chán, mình đã bắt đầu nghĩ đến việc cách tạo ra chúng, cách mà phần mềm và các trò chơi hoạt động. Từ đó mình bắt đầu thích thú với việc lập trình. 

Cũng nhờ những nỗ lực tìm hiểu sớm, mà từ khi nào mình đã bắt đầu đam mê và yêu thích lập trình và chọn nó là con đường theo đuổi sau này. Bây giờ, nhìn lại toàn bộ quá trình không biết mình đã cố gắng đến nhường nào đôi lúc cũng có vui buồn nhưng nhìn chung nếu không có các diễn biến đó thì liệu không biết có bản thân mình được như ngày hôm nay hay không. Vì thế, mình cũng tự hào với những gì mình đã trải qua và mình vẫn đang không ngừng phấn đấu để trở nên tốt hơn và cầu tiến hơn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Chỉ có hiện tại mới là thứ quan trọng quyết định cho tương lai của mình, còn quá khứ sẽ là thứ giúp mình ghi nhớ để nỗ lực hơn từng ngày. Rất nhiều thứ đã thay đổi bản thân mình từ khi bước chân vào BTEC FPT. Môi trường nơi đây đã giúp mình tìm ra cách để khai phá các điểm mạnh của bản thân và sáng tạo hơn trong học tập.  BTEC đã giúp mình ngày càng tiến gần hơn với các mục tiêu của bản thân mình.

Khi công việc được phân chia rõ ràng, chỉ cần thực hiện theo đúng kế hoạch đã lên, nếu làm nhanh thì bản thân có để rút ngắn thời gian hoàn thành bài tập, khi hoàn thành deadline sớm, mình sẽ xem và review lại nhiều lần. Một điều quan trọng là đừng làm bài liên tục quá 90 phút, hãy tạo một khoảng nghỉ ngắn cho bản thân như uống một cốc nước, đi bộ xung quanh hay bất kỳ việc gì mang tính thư giãn. Sau đó, hãy quay lại tiếp tục làm bài theo kế hoạch đã đặt ra.

1 1

2, Trần Thị Như Ánh - Hiệp sĩ BTEC khối ngành kinh tế quốc tế

Kỳ vừa qua là một kỳ học khó khăn với mình bởi số lượng bài tập cá nhân nhiều hơn và độ khó cũng tăng dần so với các kỳ trước. Đã có lúc mình cảm thấy chán nản và áp lực vì deadline “dí” sát ngày nộp bài. Dẫu vậy, không vì thế mà mình cho phép bản thân được trễ hạn nộp cả. Sau nhiều đêm cơ thể và trí óc mệt mỏi vì thức khuya nhiều, mình đã tìm ra được công thực để vừa giảm stress trong thời gian thi cử, vừa nâng cao chất lượng bài tập. Và mình đã đặt ra mục tiêu thang điểm từ lúc đầu sau đó chia nhỏ công việc và phân bổ thời gian hợp lý để tránh áp lực. Điều này giúp mình luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ bài tập một cách tốt nhất.

Thật ra việc học online thời điểm đầu mình cảm thấy vô cùng “nhàm chán”. Việc ngồi thụ động một chỗ và không được tương tác trực tiếp với giáo viên trong lớp chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn trở nên tiêu cực sau thời gian học trực tuyến. Vì thế bên cạnh thời gian học trên lớp thì các bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa của CLB sau giờ học nhé. 

Hy vọng rằng mình có thể mau chóng quay lại trường học để được gặp bạn bè, thầy cô, các anh chị và mấy em khóa dưới.

2 1

3, Nguyễn Thanh Lam - Hiệp sĩ BTEC Tiếng Anh

Thật ra thì mình là một đứa nhút nhát và rất tự ti. Nói vậy chắc nhiều người không tin, nhưng sự thật chỉ có một. Hồi đi học mẫu giáo mình còn bị bạn cùng lớp bắt nạt, nhéo mình tím đầy người nhưng bị hù nên mình cũng không dám méc cô.

Từ hồi vào BTEC FPT thì nó đang dần được cải thiện, mình thấy vui vẻ hơn, thoải mái hơn khi tương tác với các thầy cô và bạn bè. Bên cạnh đó, nhờ có các cuộc thì từ trường hay lớp mà mình thấy có rất nhiều bạn giỏi. Điều này thúc đẩy mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để có được thành tích như các bạn. Từ cuộc thi cho sinh viên K5, mình tích cực tham gia các hoạt động hơn, tương tác nhiều hơn với nhiều vai trò khác nhau. Và mình đã đạt được kết quả tốt, đặc biệt mình đã được giải Hiệp sĩ BTEC. Nó như một phần thưởng dành cho sự cố gắng của mình và cho mình động lực để tiếp tục cố gắng nhiều hơn”.

Đã là sinh viên rồi, hãy chủ động làm mọi việc hơn nhé, năng nổ hơn, hoạt bát hơn, làm quen, giao lưu, bắt chuyện nhiều hơn, mọi người đều vui vẻ mà, đừng nhút nhát. Quen biết nhiều sẽ có rất nhiều cái lợi cho các bạn đấy. Mạnh dạn tự tin lên nhé, nếu không biết nói gì, bắt chuyện, tấu hài sao thì cứ liên hệ ngay "LamBlue", Lam dắt đi làm quen hết. Cuối cùng, chúc các Hiệp sĩ của chúng ta nhiều niềm vui và tiếp tục nỗ lực để gặt gái nhiều hơn nữa những quả ngọt phía trước.

3 1

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn