GỠ RỐI "TÌNH YÊU, GIỚI TÍNH" CÙNG CHUYÊN GIA NGUYỄN HOÀNG KHẮC HIẾU

16:23 13/09/2021

Chiều ngày 11/9 vừa qua, hơn 200 bạn sinh viên BTEC FPT đã tham gia tọa đàm và được nghe chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về chủ đề: TÌNH YÊU - GIỚI TÍNH THỜI SINH VIÊN đến từ tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu. Buổi Talkshow đã mang đến những kiến thức quan trọng cho chặng đường phát triển bản thân của các bạn sinh viên Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT.

241543360 903708490220301 1778089023884029980 n Talkshow với chủ đề hot: "Tình yêu - giới tính thời sinh viên" của tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhận được sự quan tâm tích cực của các bạn sinh viên BTEC FPT toàn quốc

241419995 3036186606700298 4288425327399028667 n

Có lẽ, thời sinh viên luôn là chuyến tàu thanh xuân đẹp nhất của mỗi người. Các bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cảm giác gọi là "lần đầu". Tình yêu luôn là chủ đề muôn thủa dành được sự quan tâm của các bạn. Bên cạnh những sắc màu lung linh, những gia vị ngọt ngào, tình yêu cũng có không ít những góc khuất mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu.

Bằng kiến thức, trải nghiệm của bản thân, tiến sĩ Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã đưa ra những bài học, câu chuyện, ví dụ thực tế và gần gũi, giúp các bạn sinh viên giả đáp được những thắc mắc thầm kín của bản thân. Qua đó, các bạn sẽ không rơi vào những tình huống không lường trước được trong chuyện tình yêu và có thêm hiểu biết về đời sống tình dục, sống thử trước hôn nhân, cũng như cách bảo vệ bản thân trước các tình huống sàm sỡ và xâm hại. Ngoài ra, việc trang bị tâm lý, kiến thức cho quá trình xây dựng gia đình trong tương lai cũng được diễn giả Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ thêm.

IMG 9413
Không khí sôi động trong buổi Talkshow

Nhận thức rõ về bản thân có lẽ là nhu cầu lớn nhất của những người trưởng thành. Vì thế nên giới tính, tình yêu và tình dục là những kiến thức nền tảng thực sự rất thiết thực cho các bạn sinh viên. Qua buổi tọa đàm, bạn Nguyễn Thị Thanh Lam - sinh viên khóa 5 của ngành Thiết Kế Đồ Họa và Mỹ Thuật Quốc Tế BTEC FPT cơ sở HCM có tâm đắc:” Mình có thêm kiến thức trong tình yêu, về giới tính, những điều cần tránh trong quan hệ tình dục. Những biện pháp cũng như cách giải quyết trong chuyện lộ clip nóng và các biện pháp tránh thai. Ngoài ra, mình còn được học thêm kỹ năng xử lý tình huống và phòng thủ khi gặp yêu râu xanh nữa".

Ngoài ra, bạn Phạm Như Băng - sinh viên khóa 5 ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế cũng thổ lộ: “Sau khi tham gia buổi toạ đàm mình đã học được thêm nhiều kiến thức bổ ích về tình yêu và tình dục. Trước đó mình biết đến thầy qua những bài học về tình yêu trên YouTube. Hôm nay được gặp thầy ngoài đời em thấy rất vui và hào hứng!.”

2 1
Buổi Talkshow với chủ đề thú vị, kích thích sự tò mò nhưng tràn đầy cảm giác hào hứng của các bạn sinh viên tham gia

Đối với diễn giả Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, anh mong muốn các bạn sinh viên BTEC FPT có thể áp dụng được kiến thức ngày hôm nay vào trong chính cuộc sống của các bạn : “Hy vọng buổi tọa đàm sẽ giúp sinh viên có thêm kỹ năng hạn chế gặp rủi ro trong tình yêu, biết cách nhìn người để trao niềm tin, biết cách nuôi dưỡng tình yêu, dám đối diện với nỗi đau và biết cách chia tay an toàn”.

Là người kết nối cũng như mang đến chủ đề thú vị cho các bạn sinh viên BTEC FPT, chị Lê Nguyễn Hồng Hiếu Thảo tâm sự: “Mình chọn chủ đề này bởi vì mình nghĩ nó cần thiết cho lứa tuổi của sinh viên, giúp các bạn trang bị những kiến thức cần thiết để rời xa vòng tay của ba mẹ học tập ở nơi xa nhưng vẫn biết cách giữ an toàn cho bản thân và điều phối tốt cảm xúc của mình”. Và Đó cũng chính là một trong những hoạt động

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn