Giới thiệu chương trình Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

15:23 26/08/2019
  1. Tổ chức giáo dục FPT & BTEC FPT

Tổ chức giáo dục FPT là đơn vị đào tạo có quy mô & chất lượng hàng đầu Việt Nam với bề dày lịch sử hơn 20 năm. Từ FPT Aptech năm 1999, nơi đã cất cánh cho thế hệ lập trình viên đầu tiên, FPT Education đã phát triển lớn mạnh với đầy đủ các hệ đào tạo từ trường liên cấp 1-2-3, bậc cao đẳng/đại học/nghề cho đến chương trình dành cho cử nhân sau đại học, với cơ sở trải dài trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hiện nay, FPT Education đang trên đà phát triển trở thành tổ chức có tầm cỡ mega mang tính quốc tế, với 5 tiêu chí: đa trình độ, đa ngành, đa phân khúc, đa phương thức & đa vị trí. Tầm nhìn 2025, tổ chức dự kiến sẽ tăng trưởng gấp 10 lần so với hiện tại, phục vụ 150.000 sinh viên trong và ngoài Việt Nam.
Góp chung sứ mệnh của tổ chức, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT (BTEC FPT International College) được thành lập trên cơ sở hợp tác của Tổ chức giáo dục FPT và Pearson (tổ chức giáo dục & kiểm định lớn nhất Anh Quốc) năm 2007. Cao đẳng quốc tế BTEC FPT hiện có 3 cơ sở chính tại Hà Nội, Đà Nẵng & Tp. Hồ Chí Minh, với mục tiêu đưa chuẩn “cao đẳng quốc tế” đến với sinh viên cả nước.

  1. Chương trình BTEC

Chương trình BTEC được phổ biến rộng rãi trên toàn nước Anh, trải dài qua các bậc học BTEC level 1-7 tương đương với bậc THPT cho đến sau đại học. Chỉ riêng chương trình cao đẳng (BTEC level 4-5), được giảng dạy tại phần lớn các trường đại học như là 2 năm đầu trong giáo trình 3 năm, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn việc nhận bằng BTEC HND (sau 2 năm) và đi làm ngay sau tốt nghiệp.
BTEC là hệ thống chương trình có định hướng nghề nghiệp rất cao, trải dài trong các lĩnh vực IT, y tế, thể thao, kinh tế… Chương trình cao đẳng BTEC cung cấp nền tảng kiến thức căn bản, được điều chỉnh thường xuyên theo sát nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đảm bảo sinh viên tốt nghiêp có thể “thực nghiệp” được ngay với 70% thời gian thực hành. BTEC cũng rất phù hợp cho đối tượng muốn chuyển việc làm, chỉ với 2 năm học tập trung đã sở hữu đầy đủ kỹ năng cho công việc mới.
Bên cạnh đó, văn bằng BTEC được công nhận rộng trãi trên toàn thế giới, bởi hơn 700 đơn vị đào tạo tại 100 quốc gia vì tính hiệu quả của chương trình, sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn học chuyển tiếp/trao đổi tại các nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Úc, Singapore, Malaysia…để đa dạng hóa trải nghiệm của bản thân cũng như tìm kiếm cơ hội phù hợp cho tương lai. Theo thống kê của tổ chức Pearson, hiện có khoảng hơn 6000 trung tâm đào tạo chương trình BTEC với hơn 1.000.000 sinh viên theo học tại các hệ khác nhau.
Nếu nhìn vào danh sách các trường có ký kết hợp tác chính thức công nhận văn bằng BTEC, chắc hẳn người học sẽ không khỏi ngạc nhiên về cơ hội của chính bản thân mình trong tương lai với những tên tuổi lớn như Đại học Sunderland, Đại học Huddersfield, Đại học OxfordBrook…
Nói về chương trình BTEC tại Việt Nam, FPT không phải là đơn vị duy nhất nhưng chắc chăn là một trong những đơn vị thành công nhất cùng kinh nghiệm triển khai khoảng 10 năm nay. Trong suốt 10 năm qua, FPT Education đã giảng dạy chương trình BTEC dưới dạng cử nhân đại học top-up 2+1 với 2 năm đâu là chương trình BTEC HND (level 4-5) và năm cuối là top-up đại học Greenwich Anh Quốc. Nhận thấy tiềm năng lớn từ chất lượng chương trình BTEC HND, cũng như đón đầu xu thế cao đẳng/nghề của Bộ giáo dục & đào tạo, tổ chức giáo dục FPT chủ động tách riêng chương trình BTEC, đào tạo trong 2 năm, nhận bằng cao đẳng quốc tế. Trường cao đẳng Quốc tế BTEC FPT cũng đã phối hợp với Trường Quốc tế CHM thành lập tổ chức BTEC Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của BTEC trên khắp lãnh thổ Việt Nam.
Ngoài BTEC FPT & CHM, Việt Nam hiện có nhiều đơn vị công lập & ngoài công lập triển khai văn bằng BTEC dưới các hình khác nhau, toàn thời gian chương trình BTEC hoặc 2 năm đầu tiên của giáo trình đại học, hoặc cầu nối để sinh viên học chuyển tiếp lấy bằng đại học ở các quốc gia khác.

  1. Giáo trình BTEC FPT có gì hay ho?

Sinh viên BTEC tỏ ra vượt trội hơn so với các chương trình đào tạo trong nước khác khi được tiếp cận với các kiến thức cập nhật của một trong những nền giáo dục tiên tiến nhất (Anh Quốc). Giáo trình từ Pearson được thiết kế rất linh hoạt, đảm bảo các learning outcome chủ đạo nhưng quan trọng nhất là nhấn mạnh về sự “điều chỉnh” cho phù hợp nhất với yêu cầu của từng quốc gia. Nhờ thế mà tại BTEC FPT, sinh viên được đào tạo “tùy biến” theo đúng yêu cầu của thị trường Việt Nam nhưng vẫn hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí công dân toàn cầu.
Học nghề với hàm lượng thời gian thực hành lớn nhưng giáo trình BTEC FPT lại khá đặc biệt. Sinh viên sẽ được đào tạo những môn có tính chất “quản lý” như thuật toán, quản lý dự án…để thấu hiểu toàn bộ quy trình chứ không đơn giản chỉ là một chú thợ chỉ đâu đánh đấy, soi kỹ ra thì cũng không hề kém cạnh với những giáo trình ở bậc “đại học”.
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn