GIAO TIẾP EMAIL THẾ NÀO LÀ HIỆU QUẢ?

10:51 05/04/2021

Giao tiếp qua email trong thời đại 4.0 trở thành một trong những phương tiện giao tiếp chính thống có hiệu quả cũng như ảnh hưởng lớn đến đời sống của con người, đặc biệt là đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Thế nhưng “Làm thế nào để giao tiếp qua email thành công?” là một câu hỏi mà rất nhiều người đang đi tìm lời giải đáp. 
Để giải quyết những nỗi lo cho sinh viên trong vấn đề giao tiếp qua email, Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT Hồ Chí Minh đã tổ chức Workshop “Giao tiếp email hiệu quả” vào ngày 4/3/2021 với sự dẫn dắt của diễn giả Trần Thanh Bích Trà – Trưởng ngành Quản trị Kinh Doanh Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT Hồ Chí Minh. 
Cover Fb
Theo cô Bích Trà: “Một trong những lý do khiến sinh viên các trường CĐ, ĐH trở nên lo lắng khi gửi mail cho thầy cô để xin tài liệu, gửi bài tập, yêu cầu hỗ trợ,... chính là vì thiếu các kỹ năng giao tiếp hiệu quả qua email cũng như một số thao tác chuẩn mực khi giao tiếp qua email như đặt tiêu đề, soạn nội dung, văn phong lịch sự, phong cách giao tiếp đối với từng đối tượng cụ thể…”
IMG 4038

(Cô Bích Trà chỉ ra những lỗi sai của sinh viên thường mắc phải khi viết email

Đến với Workshop, các bạn sinh viên được cô Bích Trà hướng dẫn và bổ sung các kiến thức cần có để viết một email hoàn chỉnh bao gồm:

  •       Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa các loại hình email
  •       Nội dung chính trong một email quan trọng
  •       Ngăn ngừa các lỗi thường gặp khi viết email
  •       Bổ sung vốn từ vựng Tiếng Anh thường dùng trong email

IMG 4039

Sinh viên BTEC FPT tại tập trung cao độ tại buổi workshop kỹ năng

Không chỉ được bổ sung kiến thức về giao tiếp qua email, các bạn sinh viên còn được thực hành viết email mẫu để cô Bích Trà có thể góp ý và sửa lỗi kịp thời để rút kinh nghiệm. Hoạt động này nhằm mục đích giúp sinh viên làm quen cũng như thành thạo các thao tác cơ bản để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp qua email một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, tránh được các lỗi sai không đáng có trong quá trình soạn nội dung cho một email.
IMG 4037

Cô Bích Trà giới thiệu về các nội dung chính cần phải có trong một email

Buổi workshop kết thúc đã đem đến cho các bạn sinh viên BTEC FPT những kiến thức bổ ích để hoàn thiện kỹ năng viết mail của bản thân, đồng thời biết cách rèn luyện để việc giao tiếp qua email của bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn mỗi ngày, nhờ đó có thể ghi điểm trong mắt thầy cô cũng như các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Hiếu Thảo - Trang Trang

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn