Giải đáp mối băn khoăn của nhiều phụ huynh: Có nên cho con học trường Đại học, Cao đẳng quốc tế?

18:47 06/07/2018

Trong “muôn hình vạn trạng” mô hình giáo dục của các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam như hiện nay, trường quốc tế được đánh giá cao hơn cả so với trường công lập, dân lập hay liên kết. Tuy nhiên có nên cho con học trường quốc tế hay không vẫn luôn là nỗi trăn trở của nhiều gia đình.
Ngày nay, tâm lí coi trọng bằng cấp đã được giảm bớt và không còn đặt nặng như trước, thế nhưng có một sự thật không ai có thể chối bỏ, đó là: “Tấm bằng Đại học, Cao đẳng là những hành trang tốt nhất để bước vào ngưỡng cửa cuộc đời”.
Hiểu được điều này, các quý vị phụ huynh đều luôn mong muốn tạo điều kiện cho con em mình được học tập trong môi trường tốt nhất và trường Đại học, Cao đẳng quốc tế là một sự lựa chọn phù hợp, bởi những lí do sau đây.

  1. Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Điểm đặc biệt khiến cho trường Đại học, Cao đẳng quốc tế trở thành sự cân nhắc lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi chọn trường cho con chính là chương trình đào tạo. Hầu như các chương trình đào tạo của các trường quốc tế đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc… Các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi các chương trình học này chỉ được triển khai trong các trường tại Việt Nam khi được các cơ quan chính phủ của Việt Nam và các quốc gia cấp bằng cấp giấy phép.
IMG 5261

BTEC FPT được tổ chức Pearson Anh Quốc công nhận là trường đào tạo chính quy văn bằng BTEC tại Việt Nam

  1. Học tập bằng Tiếng anh

Tại Việt Nam, chương trình giáo dục Đại học, Cao đẳng quốc tế bao gồm 2 loại hình chính: Chương trình quốc tế hoàn toàn, tức là toàn bộ chương trình được dạy bằng tiếng Anh và chương trình đào tạo song ngữ, giảng dạy Tiếng Anh đồng thời với Tiếng Việt.
Nhiều phụ huynh lo ngại con em mình có trình độ tiếng Anh kém không thể theo học được chương trình quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các trường quốc tế đều có chương trình dự bị ngoại ngữ cho những sinh viên có trình độ đầu vào tiếng Anh chưa được tốt.
Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, việc con em mình học tập tại trường quốc tế mang lại lợi thế lớn nhất so với học tại các trường công lập chính là kĩ năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo và trôi chảy. Chính nhờ khả năng ngoại ngữ nổi trội giúp các em có nhiều cơ hội, thành công hơn trong công việc và cuộc sống, giúp các em thực hiện được ước mơ làm việc tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp có tính chất quốc tế.
H6

Học tập bằng tiếng Anh là một trong những nguyên tắc bắt buộc tại Cao đẳng quốc tế BTEC FPT

  1. Công nghệ học tập hiện đại

Các trường quốc tế không chỉ chú trọng vào chất lượng đào tạo kiến thức, mà còn đầu tư kỹ lưỡng vào cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên và giúp các bạn phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Từ các phòng học chức năng riêng biệt, trang thiết bị phục vụ học tập đến thư viện, phòng thí nghiệm… đều được các trường quốc tế chú trọng đầu tư, đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.
H9

Thư viện điện tử với hàng trăm nghìn đầu sách, giáo trình, tài liệu nghiên cứu nước ngoài tại BTEC FPT

  1. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Một trong những điểm cộng cho trường Đại học, Cao đẳng quốc tế đó chính là đội ngũ giáo viên của nhà trường. Các giáo viên của trường từ giáo viên bản ngữ đến giáo viên Việt Nam đều được tuyển chọn với những tiêu chí cao, vững vàng về chuyên môn và phương pháp giảng dạy hiện đại, lôi cuốn. Chỉ khi giáo viên có phương pháp dạy tốt và vững vàng về chuyên môn thì mới có thể thúc đẩy tính sáng tạo và ham học hỏi, thể hiện năng lực bản thân ở sinh viên

  1. Hoạt động ngoại khóa đa dạng, nhiều các chương trình rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp

Ngoài thời gian học tập trên lớp, các trường Đại học, Cao đẳng quốc tế còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa bổ ích cho sinh viên. Việc học kỹ năng mềm được nhà trường khéo léo lồng ghép vào các buổi ngoại khóa, dã ngoại hay thậm chí có những trường còn có chương trình đào tạo kỹ năng làm việc riêng. Điều này sẽ giúp các em sinh viên tăng khả năng tự tin, chủ động, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm, đồng đội… cũng như trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để có thể phát huy khi đi làm sau này.
3

Trải nghiệm học tập và tham quan doanh nghiệp tại khách sạn Hilton trong chương trình"BTEC 5 Star Hotel Tour" dành cho các bạn sinh viên BTEC FPT

  1. Học phí xứng đáng chất lượng

Học phí thường là tiêu chí quan trọng nhất khiến nhiều bậc cha mẹ vẫn băn khoăn về việc có nên cho con học trường quốc tế. Để có thể đảm bảo các ưu điểm đã nêu phía trên đạt được chất lượng tốt nhất dành cho sinh viên, trường Đại học, Cao đẳng quốc tế thường có mức phí khá cao so với các trường công lập thông thường. Vậy nên không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để chi trả.
Tuy nhiên, xét thấy mức phí này là hoàn toàn xứng đáng khi cho con được tham gia vào một một trường quốc tế chuyên nghiệp, lý tưởng và hứa hẹn tương lai cho con em chúng ta. Học tại trường Đại học, Cao đẳng quốc tế sẽ giúp các em có cơ hội tiếp xúc mới môi trường đa văn hoá, đa quốc gia, để các em dễ dàng hòa nhập với hoàn cảnh làm việc trong môi trường quốc tế sau này.
Kết luận
Tạo nền tảng giáo dục cho thế hệ tương lai là một câu chuyện không đơn giản, vì vậy hãy chọn ngôi trường nào thật xứng đáng, uy tín và phù hợp để đầu tư cho con tương lai mình. Hy vọng rằng, với những phân tích trên, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định có nên cho con học trường Đại học, Cao đẳng quốc tế hay không.
Banner Tuyen sinh 247 01 01


Trường BTEC FPT Internaltional College là trường đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được liên kết giữa Tập đoàn FPT và Tổ chức Giáo dục Anh Quốc Pearson. Văn bằng BTEC công nhận tại hơn 100 quốc gia với hơn một triệu sinh viên trên thế giới theo học hàng năm. Chỉ sau 3 năm học tại trường, sinh viên được nhận bằng 2 bằng (Cao đẳng quốc tế và Đại học Quốc tế) tại 3 quốc gia.
Trường BTEC FPT tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 12 có điểm học bạ THPT từ 6.0. Để tham gia đăng ký xét tuyển, truy cập tại ĐÂY. Hoặc liên hệ hotline 0981.090.513 để được hỗ trợ tư vấn

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn