GENZ BTEC FPT CHIA SẺ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRÊN MỌI “MẶT TRẬN”

10:20 30/04/2021

Bước chân vào Cao Đẳng  BTEC FPT chưa đầy một năm nhưng cái tên Trần Lê Nghi đã chiếm trọn bảng vàng thành tích học tập lẫn phong trào. Không chỉ “tài sắc vẹn toàn” mà cô bạn Genz còn ấp ủ hoài bão trở thành một nữ doanh nhân tài giỏi trong tương lai.

Nữ thủ lĩnh Genz “thành công” trên mọi mặt trận

Dẫu biết rằng việc học là mục tiêu hàng đầu đối với mỗi sinh viên, nhưng việc tham gia các hoạt động ngoại khóa không những góp phần làm tăng hiệu quả học quả học tập, sức khỏe mà còn giúp sinh viên sinh viên phát triển các kỹ năng xã hội. Vừa học tốt lại còn tích cực tham gia cũng như đóng góp cho sự phát triển của câu lạc bộ, nữ sinh Genz đã nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công ngay từ năm đầu. 

Chia sẻ về giá trị mà cô bạn nhận được khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, cô bạn cho hay:“Việc tham gia vào các hoạt động như field trip, outdoor, tình nguyện hay thậm chí là tự mình điều hành một câu lạc bộ sinh hoạt ngoại khóa riêng, sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng như giao tiếp, xử lý các mâu thuẫn và kể cả kỹ năng lãnh đạo. Tham gia các hoạt động có liên quan đến nghề nghiệp tương lai cũng giúp làm tăng khả năng cạnh tranh và tạo được ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng.”

z2455378597168 e3dc4e42fad2b1ace2c0e7fe1c8672db
Trần Lê Nghi - Sinh viên K16 chuyên ngành Kinh Tế Quốc Tế Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT, đồng thời cũng là thành viên trẻ của ban chủ nhiệm CLB Kỹ năng B Club

Kỷ luật là chìa khóa vàng mở ra cánh cổng thành công

Xây dựng thói quen lập kế hoạch hằng ngày là những điều mà cô bạn thực hiện để đạt được mục tiêu mình muốn. Bởi vậy là từ khi học lớp 12, Lê Nghi luôn đứng trong top học sinh giỏi của lớp. Thêm vào đó, cô bạn cũng có được cho mình chứng chỉ tiếng Anh - IELTS 6.0. Chia sẻ bí quyết thành công trong học tập, cô bạn bật mí:” Mình luôn lên kế hoạch cho bản thân và đề ra những mục tiêu cần phải đạt được. Em đã sắp xếp thời gian để có thể cân bằng giữa việc tự học IELTS và ôn thi THPT Quốc gia sao cho hiệu quả nhất”.

Kỹ năng mềm là yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên trong khối ngành kinh tế. Không chỉ dựa vào trình độ học vấn trên chiếc CV, mà doanh nghiệp còn nhìn vào những kỹ năng mà bạn có, chẳng hạn như: quản lý thời gian, lên kế hoạch, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,…..và để có được những kỹ năng này thì không phải ngày một ngày hai là có được. Chính vì thế ngay khi còn là sinh viên, ngoài việc học trong sách vở chúng ta còn phải có kế hoạch luyện để hoàn thiện tốt những kỹ năng cần thiết cho riêng mình. Đối với em kế hoạch có thành công hay không, không quan trọng, quan trọng là bạn cần phải có sự kỷ luật với bản thân để thực hiện được công việc mà mình đã vạch ra.” - Cô bạn chia sẻ.

z2460045544263 5c06f1f6d63ec71de2fb42d36aa6d99c 1
Kỷ luật bản thân là quá trình thách thức nhất trong việc 'tự lãnh đạo' bản thân, vì đây là ‘cuộc chiến’ không với ai khác, mà là với chính mình

BTEC FPT - Nơi nuôi dưỡng và phát triển ước mơ

Là một người có mục tiêu, định hướng rõ ràng từ những năm học phổ thông, Nghi đã xác định ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai. Chính vì vậy, lựa chọn một ngôi trường Đại Học chuyên về đào tạo kinh tế hàng đầu quốc gia là đích đến của cô bạn ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Sở hữu năng lực học tập xuất sắc, không khó để Lê Nghi dễ dàng chinh phục được nguyện vọng một với số điểm mà chỉ “con nhà người ta” mới có thể đạt được.

Tuy nhiên, tố chất đầu tiên học sinh cần có nếu quyết định xét tuyển nhóm ngành kinh tế là tính năng động cùng sự yêu thích công việc kinh doanh. Dẫu nuôi đam mê bước chân vào thương trường từ nhỏ nhưng Lê Nghi hiểu rằng, bản thân cô bạn cần phải có môi trường năng động để phát triển toàn diện, về kiến thức chuyên môn lẫn thực tế. Đây là một trong những yếu tố cần thiết để mọi bạn trẻ Genz như Nghi có thể cạnh tranh và thích nghi với thời đại hội nhập. Nghĩ là làm, cô bạn bắt tay ngay vào việc tìm hiểu các ngôi trường đào tạo chuẩn Quốc Tế tại Việt Nam. Cuối cùng,  Lê Nghi đã quyết định chọn BTEC FPT là nơi cô sẽ đặt những viên gạch đầu tiên trên hành trình xây dựng ngôi nhà ước mơ của mình.

z2463558891383 da09bbe650670a9022793736c80b04f1

Kỷ luật bản thân là quá trình thách thức nhất trong việc 'tự lãnh đạo' bản thân, vì đây là ‘cuộc chiến’ không với ai khác, mà là với chính mình

Cô bạn không ngần ngại dành thời gian để tìm hiểu chương trình học cũng như các ngôi trường Quốc Tế tại Việt Nam. Trong quá trình tìm hiểu, mình cảm thấy Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT là một môi trường năng động, phù hợp để phát triển toàn diện bản thân. Các anh chị khóa trước vô cùng thân thiện, lại thêm những suất học bổng “khủng”, thế là em “nhảy” vào luôn không do dự. Vào rồi mới thấy đó quả là quyết định rất đúng đắn luôn ấy ạ. - Thanh Nghi chia sẻ.

Điều mà Lê Nghi mong muốn chính là không bao giờ phải hối hận vì điều gì. Chính vì vậy. cô bạn luôn cháy hết mình với những mục tiêu và hoài bão mà mình ấp ủ. Có lẽ vậy mà Nghi xứng đáng đại diện hình mẫu sinh viên năng động, ham học hỏi tiêu biểu hiện nay.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn