GẶP GỠ NỮ GIẢNG VIÊN TRUYỀN LỬA TẠI CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT

9:29 19/04/2021

Cô Vi Thị Bảo Thoa là một trong số những giảng viên tiếng Anh Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT được sinh viên yêu mến vì những tiết giảng dạy thú vị, phương pháp mới lạ, độc đáo giúp sinh viên vượt qua trở ngại trong việc học ngoại ngữ. Hơn 3 năm gắn bó với BTEC FPT, nơi đây đã trở thành ngôi nhà thứ hai không thể thiếu trong cuộc sống của nữ giảng viên tài năng này.
Profile cá nhân: 

  • Chuyên ngành giảng dạy tại Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT: Tiếng Anh
  • Chuyên ngành đại học: Chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh – ĐH Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp hạng giỏi
  • Đã có kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều trường Đại học và cơ sở đào tạo tiếng Anh uy tín
  • Thạc sỹ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh – Đại học Ngoại ngữ

Nỗi niềm trăn trở của những “người lái đò”
Đặc biệt nhấn mạnh vào tầm quan trọng và sự cần thiết của ngoại ngữ trong thời đại hội nhập toàn cầu, Cô Thoa khẳng định: “Trong xu thế Quốc tế hóa mạnh mẽ như hiện nay, tiếng Anh từ vị thế là ưu thế đã trở thành một điều kiện gần như là bắt buộc đối với hầu hết các ngành nghề. Tầm quan trọng và lợi thế  của việc giỏi tiếng Anh trong khi cạnh tranh cơ hội việc làm hay cơ hội thăng tiến là điều hiển nhiên ai cũng hiểu”.
Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, cô Thoa hiểu rõ những khó khăn của sinh viên khi tiếp cận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Đặc biệt với những sinh viên không thuộc khối ngành ngôn ngữ, các bạn dễ nảy sinh tâm lý chán nản khi gặp khó. Bởi vậy mà việc duy trì luyện tập tiếng Anh thường xuyên với là một thách thức không nhỏ.
“Thực trạng đáng buồn là việc giảng dạy tiếng Anh ở bậc học phổ thông, thậm chí là ở nhiều trường đại học hầu như chưa đáp ứng được nhu cầu này. Việc học tiếng Anh đa phần mang tính đối phó với thi cử, kiểm tra, chứ chưa mang tính ứng dụng thực tế cao”. - Cô Thoa cho biết thêm.
47688748 2398708766811518 2009536264889434112 n

Hành trang cơ bản không thể thiếu đối với mỗi bạn sinh viên trước khi ra trường là kiến thức, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ.

Đãi cát tìm phương pháp giảng dạy khác biệt cho sinh viên
Những trăn trở đó đã thôi thúc cô Thoa và đội ngũ giảng viên BTEC FPT tìm ra phương pháp giảng dạy mới thông qua trải nghiệm để xây dựng tình yêu ngôn ngữ cho sinh viên. Nghĩ là làm, cô Thoa bắt tay ngay vào việc nghiên cứu về các phương pháp tạo động lực học tập cho sinh viên học Tiếng Anh thông qua việc ứng dụng vào thực tế ngay sau mỗi bài học. 
“Trong mỗi một level tiếng Anh, các bạn sinh viên đều sẽ được tham gia một hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm ngoài lớp học như đi tham quan thực tế, đi bảo tàng, đi dã ngoại, camping hoặc các dự án do giáo viên đứng lớp thiết kế. Đi kèm với các bài tập này sẽ là những bài tập dưới dạng review, report hoặc video project...do giáo viên yêu cầu các bạn sinh viên thực hiện.” - Cô Thoa cho hay.
Ngoài ra, cô còn cho biết thêm: “Chương trình tiếng Anh của BTEC là chương trình có bản quyền của tổ chức giáo dục Pearson cung cấp. Điểm mạnh của chương trình này là hướng người học đến việc hoàn thiện đồng đều 4 kỹ năng Nghe Nói đọc viết, chứ không chỉ nặng về lý thuyết, hàn lâm, thông qua bộ giáo trình được thiết kế bài bản, khoa học, với các chủ đề được cập nhật liên tục”.
143272845 4225759630773080 5710434475618773016 n

Cô Thoa tìm ra phương pháp dạy học bằng những trải nghiệm thực tế để xây dựng tình yêu ngoại ngữ cho học sinh.

Nữ giảng viên vừa có tâm vừa có tầm
Được đồng nghiệp quý mến, sinh viên ngưỡng mộ, cô Thoa là hình mẫu đại diện cho giảng viên tiên phong trong thời đại mới. Dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi để nâng cao chất lượng học ngoại ngữ của sinh viên.
Bạn Thân Thu Hằng, sinh viên K3 , chuyên ngành QTKD Quốc Tế chia sẻ: “Cô là một người vui tính thân thiện cả ở trên lớp và ở ngoài đời thực. Cô luôn mang lại cho sinh viên những kiến thức mới mẻ và thú vị trong Tiếng Anh. Thêm vào đó là những chia sẻ thực tế trong quá trình học tập giúp sinh viên chúng mình nắm vững kiến thức hơn qua mỗi bài học”.
Đồng quan điểm với Hằng, bạn Nguyễn Đức Thịnh - Sinh viên K2 chuyên ngành TKĐH & Mỹ Thuật Quốc Tế cho biết thêm: “ Hiếm ở đâu thấy giảng viên nào như cô Thoa, vừa nghiêm khắc nhưng lại rất hòa đồng với sinh viên. Bằng những cách tiếp cận độc đáo và mới mẻ, cô đã giúp nhiều sinh viên BTEC FPT vượt qua khó khăn trong việc học tiếng Anh”.
Anh dep

Sự hào hứng và nhiệt tình của sinh viên trong mỗi tiết học chính là nguồn động lực của cô Thoa cũng như đội ngũ giảng viên tiếng Anh tại BTEC FPT

Trước những yêu cầu của xã hội cùng sự yêu cầu phải đổi mới trong giáo dục, cô Thoa cùng đội ngũ giảng viên tiếng Anh vẫn luôn trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, nghiên cứu, tìm tòi những phương pháp giảng dạy mới, tạo động cho sinh viên. ”Phương châm giảng dạy của bộ môn là lấy người học làm trung tâm, giảng viên có vai trò như người định hướng, chỉ đường, và truyền động lực cho các bạn sinh viên, thay vì cầm tay chỉ việc khiến việc học của sinh viên trở nên thụ động”.- Cô Thoa chia sẻ. 
Cô Thoa không chỉ không chỉ là giảng viên tiếng Anh, mà còn là người truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần học tập cho nhiều thế hệ sinh viên  BTEC FPT. Bởi vậy mà tại BTEC FPT, cô được kính trọng bởi chữ “tâm” và chữ “tầm”.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn