Bằng BTEC chuyển tiếp lên Durham University: Đại học lâu đời nhất sau Oxford và Cambridge tại Anh

17:39 12/12/2018

Một trong 741 trường chấp nhận sinh viên có bằng BTEC chuyển tiếp lên hệ Đại học, Durham University là trường đại học thuộc top 3 trường đại học lâu đời nhất tại Anh, chỉ đứng sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge.
Mỗi năm, trường thu hút đến 17.000 sinh viên đến từ 156 nước khác nhau theo học. Trường đào tạo các chuyên ngành: Âm nhạc, Dược, Giảng dạy tiếng Anh cho Người phi bản ngữ TESOL, Hóa học, Huấn luyện, Kế toán, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Khoa học Trái đất, Kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Kỹ thuật Xây dựng, Luật học, Marketing, Nghệ thuật, Nghệ thuật thế giới, Nhân học, Quản lý, Sinh học, Sư phạm, Tài chính, Tâm lý học, Toán học…

Durham image 02 660s

Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo
Đại học Durham tọa lạc tại hai khu vực: thành phố Durham và Stockton-on-Tees với khuôn viên Queen’s. Hai khu vực này được nối với nhau bằng hệ thống xe buýt miễn phí chạy thường xuyên tất cả các ngày trong tuần. Đại học Durham sở hữu 227.8 hectare đất trong đó bao gồm cả một khu vực được UNESCO công nhận là di sản thế giới và 44.9 hectare rừng.
Hệ thống thư viện của trường chia thành 4 thư viện: Thư viện chính, Thư viện giáo dục, Thư viện tại Queen’s campus và Thư viện Palace Green chứa tổng cộng hơn 1.5 triệu danh mục sách in.
Ngoài hệ thống thư viện trường các college cũng có thư viện riêng được mở cửa 24 giờ mỗi ngày tất cả các ngày trong tuần. Rất nhiều khoa và trường trực thuộc của Durham cũng có thư viện tra cứu riêng.
Danh tiếng và xếp hạng trên thế giới: Đại học Durham là một trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới (Top 100 world universities).
Vị trí của Đại học Durham trên các bảng xếp hạng các trường đại học quốc tế như sau:

  • Times Higher Education World University Rankings 2012 đánh giá Durham đứng thứ 80 trên thế giới.
  • QS World University Rankings 2012 đánh giá Durham đứng thứ 92 trên thế giới.
  • Global University Ranking 2009 đánh giá đứng thứ 70/71 trên thế giới.
  • Academic Ranking of World Universities 2012 đánh giá Durham đứng thứ 201–300 trên thế giới.
  • CWTS Leiden Ranking 2013 đánh giá Durham đứng thứ 63 trên thế giới.

Giáo dục chú trọng nghiên cứu: 83% nghiên cứu tại Durham “xuất sắc toàn cầu” hoặc “hàng đầu thế giới” Học tập tại đây sinh viên sẽ gia nhập một cộng đồng các học giả hàng đầu thế giới, những người thực hiện các nghiên cứu và chương trình giảng dạy tiên tiến nhất.
Một năm học với sinh viện đại học ở Durham được chia làm 3 kỳ: kỳ Michealmas, từ tháng 10 đến tháng 12, kéo dài trong 10 tuần, kỳ Epiphany, từ tháng 1 đến tháng 3, kéo dài 9 tuần và kỳ Easter (Phục sinh), từ tháng 4 đến tháng 6, kéo dài 9 tuần.
Học phí và chi phí trung bình theo năm
Đại học                                       Chi phí sinh hoạt                                        Chi phí ký túc xá
£20,590                                           £12,000                                                         £7,425
Yêu cầu tuyển sinh – Yêu cầu Tiếng Anh
Trường luôn chào đón các hồ sơ từ khắp nơi trên thế giới, mỗi nước có những yêu cầu khác nhau, sinh viên có thể tham khảo trực tiếp tại đây.
Durham sử dụng điểm GCSE của học sinh tất cả các trường trung học tại Anh Quốc để đánh giá xét tuyển. Theo The Complete University Guide 2011 mức độ cạnh tranh vào Durham đứng thứ 3 nước Anh đối với sinh viên đại học.
IELTS tối thiểu: 6.5
Cơ hội nghề nghiệp
Durham được xếp hạng trong top 10 trường đại học được săn đón nhất bởi các nhà tuyển dụng lớn tại Vương quốc Anh – High Fliers Report 2018.

Employability

Theo kết quả khảo sát mới nhất về Điểm đến của sinh viên tốt nghiệp (DLHE), 89% sinh viên được bảo đảm việc làm khi ra trường hoặc tiếp tục học lên cao trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp và trong số sinh viên tìm được việc làm toàn thời gian, có 91% đảm nhiệm vị trí quản lý. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp bằng đầu tiên cho công việc toàn thời gian là 24.000 bảng, so với mức trung bình toàn quốc là 21.000 bảng.

Ban Truyền Thông Tổng Hợp


Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đào tạo các chuyên ngành Thiết Kế Đồ Họa, Quản Trị Kinh Doanh, Công Nghệ Thông Tin do Anh Quốc cấp bằng BTEC HND.
Với tấm bằng BTEC HND trong tay, sinh viên có thể học liên thông lên năm ba hoặc năm cuối tại các trường Đại học chấp nhận văn bằng này hoặc du học theo mô hình TopUp – Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND.


 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn