ĐIỂM LẠI CÁC CUỘC THI TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG NHẤT TẠI BTEC FPT

13:46 28/04/2023

Nhằm tạo ra một sân chơi thú vị và vận dụng vốn tiếng anh mà mình có, BTEC FPT luôn cố gắng để có những cuộc thi tiếng Anh năng động, bổ ích dành cho các bạn sinh viên. Hãy cùng điểm lại một vài cuộc thi tiếng Anh ấn tượng nhất tại BTEC FPT nhé!

CUỘC THI TIẾNG ANH “DARE TO SPEAK” 

Với chủ đề “Beyond the boundary/ AI is our new boundary – agree or disagree”, Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT HCM đã tổ chức cuộc thi “DARE TO SPEAK” – Cuộc thi tranh biện tiếng Anh dành riêng cho sinh viên BTEC FPT. Sự kết hợp giữa tiếng Anh và tranh biện về một vấn đề đã khiến cuộc thi trở thành một sân chơi bổ ích. Giúp các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý linh hoạt khi sử dụng tiếng Anh.

Đội thi The Littles đã xuất sắc giành giải nhất vì màn thể hiện tự tin và lập luận sắc bén của mình

"Dare to speak" đã thành công để lại kỉ niệm trong lòng các bạn sinh viên và có thêm những kiến thức, kỹ năng mới

Trong quá trình chuẩn bị, “Dare to speak” cũng đã có một buổi workshop vô cùng thú vị. Đúng theo tên gọi của Workshop “Build up your confidence”, Workshop được tổ chức nhằm định hướng và trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho cuộc thi. Các đội tham gia cuộc thi cũng như các bạn sinh viên sẽ được thầy cô “gỡ rối” và thu thập “tips” hay cho bản thân, tự tin hơn trong việc thể hiện mình.

CUỘC THI ENGLISH MARATHON – SINH VIÊN BTEC FPT TRỞ THÀNH NHÀ VÔ ĐỊCH CUỘC THI E.M

“English Marathon Competition” là cuộc thi tiếng Anh có quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức bởi Bộ môn Tiếng Anh của ba đơn vị gồm Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, Cao đẳng FPT Polytechnic và Phổ Thông Cao Đẳng FPT. Tương tự như format cuộc thi “Rung chuông vàng”, các thí sinh tham gia sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi do BTC đưa ra và đưa ra câu trả lời nhanh nhất cho đến khi quán quân xuất hiện.

English Marathon 2 min 1

English Marathon 1 min

️Bằng khả năng ngoại ngữ vượt trội, Đinh Khải Tuệ – sinh viên K5 chuyên ngành Marketing BTEC FPT đã xuất sắc vượt qua 50 ứng viên tài năng và trở thành nhà vô địch của cuộc thi. “English Marathon Competition” đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại những kỉ niệm đáng nhớ trong lòng những người tham gia.

CUỘC THI THE VOICE BATTLE 2022 – SÂN CHƠI HOT NHẤT NĂM CỦA SINH VIÊN BTEC FPT

THE VOICE BATTLE 2022 được gọi là sân chơi hot nhất năm dành cho sinh viên của FPI. Thu hút lượng lớn sự quan tâm của sinh viên BTEC FPT, trải qua các vòng sơ loại với gần 100 thí sinh với đa dạng phong cách, sắc màu khi thể hiện phần thi của mình, 11 bạn sinh viên xuất sắc nhất đã giành được “tấm vé vàng” của Ban giám khảo. Các thí sinh sau khi thành công qua vòng sơ loại sẽ được luyện tập cùng chuyên gia và huấn luyện viên khách mời của chương trình để rèn luyện khả năng thuyết trình và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình.

2 min 1

The Voice Battle 2 min

 

Đến với vòng chung kết, tất cả các thí sinh đã đem đến những phần thi vô cùng hấp dẫn và gay cấn. Sau gần 3 tiếng tranh tài giữa các thí sinh cùng phần trình bày thuyết phục của mình, các phần giải thưởng đã được trao cho những thí sinh xuất sắc nhất.

CUỘC THI THE NEXT DEBATE – NƠI THỂ HIỆN BẢN LĨNH CỦA SINH VIÊN BTEC FPT

“The Next Debate” là cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh với đối tượng tham gia là sinh viên BTEC FPT. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp sinh viên BTEC FPT thể hiện được suy nghĩ đa chiều, thực hành tư duy phản biện trên những góc độ khác nhau dựa trên nền kiến thức sẵn có của mình. Qua đó, các bạn sinh viên có thể tiếp cận dần với văn hóa tranh biện Quốc tế và dám nói lên suy nghĩ, chính kiến của bản thân mình.

The next debate 2 min

Với chủ đề “Cohabitation before marriage” được đặt ra, các đội thi đã đưa ra những lập luận sắc bén và vô cùng chặt chẽ để bảo vệ ý kiến của mình. Qua cuộc thi, các bạn sinh viên đã có cho mình những góc nhìn mới mẻ về những vấn đề “tưởng chừng lạ mà quen”, nâng cấp kỹ năng trình bày quan điểm của mình.

CUỘC THI NGÔN NGỮ NIHONGOENG – VÒNG CHUNG KẾT CƠ SỞ FPT EDU NIHONGOENG 2023 VỚI NHIỀU NHÂN TỐ TÀI NĂNG

Nhằm chọn ra Top 3 đội thi có thành tích cao nhất để dự thi vòng bán kết toàn quốc của cuộc thi FPT EDU NIHONGOENG, vòng chung kết cơ sở cuộc thi NIHONGOENG đã diễn ra tại BTEC FPT Hà Nội. 8 đội thi đã đem đến những màn thuyết trình, phản biện tiếng Anh vô cùng hấp dẫn và đầy tính thuyết phục. Trải qua 2 vòng thi Word sneak và Debate vô cùng căng thẳng và tính cạnh tranh cao, BTC đã chọn ra được những đội thi xuất sắc để trao giải thưởng và chuẩn bị cho những vòng thi tiếp theo.

Nihongoeng 2 min

Nihongoeng 1 min 1

Đặc biệt, 1 trong số những đội thi này xuất sắc đánh bại hơn 120 đội thi trên toàn quốc giành tấm vé vào vòng chung kết tại Malaysia và đem Giải ba cùng sự tự hào về cho BTEC FPT.

Nihongeng 4 min

Nihongoeng 5 min 1

Ngoài các cuộc thi tiếng Anh ấn tượng như trên, tại BTEC FPT còn có những workshop, seminar vô cùng bổ ích. Hứa hẹn sắp tới sẽ có nhiều hoạt động và cuộc thi chuyên ngành hấp dẫn hơn nữa, các BTECer hãy tích cực theo dõi để không bỏ lỡ nhé!

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn