ĐIỂM DANH NHỮNG LỚP HỌC GIA TĂNG SỰ CHỦ ĐỘNG CỦA SINH VIÊN BTEC FPT

10:19 08/05/2024

 

Nổi tiếng với môi trường học tập năng động và sáng tạo, BTEC FPT không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn mà còn tạo điều kiện để các bạn phát triển bản thân toàn diện. Một trong những điểm nổi bật của BTEC FPT chính là chương trình học đa dạng, giúp sinh viên "bung tỏa" cá tính, rèn luyện kỹ năng mềm và đánh tan sự thụ động. Hãy cùng khám phá những "lớp học" độc đáo này tại BTEC FPT!

Những lớp học phát triển bản thân

Một điều đặc biệt ở BTEC FPT là sinh viên sẽ được học lớp học kỹ năng PDP, chương trình giúp sinh viên kế hoạch, xác định và đạt được mục tiêu cá nhân, nghề nghiệp của mình. 

Tại lớp học này, sinh viên không chỉ được tạo điều kiện phát triển các kỹ năng cá nhân (làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian, tài chính cá nhân,...) mà còn được hướng dẫn phương pháp để học tập, tư duy từ kỹ năng đọc viết, tìm kiếm thông tin, sử dụng sơ đồ tư duy đến các kỹ năng làm dự án, tư duy phản biện,... 

lop hoc 1 min
Sinh viên BTEC FPT được rèn luyện các kỹ năng khi tham gia lớp học PDP

Một số hoạt động nổi bật tại lớp học PDP này có thể điểm tên như là tích hợp chương trình giảng dạy và cộng tác sinh viên. Để cho các bạn tân sinh viên khi mới vào trường đỡ bỡ ngỡ thì ngay từ 3 kỳ học đầu tiên, trong tiết học PDP chương trình học đã được lồng ghép với các môn chuyên ngành khác. Ban đầu sinh viên sẽ được học các kiến thức căn bản về phần mềm công nghệ như Excel, Powerpoint,... rồi làm bài tập nhóm, làm slide với yêu cầu thuyết trình, quay phim, dựng video,... Từ đó với những môn học tiếp theo, sinh viên không còn bỡ ngỡ với những kỹ năng như vậy khi làm việc. 

lop hoc 2 min
PDP với những hoạt động tích hợp nhiều kỹ năng

Ngoài ra, BTEC FPT còn có riêng phòng PDP và Công tác sinh viên phụ trách sản xuất chuỗi các hoạt động bao gồm hàng trăm chương trình, sự kiện, workshop, seminar, tham quan doanh nghiệp, ngoại khóa,... Những hoạt động này được thiết kế và tổ chức đan xen trong hơn 2 năm học giúp sinh viên phát triển tối đa kỹ năng mềm.

lop hoc 6
Sinh viên BTEC FPT được tham gia các buổi workshop hướng dẫn tip viết CV và phỏng vấn khi đi ứng tuyển 

Những lớp học truyền cảm hứng

Tại BTEC FPT, sinh viên luôn được hỗ trợ tham gia các hoạt động thăm quan doanh nghiệp hay thăm quan đại sứ quán. Những hoạt động này giúp sinh viên có cơ hội được: 

- Khám phá môi trường làm việc thực tế: Sinh viên có thể hình dung rõ ràng hơn về công việc, văn hóa doanh nghiệp và những yêu cầu cần thiết để thành công trong lĩnh vực mà mình quan tâm. 

lop hoc 12 min

lop hoc 11 min
Chuyến đi thú vị đến Văn phòng của Ajinomoto của sinh viên BTEC FPT

- Gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia: Trong company tour và chuyến tham quan đại sứ quán, sinh viên có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia, lãnh đạo trong các lĩnh vực khác nhau. Đây là cơ hội để sinh viên học hỏi kinh nghiệm, nhận lời khuyên và mở rộng mối quan hệ.

lop hoc 7
Sinh viên BTEC FPT lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia trong chuyến tham quan Smart Dev

- Truyền cảm hứng và định hướng nghề nghiệp: Đây là cơ hội để sinh viên được tiếp cận với những câu chuyện thành công, những tấm gương truyền cảm hứng. Qua đó, sinh viên có thể định hướng rõ ràng hơn về mục tiêu nghề nghiệp và có thêm động lực để phấn đấu học tập và rèn luyện.

- Phát triển kỹ năng mềm: Tham gia company tour và chuyến tham quan đại sứ quán giúp sinh viên BTEC FPT rèn luyện nhiều kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, ứng xử, v.v. 

lop hoc 3
Sinh viên BTEC FPT giao lưu với chuyên gia tại Đại sứ quán Hoa Kỳ

Ngoài ra, BTEC FPT thường xuyên mời các diễn giả là những người thành công trong các lĩnh vực khác nhau đến chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Tham gia các buổi hội thảo, tọa đàm, sinh viên sẽ được học hỏi những kinh nghiệm quý báu, được truyền cảm hứng và có thêm định hướng cho tương lai.

z5326781189307 bdb651a342cd330c8faec6bc0f7f07d0 1 1 min
Sinh viên BTEC FPT lắng nghe chuyện nghề cùng chuyên gia trong lĩnh vực Logistics

Những lớp học trải nghiệm 

Với mục đích tạo ra môi trường học tập đa dạng và lý thú cho các bạn sinh viên, Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã chính thức đưa các hoạt động ngoại khóa vào chương trình học. Qua đó, các sinh viên sẽ hiểu hơn về sự cần thiết của việc học qua các tình huống thực tế, đồng thời nâng cao khả năng phản xạ, giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

Các hoạt động trải nghiệm ngoài lớp học như tham quan bảo tàng, đi dã ngoại, camping hoặc các dự án do giáo viên đứng lớp thiết kế sẽ giúp sinh viên vận dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tiễn. Đi kèm với đó sẽ là những bài tập dưới dạng review, report hoặc video project...do giáo viên yêu cầu các bạn sinh viên thực hiện.

ngoai ngu 5 min
Hoạt động ngoại khóa rèn luyện tiếng Anh “BTEC Amazing Race” cho sinh viên K7 BTEC FPT
ngoai ngu 2 min
Đột nhập buổi học tiếng Anh “chủ động” tại BTEC FPT

Giảng viên đóng vai trò là người bạn đồng hành

Tại BTEC FPT giảng viên sẽ trở thành một người bạn, người hỗ trợ, nơi sinh viên có thể tìm đến bất cứ khi nào có thắc mắc trong và ngoài vấn đề học tập. Phần lớn thời gian trên lớp dành để hỏi đáp, trao đổi thông tin, hướng dẫn hơn là truyền đạt kiến thức. Sinh viên được yêu cầu tự học, tìm hiểu tài liệu trước khi đến lớp và gửi thắc mắc đến giáo viên, hoàn toàn trái ngược với mô hình học tập truyền thống. Hình thức này giúp cho học viên không chỉ biết nghe, thụ động (hiểu ít), thực thi một cách máy móc mà còn biết cách tư duy sâu, phản biện cấp trên và đưa ra chính kiến của mình & gia tăng hiệu quả cuối cùng của công việc một cách rõ rệt.

so tay sv11 min
Giảng viên BTEC FPT luôn tạo môi trường thoải mái cho sinh viên

BTEC FPT không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn mà còn tạo điều kiện để các bạn phát triển bản thân toàn diện thông qua chương trình Những "lớp học" độc đáo này tại BTEC FPT đã và đang giúp sinh viên đánh tan sự thụ động, rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển bản thân và kết nối cộng đồng.

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn