Developer Việt đang ở đâu trên bản đồ năng lực lập trình thế giới?

14:00 10/01/2018

Theo nghiên cứu mới nhất của HackerRank, Việt Nam xếp thứ 23 thế giới về năng lực developer, còn theo kết quả mới nhất trên đấu trường CodeFights thì developer Việt Nam cũng đang chiếm giữ nhiều vị trí dẫn đầu. Có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng, năng lực của developer Việt Nam không hề thua kém bạn bè quốc tế.
Với sự phát triển vũ bão của công nghệ đã mở ra một thị trường vô cùng tiềm năng cho các developer phát triển. Trong đó, Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những “mỏ vàng” về nhân lực IT trẻ, chất lượng.

Lời khuyên nào cho developer tại Việt Nam 

Tôi nghĩ rằng lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể dành cho các bạn là hãy luôn tò mò, bạn cần liên tục cập nhật kiến thức, xu hướng thị trường. Bạn nên nghiêm túc và đam mê công việc của bạn. Và đó là cách bạn có thể vừa có niềm vui mà có thể phát triển sự nghiệp của mình. Bởi vì nếu bạn vẫn còn thiếu định hướng bạn sẽ không thể tồn tại và theo kịp sự phát triển của ngành. Bạn phải luôn luôn học hỏi và áp dụng nhanh hơn những người khác.

Đánh giá những kỹ năng nào ở một developer

Công ty luôn rất chú trọng vào giá trị sản phẩm và con người thế nên yếu tố hàng đầu là tinh thần trách nhiệm. Mặt khác, rất quan tâm tới chất lượng sản phẩm bởi sự đòi hỏi gắt gao từ phía khách hàng. Mỗi developer cần phải hiểu rõ vì sao họ cần phải thực hiện những yêu cầu công việc với tiêu chuẩn cao như vậy. Ngoài ra khả năng đưa ra quyết định cũng rất quan trọng. Việc mắc sai lầm không phải điều trầm trọng bởi các bạn sẽ học và cải thiện từ những trải nghiệm này.
Các bạn cũng phải luôn có mặt và hỗ trợ cho team theo tinh thần làm việc nhóm.
Công ty luôn hướng tới cái mới, liên tục phát triển và thay đổi, do đó khi đứng trước các công nghệ tiên tiến, sản phẩm làm ra luôn sẵn sàng và hoàn toàn có thể ứng dụng ngay lập tức.
Chính trực cũng là một phẩm chất vô cùng quan trọng, bởi các bạn làm việc trong một nhóm nên việc các thành viên tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau là cần thiết.
Cuối cùng là các developer cần phải hoà nhập với văn hoá công ty bởi sự đóng góp nhỏ bé của mỗi thành viên sẽ tạo nên những thay đổi vô cùng mạnh mẽ và quan trọng.


Cao đẳng Quốc Tế BTEC – FPT chỉ xét học bạ THPT, tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm TB môn Toán lớp 12 từ 6.0 trở lên, ưu tiên điểm thi Đại học trên 10 điểm.”
Xét tuyển gồm 3 chuyên ngành:

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.
Vui lòng truy cập website https://btec.fpt.edu.vn/ để đăng ký ngay nhập học.


 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn