Đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm 2024 

9:18 30/03/2024

Đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm là một trong những bài kiểm tra quan trọng mở ra cơ hội vào các trường Đại học sư phạm cho các bạn học sinh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm, cấu trúc và mẹo làm đề thi này để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. 

Mẫu đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm
Mẫu đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm

Mẫu đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm

Để giúp các bạn học sinh có quá trình ôn thi thuận lợi, tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, BTEC FPT đã tổng hợp lại mẫu đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm Hà Nội và TP.HCM 2024 ở phía dưới đây. 

Mẫu đề thi tham khảo đánh giá năng lực đại học sư phạm Hà Nội 2024: 

 • Đề thi tham khảo của bài thi Toán (xem tại đây).
 • Đề thi tham khảo của bài thi Ngữ văn (xem tại đây).
 • Đề thi tham khảo của bài thi Tiếng Anh (xem tại đây).
 • Đề thi tham khảo của bài thi Vật lí (xem tại đây).
 • Đề thi tham khảo của bài thi Hóa học (xem tại đây).
 • Đề thi tham khảo của bài thi Sinh học (xem tại đây).
 • Đề thi tham khảo của bài thi Lịch sử (xem tại đây).
 • Đề thi tham khảo của bài thi Địa lý (xem tại đây).

Mẫu đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm TP.HCM 2024: 

 • Đề thi tham khảo môn Toán (xem tại đây)
 • Đề thi tham khảo môn Ngữ văn (xem tại đây)
 • Đề thi tham khảo môn Tiếng Anh (xem tại đây)
 • Đề thi tham khảo môn Vật lý (xem tại đây)
 • Đề thi tham khảo môn Hoá học (xem tại đây)
 • Đề thi tham khảo môn Sinh học (xem tại đây)

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm 2024

Đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm Hà Nội và TP.HCM 2024 kiểm tra kiến thức khối THPT từ lớp 10 đến lớp 12 theo chương trình học hiện hành,trong đó phần nội dung kiến thức trong chương trình lớp 12 chiếm tỷ lệ khoảng 70-80%. Còn lại là nội dung kiến thức thuộc chương trình lớp 10, 11. 

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực đại học Sư phạm Hà Nội

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 8 môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh của đề thi đánh giá năng lực đại học Sư phạm Hà Nội được phân bổ như sau: 

Bài thi đánh giá năng lực Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học gồm 50 câu hỏi, trong đó: 35 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn, trong đó có một đáp án đúng duy nhất; 15 câu hỏi ở dạng trả lời ngắn, thí sinh tính toán và điền kết quả vào phần trả lời trên hệ thống.

Bài thi đánh giá năng lực Ngữ văn gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 lựa chọn, trong đó có một đáp án đúng duy nhất; 01 bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội sẽ được ra theo định hướng mở với yêu cầu viết trong khoảng 600 từ, thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống.

Bài thi đánh giá năng lực Tiếng Anh gồm 4 phần, tương ứng với đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bài thi sử dụng dạng thức đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

 • Nghe: Bao gồm 3 phần thi. Trong mỗi phần, thí sinh nghe một đoạn hội thoại và trả lời các câu hỏi liên quan. 
 • Đọc: Bao gồm 4 phần thi. Trong mỗi phần, thí sinh đọc một đoạn văn ngắn và trả lời các câu hỏi có liên quan. 
 • Viết: Bao gồm 2 nội dung.
  • Phần 1: Viết một đoạn trả lời thư điện tử khoảng 120 từ
  • Phần 2: Viết một bài luận ngắn khoảng 250 từ
 • Nói: Bao gồm 3 phần thi. Trong mỗi phần, thí sinh nghe câu hỏi và có thời gian chuẩn bị trước khi trả lời thông qua headphone.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực đại học Sư phạm TP.HCM

Nếu như đề thi đánh giá năng lực Đại học sư phạm Hà Nội kiểm tra kiến thức, năng lực của 8 môn thì Đại học sư phạm TP.HCM rút gọn lại trong khuôn khổ 6 môn nghiêng về các môn Khoa học tự nhiên: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Sinh học, Hóa học, Vật lý. 

Các bài thi Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học gồm 50 câu hỏi (35 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn, 15 câu trả lời ngắn) trong thời gian 90 phút. 

Bài thi Ngữ Văn bao gồm 20 câu trắc nghiệm 4 lựa chọn và 1 câu nghị luận xã hội độ dài khoảng 600 từ trong thời gian 90 phút. 

Bài thi Đánh giá năng lực tiếng Anh gồm 4 phần ứng với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trong thời gian làm bài 180 phút. Bài thi sử dụng hình thức đánh giá năng lực tiếng anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam.

Mẹo làm đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm 2024

Không học tủ: Đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm bao phủ lượng kiến thức rộng, yêu cầu thí sinh phải hiểu bản chất và mở rộng vấn đề. Vì vậy, việc học tủ, học thuộc không phải là phương pháp hiệu quả, mà các sĩ tử cần học kỹ, hiểu bản chất. 

Quản lý thời gian làm bài: Để hoàn thành đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm, bạn cần sắp xếp thời gian làm bài một cách hiệu quả, phù hợp “câu dễ làm trước, câu khó làm sau”, “câu dễ ít thời gian, câu khó nhiều thời gian”. Tránh để bị “cuốn” vào những câu hỏi khó làm mất thời gian. Nếu bạn lỡ làm không kịp thì cứ thế mà “đánh lụi”, không được bỏ sót. 

Tính nhanh bằng máy tính cầm tay: Đối với các câu tính toán, có thể giải nhanh bằng máy tính. Bạn nên học cách sử dụng máy tính cầm tay để vừa có kết quả chính xác, vừa tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, máy tính cầm tay còn giúp các bạn kiểm tra lại kết quả. 

Mẹo làm đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm 2024
Mẹo làm đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm 2024

Đề thi đánh giá năng lực đại học sư phạm 2024 là một bài kiểm tra quan trọng và cần thiết để xác định khả năng của các thí sinh muốn theo học ngành sư phạm. Để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi này, hãy chuẩn bị tốt nhất với mẫu đề thi, cấu trúc và mẹo làm đề thi đã được chia sẻ trong bài viết này. BTEC FPT chúc bạn thành công!

 

Tags:

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn