DANH TÍNH “NỮ HIỆP SĨ” KHÔNG ĐỐI THỦ TẠI BTEC FPT CẦN THƠ  

19:11 01/07/2023

Từ lâu, Lễ Tôn Vinh được biết đến là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng đối với hầu hết toàn thể các bạn sinh viên đã và đang theo học trong môi trường giáo dục của FPT. Riêng tại BTEC FPT, “Hiệp sĩ” là danh hiệu dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất ngành trong một học kỳ. Để chinh phục được danh hiệu cao quý này chưa bao giờ là dễ dàng vì các bạn sinh viên sẽ phải rất nỗ lực và cố gắng rất nhiều trong quá trình học tập.  

Tuy nhiên, đối với chuyên ngành Lập trình máy tính tại BTEC FPT Cần Thơ, danh hiệu Hiệp sĩ đến nay dù đã trải qua 4 mùa Tôn vinh vẫn chưa có người thay thế được vị trí của cô gái bé nhỏ với cái tên vô cùng đặc biệt Huỳnh Trần Nam Phương hiện đang là sinh viên khóa 5 của cơ sở, đồng thời cũng là  BTEC Got Talent với thành tích học tập xuất sắc đã nhận được học bổng 70% của nhà trường. 

z4372004564883 2aa8080f6b55ba5567cce664062f0642 1

Đến từ quê hương Kiên Giang, bạn Huỳnh Trần Nam Phương lại một lần nữa được xướng tên trong Lễ Tôn Vinh cho danh hiệu Hiệp sĩ chuyên ngành Lập trình máy tính học kỳ Spring 2023. Khi trả lời phỏng vấn sau buổi lễ, bạn đã có những chia sẻ vô cùng cởi mở và thân thiện. Qua từng lời chia sẻ, Nam Phương đã thể hiện sự kiên định, khả năng lên kế hoạch và tinh thần học hỏi đáng khen ngợi. Và để nghe những chia sẻ của sinh viên Nam Phương, hãy cùng BTEC FPT tham gia vào buổi phỏng vấn ngắn với bạn nhé! 

Cảm nhận của em như thế nào khi đã 4 mùa liên tục chinh phục giải Hiệp sĩ? 

“Cảm nhận đầu tiên của em khi biết mình có thể tiếp tục nhận giải Hiệp sĩ là vô cùng xúc động, em cảm thấy rất tự hào và cũng rất biết ơn tất cả. Em biết bản thân còn nhiều khiếm khuyết và thỉnh thoảng cũng chưa chăm chỉ, nhưng nhờ sự dẫn dắt, chỉ bảo và bao dung của thầy cô, bạn bè, đàn anh, đàn chị cùng ngành và những người thân yêu luôn bên cạnh cổ vũ, động viên và giờ em đã nhận thêm một danh hiệu Hiệp sĩ cho học kỳ này. Đối với em, đó không chỉ là một danh hiệu mà còn là một sự công nhận và yêu thương của mọi người đối với em.” 

Ban sao cua IMG 3590 2

Bí quyết của em trong học tập là gì để có thể giữ vững phong độ ngôi vị hiệp sĩ của mình? 

“Trong học tập, hầu như em không có bí quyết "bí mật" nào, những gì em làm là đi học đầy đủ, nghỉ học xin phép và đọc lại bài. Em nghĩ phần lớn "bí quyết" để em có thể giữ vững ngôi vị là đi học đúng giờ và chăm chú nghe giảng ạ!” 

 Em đã có những dự định gì để chuẩn bị sau khi ra trường hay không? 

“Em mong sau khi tốt nghiệp ở BTEC, có thể sớm liên thông đại học để có thể đào sâu thêm kiến thức về chuyên ngành trí tuệ nhân tạo AI hơn, ngoài ra em cũng muốn có thể làm một "Supper Vip Pro" Tester tại tập đoàn FPT ạ!” 

Em có lời khuyên gì dành cho những bạn khóa sau trong hành trình chinh phục đỉnh cao này không? 

“Em xin trích từ lời thoại trong bài phát biểu nhân lễ khai giảng Đại học của hai nhân vật Cố Mạn và Lục Thừa Châu trong tiểu thuyết ngôn tình "Phu Nhân Mỗi Ngày Đều Online Vả Mặt": "Không phụ ơn dạy dỗ, không phụ thịnh thế, không hổ thẹn với bản thân, không hổ thẹn với thời đại. Chúc các vị thuận buồm xuôi gió, hẹn gặp lại trên đỉnh vinh quang!”

IMG 7206 3
 

BTEC FPT Cần Thơ cảm ơn những lời chia sẻ thân tình từ bạn. Chúc bạn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong con đường phía trước nhé! 

 

 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn