Đăng ký xét tuyển đại học: Giải pháp vượt mùa thi đơn giản cho các bạn học lực trung bình khá

16:10 23/06/2018

Sau 12 năm đi học, mỗi người sẽ tự nhận ra được năng lực và sở trường của bản thân. Đối với những bạn có học lực xuất sắc, cuộc thi THPTQG chỉ là một thử thách đơn giản. Thế nhưng, những bạn có học lực trung bình khá, đây là một trong những chướng ngại vật không dễ dàng để vượt qua. Vậy tại sao không tìm cho mình một hướng đi phù hợp hơn bằng cách đăng kí xét tuyển.
Nếu bạn không tự tin vào lực học của mình thì thay vì lựa chọn thi kỳ thi THPT hai trong một, tức là kết quả thi đó vừa để xét tốt nghiệp THPT và vừa xét tuyển nguyện vọng Cao đẳng, đại học. Phương án tốt nhất và an toàn nhất các bạn nên lựa chọn cho mình đó là thi THPTQG chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Sau khi đã tốt nghiệp THPT thì bạn có thể lựa chọn học bạ THPT để xét vào trường Cao đẳng, Đại học có phương thức xét học bạ làm căn cứ tuyển sinh đầu vào.
Hiện nay theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì trên cả nước có trên 200 trường lựa chọn xét tuyển bằng phương thức xét học bạ. Như vậy những bạn có lực học trung bình khá hoàn toàn có thể tự tin đến với ngưỡng cửa Đại học và được học trong một môi trường giáo dục cũng không hề thua kém những bạn có lực học tốt hơn.
lam gi de dau dai hoc trong mua thi diem cao ky luc
Môi trường đào tạo ở bậc học Đại học, Cao đẳng và THPT khác nhau, vì vậy đương nhiên phương pháp học cũng khác nhau. Nhiều bạn học THPT lực học giỏi nhưng khi lên đến Đại học lại học không theo được, kết quả lại không bằng một bạn có lực học trung bình khá ở THPT. Một phần nguyên nhân cũng do phương pháp đào tạp của hầu hết các trường phổ thông hiện nay ở Việt Nam mang nặng tính lí thuyết và coi trọng điểm số chứ không giúp học sinh phát huy được sở trường hay khơi gợi niềm hứng thú học tập. Như vậy, lực học thời phổ thông không thể đánh giá được thực sự năng lực của học sinh và ảnh hưởng quá nhiều khi các bạn học Đại học.
Tuy nhiên việc thi THPTQG để xét điểm đậu vào Đại học hiện nay vẫn giành lợi thế cho những bạn có học lực khá giỏi để vào được các trường đại học top đầu. Vì vậy các bạn có học lực trung bình khá nên tự lượng sức mình để lựa chọn trường phù hợp với học lực của bản thân. Đặc biệt, nên chọn đăng kí vào một trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT.
12 nzis luro
Đầu tiên các bạn cần xem xét xem sở trường và đam mê của bản thân. Tìm hiểu về các ngành học, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Sau đó tiến hành lọc những trường có đào tạo ngành phù hợp với năng lực của bạn. Sau khi đã lọc xong tất cả những trường có đào tạo ngành bạn mong muốn thì bạn nên xét những trường có yêu cầu xét tuyển học bạ THPT vừa với khả năng của mình cũng như có vị trí thuận lợi cho việc học tập của bạn và tiến hành đăng ký nguyện vọng. Như vậy bạn đã quẳng đi gánh nặng học hành đè nặng và áp lực thi cử để yên tâm bước vào cánh cổng Đại học, Cao đẳng đang rộng mở chào đón.
Chương trình xét tuyển học bạ THPT tại BTEC FPT International College (Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT) là một giải pháp giúp hàng ngàn học sinh xóa tan những áp lực thi cử. Thí sinh chỉ cần có học lực khá, điểm trung bình THPT ≥ 6 đã có thể tham gia xét tuyển.
Tuyen sinh BTEC FPT 06


Trường BTEC FPT Internaltional College là trường đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, được liên kết giữa Tập đoàn FPT và Tổ chức Giáo dục Anh Quốc Pearson. Văn bằng BTEC công nhận tại hơn 100 quốc gia với hơn một triệu sinh viên trên thế giới theo học hàng năm. Chỉ sau 3 năm học tại trường, sinh viên được nhận bằng 2 bằng (Cao đẳng quốc tế và Đại học Quốc tế) tại 3 quốc gia.
Trường BTEC FPT tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 12 có điểm học bạ THPT từ 6.0. Để tham gia đăng ký xét tuyển, truy cập tại ĐÂY. Hoặc liên hệ hotline 0981.090.513 để được hỗ trợ tư vấn.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn