Đại học Công nghiệp Osaka kỳ vọng vào cơ hội hợp tác cùng ĐH FPT

16:32 06/03/2017

Chiều 10/2, trong khuôn khổ làm việc với đại diện trường ĐH FPT, các đại điện đến từ trường Đại học Công nghiệp Osaka (Nhật Bản) đánh giá cao mô hình đào tạo của ĐH FPT và thể hiện kỳ vọng vào cơ hội hợp tác giữa hai trường.
Chương trình làm việc của đoàn Đại học Công nghiệp Osaka kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, tập trung vào việc chia sẻ và trao đổi về mô hình đào tạo, môi trường học tập, đời sống sinh viên, đặc biệt là các nội dung liên quan đến mảng đào tạo tiếng Nhật và sinh viên đang theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật tại cả hai trường.

dai hoc cong nghiep osaka tham va lam viec tai dai hoc fpt1
Đây là lần đầu tiên Đại học Công nghiệp Osaka tới thăm và làm việc tại Đại học FPT.

Tham dự buổi trao đổi, về phía Đại học Công nghiệp Osaka có Phó Giáo sư Junko Nakatani (Khoa Đại cương), Phó Giáo sư Eiji Nakayama (Khoa Môi trường nhân lực), Phó Giáo sư Junichi Haruguchi (Khoa Tiếng Nhật). Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của Giáo sư Miyazaki (Đại học Waseda, Nhật Bản) – thành viên Hội đồng trường Đại học Việt Nhật; Cố vấn chương trình Ngôn ngữ Nhật, Đại học FPT.
Tiếp đón Đại học Công nghiệp Osaka, về phía Đại học FPT có Tiến sĩ Trương Công Duẩn -Trưởng phòng Phát triển chương trình, Thạc sĩ Phạm Hùng Hiệp – Phòng Phát triển chương trình, Thạc sĩ Nguyễn Hà Thành – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân.
Đại diện Trường Đại học FPT, Thạc sĩ Phạm Hùng Hiệp đã có phần chia sẻ vắn tắt về lịch sử hình thành và phát triển của Đại học FPT cũng như mô hình đào tạo, quy mô sinh viên, các nội dung liên quan đến hợp tác quốc tế của nhà trường. Phía trường bạn bày tỏ sự ngạc nhiên, thích thú khi biết sinh viên ĐH FPT học cả võ Vovinam và âm nhạc truyền thống trong chương trình học tập chính khoá.

dai hoc cong nghiep osaka tham va lam viec tai dai hoc fpt 21 1024x7681
Mô hình đào tạo, quy mô sinh viên, hợp tác quốc tế… là những nội dung được trường Đại học Công nghiệp Osaka đặt nhiều câu hỏi nhất.

Đại diện trường Đại học Công nghiệp Osaka đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật và các thoả thuận hợp tác của nhà trường với các đơn vị của Nhật Bản. Thay mặt Đại học FPT, Thạc sĩ Nguyễn Hà Thành đã giải đáp đầy đủ những câu hỏi của trường Đại học Công nghiệp Osaka. “Trường Đại học FPT đã và đang hợp tác với nhiều trường Đại học uy tín tại Nhật Bản như Đại học Shinshu, Đại học Bunkyo, Đại học Hosei… Các sinh viên FPT thông thường sang Nhật Bản từ chương trình trao đổi sinh viên và chương trình Một học kỳ ở nước ngoài”, bà chia sẻ.
Đại học Công nghiệp Osaka hiện đào tạo 7 chuyên ngành với quy mô 8.000 sinh viên trong đó có 1.000 sinh viên nước ngoài. Điểm đặc biệt là 10% sinh viên nước ngoài đến từ Việt Nam. Bởi vậy, nhà trường đặt rất nhiều kỳ vọng có cơ hội hợp tác với Đại học FPT trong việc đào tạo tiếng Nhật. “Trường chúng tôi dự định mở Khoa Quốc tế vào tháng 4/2017 và kỳ vọng số sinh viên này sẽ tốt nghiệp vào năm 2020. Sau khi theo học tiếng Nhật tại Đại học Công nghiệp Osaka, các sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành giáo viên tiếng Nhật tại chính đất nước các bạn”, Phó Giáo sư Junko Nakatani chia sẻ.

dai hoc cong nghiep osaka tham va lam viec tai dai hoc fpt 31
Các đại diện trường Đại học Osaka đã lắng nghe chia sẻ của các sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Nhật về lý do lựa chọn ngành Ngôn ngữ Nhật để theo học cũng như dự định của các bạn trong tương lai.

Sau thời gian trao đổi về hoạt động giảng dạy và hợp tác đào tạo, đoàn đại biểu đến từ Đại học Osaka đã có thời gian ngắn tham quan cơ sở vật chất Trường Đại học FPT, cũng như tham dự một giờ học tiếng Nhật.

Quỳnh An

Tổ chức Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn