PHÁT ĐỘNG CUỘC THI THIẾT KẾ “SINH VIÊN BTEC ĐỒNG HÀNH CHỐNG DỊCH COVID-19

16:30 22/07/2021

Là một trong những hoạt động thường niên tại Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT, cuộc thi thiết kế Typography- “TYPOGRAPHY QUOTE DESIGN” version 2021 trở lại với chủ đề “Sinh viên BTEC đồng hành chống dịch Covid-19”. Sinh viên sẽ thiết kế một tác phẩm Typography Quotes để cổ vũ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đồng thời đẩy mạnh truyền thông cho người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19. Sự kiện diễn ra từ ngày 13/7 đến ngày 03/8/2021 với 2 vòng nổi bật.

Poster dang ky 900x900px 1
“TYPOGRAPHY QUOTE DESIGN” version 2021 trở lại với chủ đề “Sinh viên BTEC đồng hành chống dịch Covid-19

Thể lệ cuộc thi

Vòng 1 (13/7 – 27/7) : Thiết kế một tác phẩm Typography Quotes

Yêu cầu:

 1. Nội dung là những câu nói hot trend hoặc tự sáng tác hoặc lời bài hát…. Mang ý nghĩa tiếp thêm động lực, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid -19
 2. Phần mềm đồ họa tùy chọn (Illustrator/Indesign/Photoshop)
 3. Kích thước A3 (Portrait/Landscape)
 4. Trình bày về quy trình thiết kế (ý tưởng, phác thảo và kỹ thuật sử dụng)

Sản phẩm cần nộp:

 1. Một file thiết kế được xuất trực tiếp từ phần mềm đồ họa
 2. Một file JPEG xuất ra từ file thiết kế
 3. Một file Word/Powerpoint mô tả về quy trình thiết kế

Vòng 2 (27/7 – 3/8): Ban giám khảo xét giải

- Công bố kết quả chung cuộc cuộc thi với 3 bài thi có kết quả cao nhất

Cơ cấu giải thưởng

01 giải Nhất

 • Hiện kim: 2.000.000 đồng (hai triệu đồng)
 • Bằng khen

01 giải Nhì

 • Hiện kim: 1.000.000 đồng (một triệu đồng)
 • Bằng khen

01 giải Ba

 • Hiện kim: 500.000 đồng (năm trăm ngàn đồng)
 • Bằng khen

TYPOGRAPHY QUOTE DESIGN” còn là nơi giúp các sinh viên đang học và theo đuổi đam mê thiết kế sớm phát triển tư duy, trang bị những kỹ năng, kiến thức, tiếp cận được các vấn đề xảy ra khi tạo ra sản phẩm, sẵn sàng bước vào giai đoạn thực chiến ngay sau khi ra trường.

“TYPOGRAPHY QUOTE DESIGN” - Sân chơi của "sáng tạo" và "đam mê"

Cô Phan Mai Chi - Trưởng ngành Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế cho biết: “Đề thi nhấn mạnh vào việc thiết kế những câu nói động viên trong đó có vận dụng kiến thức môn Typography (Nghệ thuật chữ). Đề thi với nội dung rõ ràng, đơn giản, mang tính giải trí lại gắn với tình hình thực tiễn, sinh viên có sân chơi nhẹ nhàng. Đề thi đơn giản nhưng có tính chuyên môn sát với nội dung học tập của các bạn, đây là cơ hội cho các bạn thành thạo và vận dụng kiến thức đã học một cách trực tiếp”. 

Ms. Chi
Cô Phan Mai Chi - Trưởng ngành Thiết kế đồ họa& Mỹ thuật quốc tế BTEC FPT HCM

Khi biết đến cuộc thi, bạn Nguyễn Thị Hồng Ngọc, sinh viên K16 khối ngành thiết kế đồ họa chia sẻ: Khi biết trường tổ chức cuộc thi, em thấy khá hào hứng, em luôn tìm kiếm những cuộc thi như vậy vì nó phù hợp với những bạn mới vào ngành như em. Có dịp thử sức mình nhiều hơn và biết được khả năng của mình đang ở đâu, qua đó thì cũng gửi những thông điệp tốt đẹp tới cho mọi người. Có lúc vật chất không đem tới cho người ta niềm vui, nhưng vài bức ảnh, vài thông điệp, vài lời động viên sẽ giúp ai đó có đủ động lực phấn đấu”.

2 2
Nguyễn Thị Hồng Ngọc, sinh viên K16 khối ngành thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế

Chia sẻ thêm về cuộc thi, bạn Hoàng Anh Vũ cho hay: “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì chúng em - sinh viên BTEC FPT cũng như sinh viên toàn quốc đang phải trải qua thời gian học online khó khăn. Thật may, nhà trường luôn mang đến sân chơi giúp tụi em vừa áp dụng được kiến thức vừa được sáng tạo lại tìm cảm hứng học tập. Với em, việc tham gia các cuộc thi là niềm vui cũng như sân chơi học hỏi rất bổ ích, ngành thiết kế đồ hoạ của chúng em rất cần nhưng cuộc thi như thế này. Em mong muốn với ý tưởng cũng như sức sáng tạo của mình sẽ có thể đạt đc giải trong cuộc thi này. Và cuối cùng xin chúc Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung có thể nhanh chóng vượt qua đại dịch lần này”.

1 1
Hoàng Anh Vũ - K16 chuyên ngành Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế

banner1

BTEC FPT ĐÀO TẠO 3 KHỐI NGÀNH HOT NHẤT

 • CNTT quốc tế : Kỹ Thuật Phần Mềm – Lập Trình trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Kinh tế quốc tế : Marketing – Quản Trị Kinh Doanh – Tài Chính
 • Thiết kế đồ họa & Mỹ thuật quốc tế

>> Đăng ký để trở thành tân sinh viên BTEC FPT tạihttps://btec.fpt.edu.vn/r/33

——————
CAO ĐẲNG ANH QUỐC BTEC FPT
BẰNG QUỐC GIA ANH – HỌC NHANH, NGHỀ TỐT

Có thể bạn chưa đọc

 • Đặt câu hỏi tư vấn
 • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn