CÓ NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ - CƠ HỘI THU NHẬP TRÊN 400$/1 THÁNG

8:35 18/07/2019

 Học ngoại ngữ đã và đang trở thành một xu hướng của bất kì một bạn trẻ nào. Đơn giản vì nếu chỉ với tiếng mẹ đẻ, có thể bạn sẽ mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thông thạo thêm ngoại ngữ khác.
LƯƠNG ÍT NHẤT TRÊN 400$
Theo khảo sát của Navigos Group trên 1.600 ứng viên trẻ có từ 0 – 2 năm kinh nghiệm, 60% công việc của họ đòi hỏi phải có trình độ ngoại ngữ. Trong đó, 31% ứng viên cho biết công việc của họ yêu cầu giao tiếp cơ bản, 22% yêu cầu đọc hiểu văn bản và 13% yêu cầu sử dụng lưu loát 4 kỹ năng. Tuy nhiên, 34% ứng viên tham gia khảo sát lại có ý kiến rằng công việc của họ không yêu cầu năng lực ngoại ngữ . Đáng chú ý, có đến 95% ứng viên trong nhóm “không yêu cầu năng lực ngoại ngữ” có mức lương dưới 10 triệu.Trong khi đó, khảo sát cho thấy nhóm ứng viên có trình độ ngoại ngữ lưu loát có đến 37% có mức lương trên 10 triệu. Điều này cho thấy nhân viên có năng lự ngoại ngữ sẽ có thu nhập tốt hơn.
cao dang quoc te btec fpt
Ông Nguyễn Tấn Vỹ, Trưởng phòng Tuyển dụng Công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT khuyên sinh viên cần xác định rõ công việc tương lai của mình thế nào để quyết định đầu tư hợp lý cho việc học tiếng Anh. “Nếu không giỏi tiếng Anh thì bạn vẫn có những vị trí công việc phù hợp. Tuy nhiên, có tiếng Anh là một lợi thế và mức lương được trả thường cũng sẽ cao hơn”, ông Vỹ cho hay.
KỸ NĂNG QUAN TRỌNG NHẤT LÀ GIAO TIẾP
Một doanh nghiệp quy mô lớn hay nhỏ khi tuyển ứng viên nếu có yêu cầu về tiếng anh sẽ đặt kỹ năng giao tiếp lên hàng đầu. Kỹ năng giao tiếp trôi chảy sẽ phục vụ cho 3 mục đích lớn của doanh nghiệp: giao tiếp, giao thương và học hỏi. Tùy vào tính chất công việc các doanh nghiệp sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam mới đạt yêu cầu cơ bản về đọc, hiểu nhưng vẫn hạn chế về mặt giao tiếp, vì chương trình học ngoại ngữ tại Việt Nam vẫn còn nghiêng về lý thuyết thay vì giao tiếp thực hành”.
btec fpt
Chương trình đào tạo tại các trường không chuyên về ngoại ngữ thì tiếng Anh chỉ là môn phụ, một tuần có khoảng 2 tiết hoặc học theo tín chỉ cũng rất ngắn, như vậy không đủ để cho sinh viên có thể giao tiếp tốt được. Bên cạnh đó, đa số giảng viên không chú trọng nhiều về rèn luyện kỹ năng giao tiếp về nghe nói, chủ yếu sẽ học ngữ pháp và từ vựng. Một số sinh viên của các trường vẫn còn thụ động và thiếu thực hành trong quá trình học ngoại ngữ.
Đối với sinh viên tốt nghiệp trường ngoại ngữ. Sau ra trường, các bạn vẫn phải rèn luyện và trau dồi thêm khả năng giao tiếp và nói  mới đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp.
TRƯỜNG NÀO CHÚ TRỌNG ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN?
Với sứ mệnh là cầu nối cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chương trình đào tạo quốc tế, nền giáo dục tiến bộ và đẳng cấp trên thế giới. Môi trường học tập tại BTEC FPT không chỉ cung cấp cho người học kiến thức, kĩ năng và tinh thần thực học, thực làm mà còn chuẩn bị cho sinh viên những hành trang vững chắc để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Phương thức đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được đánh giá cao và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay. "Ngoại ngữ không chỉ là công cụ giúp các bạn sinh viên chủ động, tự tin trong tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ của thế giới mà còn giúp các bạn dễ tìm kiếm công việc với mức thu nhập tốt", đi tiên phong trong các ngành học dẫn đầu xu hướng như: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Quản trị kinh doanh.
btec fpt dn
Đội ngũ giảng viên tâm huyết, giỏi nghiệp vụ sư phạm, có nhiều năm làm việc thực tế và được đào tạo tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, Canada, Singapore luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong và ngoài giờ học.
Ngay từ khi còn học năm nhất, sinh viên Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT đã được thường xuyên tham gia các chuyến kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp để các bạn nhìn nhận rõ hơn về nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó có ý thức về con đường sự nghiệp tương lai và sớm chuẩn bị hành trang cho bản thân.
Liên hệ hotline để được hỗ trợ: 0905888535
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn