CƠ HỘI VIỆC LÀM NÀO CHO SINH VIÊN KHI THEO HỌC BTEC FPT?

19:37 29/07/2019

Trong thị trường lao động thiếu nguồn nhân lực hiện nay, tại sao tình trạng thất nghiệp của sinh viên mới ra trường vẫn đang ở trạng thái đáng báo động? Và sự thật cho thấy rằng, hầu như sinh viên mới ra trường không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp vì kiến thức và kỹ năng dựa trên lý thuyết nhiều, khả năng làm việc thực tế không cao. Xuất phát từ thực tế thị trường, chương trình đào tạo tại BTEC FPT hướng tới rút ngắn thời gian đào tạo, giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trong thời gian ngắn nhất.
Có một số sinh viên tốt nghiệp các trường danh tiếng ở thành phố. Khi ra trường, lại mất vài ba năm long đong tìm được việc phù hợp chỉ vì thiếu kỹ năng chuyên môn. Bởi chỉ chú trọng lý thuyết thiếu thực hành, thiếu tính chủ động trong quá trình học. Không được cập nhật những kiến thức hiện đại, không được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp trước khi gia nhập thị trường lao động…Số liệu của Tổng cục Thống kê cũng cho thấy, số lao động 15 tuổi trở lên có việc làm trong quý I/2018 ước tính là 54,0 triệu người, bao gồm 20,9 triệu người đang làm việc ở khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản (chiếm 38,6% tổng số); khu vực công nghiệp và xây dựng 14,4 triệu người (chiếm 26,7%); khu vực dịch vụ 18,7 triệu người (chiếm 34,7%).
Capturem
 
Các công ty doanh nghiệp đang đẩy mạnh việc giao lưu hợp tác với các trường đại học, cao đẳng nhằm mục đích hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực. Chính vì vậy, họ không quan trọng bằng cấp, quan trọng sinh viên học được gì trong khi theo học tại trường. Nắm bắt được xu hướng đó, các trường thiết kế chương trình đào tạo đẩy mạnh thực hành, hạn chế dạy lý thuyết, chú trọng tính chủ động học của sinh viên. Nổi bật nhất là BTEC FPT, Cao đẳng Quốc tế số 1 Việt Nam.
Chương trình đào tạo của BTEC dựa trên nền giáo dục Anh quốc với lịch sử hàng trăm năm. Bên cạnh đó cơ sở vật chất đem đến cho sinh viên môi trường học tập hiện đại và không gian giải trí tiện nghi, tất cả được trang bị công nghệ tối tân.  Đội ngũ giảng viên và trình độ kinh nghiệm. Sinh viên được học tập và nhận được sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên có trình độ sư phạm giỏi, vững vàng về chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong đào tạo và giảng dạy. Là chương trình đào tạo liên kết với Anh Quốc, Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT mang sứ mệnh là cầu nối cho sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chương trình đào tạo quốc tế, nền giáo dục tiến bộ và đẳng cấp trên thế giới. Môi trường học tập tại BTEC FPT không chỉ cung cấp cho người học kiến thức, kĩ năng và tinh thần thực học, thực làm mà còn chuẩn bị cho sinh viên những hành trang vững chắc để tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.Đào tạo chương trình quốc tế và toàn diện, đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ và phát triển kỹ năng nghề nghiệp, đưa công nghệ thông minh, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) và các thành tựu khoa học vào giảng dạy. BTEC bám rất sát nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp ngay từ việc thiết kế chương trình học, nhờ đó sinh viên sẽ luôn được học tập gắn liền với thực tiễn, sẵn sàng đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Rút ngắn thời gian học tập chỉ hơn 2 năm với tổng chi phí khoảng 90 triệu đồng ( tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng), sinh viên học tập tại BTEC FPT sẽ nhận được văn bằng Cao đẳng quốc tế do Tổ chức giáo dục Pearson cấp. Bằng này có giá trị tương đương bằng Cao đẳng Chính quy tại Việt Nam & học viên có thể liên thông lên 741 trường tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Thay vì tốn hàng trăm triệu để đi du học, chưa tính phí phụ, thì chỉ với khoảng 90 triệu đồng (tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT Đà Nẵng) sinh viên nhận tấm bằng BTEC HND – bằng quốc tế được công nhận trên toàn cầu thì ngay tại Việt Nam.
q
Với bằng cấp BTEC từ Pearson, sinh viên sẽ nắm trong tay những lựa chọn hấp dẫn: hoặc liên thông lên các trường uy tín; Du học theo mô hình TopUp – Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND; Hoặc đi làm tại ác doanh nghiệp trong và ngoài nước với tấm bằng BTEC HND được săn đón trên toàn cầu.
Đặc biệt, BTEC FPT luôn chú trọng đến việc đào tạo cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp. Ngay từ năm đầu sinh viên được đi thực tế, thực tập, được giao lưu và nắm bắt được quy trình làm việc của doanh nghiệp. Tổ chức giáo dục FPT còn có quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn cho những nhân sự đủ khả năng. Đây cũng là lợi thế BTEC mang đến cho sinh viên.
BTEC FPT rút ngắn chương trình học tập, đẩy mạnh đào tạo chuyên ngành và ngoại ngữ, tăng cơ hội việc làm. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng nhân sự giàu kỹ năng và kiến thức để đón đầu Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn thế giới.
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn