Cơ hội du học chuyển tiếp cho sinh viên có bằng BTEC FPT

20:23 05/05/2018

Văn bằng BTEC FPT mở ra cho sinh viên Việt Nam cơ hội du học quốc tế để có trong tay tấm bằng tốt nghiệp danh giá, đồng thời thời gian và tiết kiệm chi phí một cách tối đa.
Du học chuyển tiếp là một trong những hình thức học tập thu hút rất nhiều sinh viên hiện nay. Đây là cơ hội để các bạn nhận bằng tốt nghiệp quốc tế, mà không bỏ lỡ các năm đầu trải nghiệm học tập tại Việt Nam.
Tại Vương Quốc Anh và một số quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada… rất nhiều trường đại học chấp nhận hình thức chuyển tiếp du học để hoàn thành chương trình cử nhân (Top-up) cho sinh viên tốt nghiệp chương trình Cao đằng Quốc gia Anh BTEC.
du hoc anh quoc chi phi cac nuoc 1
Du học là niềm mơ ước của nhiều người trẻ, nhưng để du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT là điều không dễ
Thực tế, Top-up là hình thức không mới tại Việt Nam. Chương trình BTEC được thực hiện ở nhiều trường đại học lớn như ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng… trên cơ sở chương trình hợp tác đào tạo với Tổ chức Pearson.
Tuy nhiên, hiện nay BTEC đã được triển khai theo hình thức Cao đẳng Quốc tế tại Việt Nam. Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT được công nhận là trường đào tạo văn bằng BTEC chính quy tại Việt Nam. Đây là ngôi trường được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Tập đoàn FPT và Tổ chức giáo dục Pearson. Khác với những chương trình Top-up khác, BTEC FPT có rất nhiều ưu điểm nổi trội hơn về mặt tiết kiệm thời gian, chi phí. Bên cạnh việc được tiếp cận chất lượng giáo dục tốt, chi phí học tập thấp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc cao sau khi tốt nghiệp nếu theo học tại BTEC FPT.
Thông thường, chương trình đại học ở Anh Quốc kéo dài 4 năm. Thêm nữa, nhiều trường đại học còn bắt buộc sinh viên tốt nghiệp cấp 3 phải học chương trình dự bị đại học. Nếu quyết định du học tại Anh ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3, sinh viên phải có điều kiện có IELTS 6.0 trở lên, với điều kiện đào tạo Tiếng Anh chưa tốt hiện nay tại các trường THPT, điều này gây ra rất nhiều cản trở với nhiều bạn trẻ có ước mơ du học sớm
Bên cạnh đó, chi phí du học một năm học cử nhân tại Vương quốc Anh khoảng 10000 - 35000 bảng Anh (300-1 tỷ VND) chưa kể chi phí sinh hoạt vô cùng đắt đỏ. Hay một năm học phí trung bình ở Mỹ khoảng 700 triệu/năm, chưa kể phí sinh hoạt dao động từ 300 đến 400 triệu/năm, vậy là bốn năm du học bạn đã phải chi một khoản tiền hơn 4 tỷ đồng. Chi phí cho 4 năm du học là không hề nhỏ, vì vậy nhiều sinh viên phải tạm hoãn ước mơ du học của mình.
Với tấm bằng BTEC, sinh viên được nhận ngay vào học năm Top-up, và chỉ mất thêm 1 năm để nhận bằng cử nhân của nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ… Như vậy hình thức chuyển tiếp du học giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí mà vẫn có một tấm bằng Cử nhân đại học của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới không khác gì so với những sinh viên du học cả 4 năm.
Cụ thể hơn, sinh viên trong 2 năm đầu tiên học tập tại Việt Nam và có thể tham gia kỳ học tại nước ngoài. Sau 6 kỳ học, sinh viên được nhận bằng BTEC Anh Quốc và chọn lựa học thêm một năm chuyển tiếp để nhận bằng cử nhân của nhiều trường uy tín trong nước và quốc tế. Như vậy, chỉ với thời gian ngắn và linh hoạt, các bạn đã nhận được 2 tấm bằng và trải nghiệm học tập tại 3 đất nước khác nhau.
Hay cũng đồng nghĩa với việc, ngay khi chuẩn bị hoàn thành chương trình học tại Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, các sinh viên có thể định hướng ngay được cơ hội du học tiếp theo của mình.

Co hoi du hoc chuyen tiep cho sinh vien co bang BTEC FPTCơ hội du học chuyển tiếp dễ dàng cho sinh viên có bằng BTEC FPT

BTEC FPT International Collge được biết đến là một trong những trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam đào tạo 3 chuyên ngành chính là Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Thiết kế đồ hoạ. Với tấm bằng BTEC FPT trong tay, sinh viên Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội lựa chọn hình thức chuyển tiếp du học vào năm cuối.
Hầu hết các sinh viên lựa chọn đi học chuyển tiếp tại những trường chấp nhận sinh viên vào năm cuối cùng (năm 3) để tiết kiệm chi phí và có kế hoạch học cao hơn như tại trường Oxford, Đại học Cambridge, Đại học Sunderland và một số trường khác (tham khảo tại đây).


BTEC FPT International College (Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT) là một đơn vị của Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education), thuộc tập đoàn FPT. BTEC FPT được thành lập trên cơ sở liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục Pearson Anh Quốc, được công nhận là trường đào tạo chính thức chương trình BTEC tại Việt Nam.
Áp dụng mô hình đào tạo tiên tiến, BTEC FPT mong muốn mở ra cho các bạn sinh viên cơ hội trải nghiệm nền giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam. Sinh viên có cơ hội tham gia “Học kỳ nước ngoài” và học chuyển tiếp tại hơn 700 trường Đại học danh tiếng trên thế giới theo hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu (ECTS). Không phải đi đâu xa, sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế ngay tại Việt Nam với mức học phí hợp lý, chỉ bằng 1/10 so với du học.
Tìm hiểu về các chương trình đào tạo nhận bằng quốc tế tại BTEC FPT International College https://goo.gl/D6NXjP.  Hotline 024.7300.9268

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn