CÓ GÌ TRONG TALKSHOW: TUYỂN DỤNG THỜI 4.0 CỦA ÔNG HOÀNG NAM TIẾN TẠI BTEC FPT? 

15:14 31/03/2021

Chiều 30/3/2021, nằm trong khuôn khổ những sự kiện định hướng sớm cho học sinh, sinh viên, Cao Đẳng Anh Quốc BTEC FPT đã tổ chức chương trình talkshow: Tuyển dụng thời 4.0 với sự dẫn dắt của ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom, là 1 trong 6 “sếp” đình đám tại chương trình Cơ hội cho ai tại hội trường B17 BTEC FPT Hà Nội. 
Sự kiện được livestream và kết nối tới toàn tể BTECers cùng học sinh 2k3 các trường THPT cả 3 miền để các bạn cùng tham gia lắng nghe và đặt câu hỏi. 
4
Anh Hoàng
Trong chương trình, về phía trường CĐ Anh Quốc BTEC FPT có Ông Vũ Hải Long – Giám đốc CĐ Anh Quốc BTEC FPT, toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường và các bạn học sinh 2k3 trên địa bàn Hà Nội, một số là tân sinh viên BTEC FPT 2021 tới tham gia. Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Telecom trong vai trò là diễn giả truyền cảm hứng và định hướng buổi Talkshow. 
6
Buổi talkshow là cuộc trò chuyện, chia sẻ của diễn giả Hoàng Nam Tiến liên quan tới những xu hướng và quan điểm tuyển dụng thời 4.0. 
Tại talkshow: “Tiếng Anh không phải là một ngoại ngữ, nó là một công cụ để làm việc. Nhà tuyển dụng như chúng tôi sẽ không hỏi bạn biết tiếng anh không, mà là bạn phải biết tiếng anh. Có tiếng anh để trao đổi công việc, để cập nhật thông tin” - Anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ với tư cách là nhà tuyển dụng hiện nay. Đây là một thông tin chắc chắn khiến không ít sinh viên ngoài kia sẽ giật mình mà suy ngẫm và 2k3 năm nay có thể đi đúng hướng. 
8
Ông Tiến cũng chia sẻ về bí quyết tạo ra sự hấp dẫn cho bộ hồ sơ xin việc đối với những sinh viên sắp ra trường. Theo đó, sinh viên không cần nhất thiết phải theo một khuôn mẫu: “Trang đầu tiên của bộ hồ sơ xin việc hãy in - viết những gì hay nhất của bạn để nhà tuyển dụng nhìn thấy” - ông Tiến chia sẻ khi nói về cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 
7
Ngoài ra, ông Tiến gợi ý rằng năng lực và kỹ năng của mỗi sinh viên không chỉ được thể hiện qua một CV bản cứng mà chính những trang mạng xã hội - nơi mà các bạn vẫn hoạt động mỗi ngày cũng có thể giúp các bạn thể hiện được cá tính và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, khi mà hiện nhà tuyển dụng có vô vàn cách để tìm hiểu trước ứng viên. 
Kết thúc chương trình, ông Hoàng Nam Tiến bày tỏ mong muốn hợp tác làm việc cùng sinh viên BTEC với một lời kêu gọi cực ngầu đúng như phong cách của anh: “Tầm của mình là người ta phải đến với mình”, “Trong 1- 2 năm nữa, sinh viên BTEC FPT hãy làm đồng nghiệp của anh” khiến sinh viên BTEC vô cùng hào hứng. 
Buổi talkshow kết thúc đã đem đến cho sinh viên BTEC FPT nói riêng và học sinh, sinh viên trên cả nước nhiều góc nhìn, quan điểm mới về tuyển dụng thời đại 4.0 hiện nay. Theo đó, sinh viên BTEC FPT với nhiều lợi thế về môi trường và chương trình đào tạo càng không được ngừng trau dồi chuyên môn và kỹ năng mềm trước khi bước vào làm việc tại mạng lưới các doanh nghiệp lớn thuộc FPT. 

Ngọc Diệp

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn