10 chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế mà bạn nên có

9:10 05/10/2023

Hiện nay, ngành Thiết kế đồ họa được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đa dạng như quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện,... Để làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, việc có kiến ​​thức về các khái niệm và công cụ nền tảng là rất hữu ích. Khóa học cấp chứng chỉ thiết kế đồ họa là một cách để có được kiến ​​thức và kinh nghiệm trong ngành. Bạn đang tìm cho mình những khóa học về thiết kế đồ họa online? Hãy cùng BTEC FPT tham khảo những chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế dưới đây nhé!

1. Chứng chỉ Adobe Certified Associate (ACA) 

ACA (Adobe Certified Associate) là chứng chỉ chứng nhận khả năng sử dụng phần mềm Adobe trong thiết kế ấn phẩm, web, video và các ứng dụng truyền thông đa phương tiện do Certiport (Hoa Kỳ) cấp. Được xây dựng bởi Adobe, ACA chứng minh khả năng của bạn trong việc sử dụng các sản phẩm phổ biến của Adobe như Photoshop, Illustrator và InDesign. ACA là chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế và được công nhận toàn cầu. Tại Việt Nam, IIG Việt Nam là đại diện duy nhất và chính thức của Certiport được phép cung cấp bài thi ACA. Khi bạn đạt được chứng chỉ này, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để tìm kiếm công việc trong ngành thiết kế đồ họa hoặc cải thiện sự nghiệp hiện tại của mình.

Link khóa học: https://certifiedprofessional.adobe.com/en/home

👉 Xem thêm: Top 8 khóa học thiết kế đô họa online miễn phí tốt nhất
👉 Xem thêm: Khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn, bằng quốc tế
👉 Xem thêm: Bí kíp tự học thiết kế đồ họa từ A-Z đơn giản
👉 Xem thêm: Graphic Design là gì? Thi khối nào, ra làm gì?
👉 Xem thêm: Top 7 trường thiết kế đồ họa khối A1 tốt nhất 2024  

Adobe Certified Professional
Adobe Certified Professional

2. Chứng chỉ Graphic Design Specialization

Chứng chỉ Graphic Design Specialization là một khóa học trực tuyến được cung cấp bởi Coursera, một nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu thế giới. Khóa học này được thiết kế bởi các chuyên gia thiết kế đồ họa hàng đầu và được giảng dạy bởi các giáo sư từ các trường đại học danh tiếng như Đại học California, Berkeley và Đại học Stanford. Khóa học sẽ đưa bạn đến với những kiến thức chuyên sâu hơn về graphic design. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội được hoàn thành một dự án capstone để đánh giá lại tất cả những kiến thức mà bạn đã được học

Link khóa học: https://www.coursera.org/specializations/graphic-design.

Graphic Design Specialization Coursera
Graphic Design Specialization Coursera

3. Chứng chỉ UI/UX Design Specialization

Một khóa học khác được cung cấp từ CalArts thông qua Coursera là UI/UX Design Specialization. Khóa học này tập trung vào thiết kế giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX). Nó bao gồm tất cả các giai đoạn của quá trình phát triển UI/UX, bao gồm hoàn thành nghiên cứu người dùng, xác định chiến lược và phát triển wireframe. Đây cũng là một chứng chỉ thiết kế đồ họa tốt để theo đuổi nếu bạn quan tâm đến các nghề nghiệp liên quan đến phát triển trang web, ứng dụng hoặc tiếp thị.

Link khóa học: https://www.coursera.org/specializations/ui-ux-design

UIUX Design Specialization Calarts
UIUX Design Specialization Calarts

4. Chứng chỉ UX Design Professional Certificate

Chứng chỉ chuyên nghiệp về thiết kế UX của Google là một khóa học online được cung cấp thông qua Coursera. Tất cả tài liệu khóa học đều hoàn toàn trực tuyến, bao gồm các bài giảng, bài tập và bài đọc. Khóa học được đăng ký miễn phí nhưng bạn phải trả tiền để đăng ký Coursera để nhận được chứng nhận hoàn thành. Thông qua chương trình chứng nhận này, bạn có thể tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản cần thiết cho công việc cấp độ đầu vào về thiết kế UX. 

Link khóa học: https://www.coursera.org/professional-certificates/google-ux-design

Google UX Design
Google UX Design

Banner TNNN2 1

5. Chứng chỉ Graphic Design Elements for Non-Designers Specialization

Đây là khóa học graphic design dành cho những bạn không chuyên. Khóa học cung cấp các kiến thức thông tin về chuyên ngành như typography (kiểu chữ), lý thuyết về màu sắc, bố cục và cách lựa chọn hình ảnh phù hợp trong thiết kế. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội tương tác với những bạn cùng tham gia khóa học. Đánh giá các bài tập và rút kinh nghiệm từ những bài làm, nhận xét từ những bạn học khác cũng sẽ giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có đủ những kiến thức cơ bản tổng quan về graphic design. Bên cạnh đó, bạn cũng có thêm chứng chỉ vào LinkedIn và CV giúp bản thân nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng nữa đấy! 

Link khóa học: https://www.coursera.org/specializations/graphic-design-elements-non-designers

Graphic Design Elements For Non Designers
Graphic Design Elements For Non Designers

6. Chứng chỉ Graphic Design Certificate

Chứng chỉ Graphic Design Certificate là một chứng chỉ chuyên môn chứng nhận rằng bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Chương trình này được đào tạo bởi Pratt Institute. Để có được chứng chỉ này, bạn thường phải hoàn thành một chương trình đào tạo bao gồm các môn học về nguyên tắc thiết kế đồ họa, lý thuyết màu sắc, kiểu chữ, chỉnh sửa ảnh và thiết kế giao diện người dùng. Một số chương trình cũng yêu cầu bạn thực hiện một dự án thiết kế đồ họa cuối khóa.

Link khóa học: https://www.pratt.edu/continuing-and-professional-studies/certificates/graphic-design/

7. Chứng chỉ Professional Certificate in Graphic Design

Chứng chỉ Professional Certificate in Graphic Design là một chứng chỉ chuyên môn được cấp bởi Sessions College, một trường đại học trực tuyến uy tín tại Hoa Kỳ. Chứng chỉ này được thiết kế để cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Ngoài ra, chương trình đào tạo cũng bao gồm một dự án thiết kế đồ họa cuối khóa, nơi học viên sẽ được áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được để tạo ra một dự án thiết kế đồ họa hoàn chỉnh.

Link khóa học: https://www.sessions.edu/certificate-programs/

Professional Certificate In Graphic Design At Sessions College
Professional Certificate In Graphic Design At Sessions College

8. Chứng chỉ Graphic and Digital Design certificate

Chứng chỉ Graphic and Digital Design certificate là một chứng chỉ chuyên môn chứng nhận rằng bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và thiết kế kỹ thuật số. Chứng chỉ này được cấp bởi Trường Thiết kế Parsons tại The New School bao gồm năm khóa học bắt buộc và ba khóa học tự chọn có thể giúp bạn hiểu biết sâu sắc về nhiều chủ đề liên quan đến thiết kế đồ họa. Một số chương trình cũng yêu cầu bạn thực hiện một dự án thiết kế đồ họa và thiết kế kỹ thuật số cuối khóa. 

Link khóa học: https://www.newschool.edu/parsons/graphic-digital-design-certificate/

Graphic And Digital Design Certificate In parson School Of Design
Graphic And Digital Design Certificate In parson School Of Design

9. UX Career Track – Springboard

Springboard UX Career Track là một chương trình giáo dục trực tuyến dành cho những cá nhân mong muốn theo đuổi sự nghiệp thiết kế UX.

Chương trình giảng dạy toàn diện bao gồm các nguyên tắc, phương pháp thiết kế hình ảnh UX thiết yếu và các kỹ năng thực tế quan trọng để thành công trong lĩnh vực này.

Những người tham gia con đường sự nghiệp này tham gia vào các dự án trong thế giới thực và được hưởng lợi từ sự hướng dẫn cá nhân hóa do các chuyên gia UX giàu kinh nghiệm cung cấp.

Springboard cũng mở rộng bảo đảm việc làm. Nó đảm bảo hoàn lại tiền đầy đủ nếu bạn không đảm bảo được một công việc đủ tiêu chuẩn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

  • Giá : $7,900–14,500
  • Thời gian : 6 tháng
  • Cấp độ khóa học : Sơ cấp đến trung cấp

10. UX Certification – Nielsen Norman Group 

Được phát triển bởi công ty tư vấn và nghiên cứu khả năng sử dụng hàng đầu, Nielsen Norman Group, ngành đánh giá cao chứng chỉ thiết kế đồ họa này.

Chương trình bao gồm nhiều chủ đề UX khác nhau, bao gồm các nguyên tắc về khả năng sử dụng, thiết kế tương tác, kiến ​​trúc thông tin và phương pháp nghiên cứu người dùng.

Có hai cấp độ cho chương trình này. Đầu tiên là Chứng chỉ UX, bao gồm năm khóa học và năm bài kiểm tra tương ứng. Cấp độ thứ hai là Chứng chỉ UX Master, bao gồm 15 khóa học và bài kiểm tra.

Người học có thể chuyên về bất kỳ lĩnh vực nào trong ba lĩnh vực này như một phần của chứng chỉ: thiết kế tương tác, nghiên cứu hoặc quản lý.

  • Giá : $5,650-16,950
  • Thời lượng : 30-100 giờ
  • Cấp độ khóa học : Trung cấp đến nâng cao
UX Certificate Nielsen Norman Group
UX Certificate Nielsen Norman Group

Trên đây là toàn bộ thông tin về các chứng chỉ thiết kế đồ họa quốc tế, hy vọng rằng với những thông tin mà chúng mình cung cấp cho bạn sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về ngành thiết kế đồ hoạ, cũng như sẽ giúp bạn có những quyết định của mình. BTEC FPT chúc các bạn luôn may mắn và thành công trên mọi con đường bạn đã chọn.

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn