Chủ tịch FSoft Hoàng Nam Tiến chê bằng cấp, trọng năng lực và thái độ

9:07 24/02/2019

Ngày 22/02 vừa qua, ở Cao đẳng BTEC FPT đã diễn ra talk show Hướng nghiệp thời cách mạng 4.0 mở ra cho các bạn sinh viên những góc nhìn mới lạ về tri thức việc làm.
Talk show có sự có mặt của hai diễn giả đặc biệt, đó là anh Hoàng Nam Tiến – chủ tịch công ty FPT Software và anh Vũ Anh Trường – chuyên gia Công nghệ, FPT Software. Buổi trò chuyện đã thu hút được sự quan tâm từ tất cả các bạn sinh viên đến cán bộ nhân viên, giảng viên nhà trường vì chủ đề quá hấp dẫn.
Mở đầu talk show, anh Vũ Anh Trường, một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chuyển đổi số, đã cung cấp cho các bạn sinh viên một cái nhìn toàn cảnh về nghề nghiệp trong tương lai sẽ thay đổi đáng kể dưới tác động của cuộc cách mạng 4.0. Trong 10 năm tới, nhiều công việc hiện nay sẽ bị thay thế bởi robot và các công nghệ cách mạng 4.0. Do vậy, việc thay đổi tư duy của người học và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp là yêu cầu cần thiết của thời đại mới.
Anh khẳng định: “Có ba cơ hội lớn để làm việc trong thời đại công nghiệp 4.0: thứ nhất là trở thành người làm việc thông minh có khả năng sử dụng các công cụ công nghệ thông minh; thứ hai là trở thành người tạo ra các công cụ thông minh, cuối cùng là kinh doanh công công nghệ.” Anh Vũ Anh Trường cũng liên hệ tới chương trình đào tạo hiện tại của Cao đẳng quốc tế BTEC FPT với ba ngành công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh và thiêt kế đồ họa, cũng đang được chuyển hướng đào tạo giúp các bạn trở thành người lao động thông minh và tránh khỏi cuộc đào thải nhân lực trong tương lai.
DSC 2711

Anh Vũ Anh Trường chia sẻ với các bạn sinh viên trong bầu không khí gần gũi, thân mật

Tiếp đến là phần trò chuyện của anh Hoàng Nam Tiến, chủ tịch tập đoàn phần mềm số một Việt Nam – FPT Software. Với giọng điệu hài hước, dí dỏm, anh đã đưa ra một cách nhìn về nghề nghiệp dưới một lăng kính cởi mở, khác lạ. Nhờ vậy, các bạn sinh viên có thể tháo bỏ những áp lực không cần thiết khi không còn mù mờ, thiếu tri thức về giá trị việc làm và giá trị bản thân.
DSC 2838

Anh Tiến mang đến hội trường phong cách nói chuyện hài hước, dí dỏm

Xuyên suốt talk show anh Hoàng Nam Tiến và anh Vũ Anh Trường đều nhấn mạnh việc “hành hơn học, học trong công việc, học nhanh để ra làm việc, học trong công việc và học suốt đời” là thái độ cần thiết đối với các bạn sinh viên bởi cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ mang tới những công nghệ mới liên tục ra đời, thay thế các công nghệ truyền thống và được ứng dụng trên mọi lĩnh vực.
Anh Hoàng Nam Tiến cũng đưa ra quan điểm “Năng lực và thái độ của người làm việc quan trọng hơn bằng cấp mà họ sở hữu. Ở FSoft có hàng nghìn người học không có thậm chí chưa có bằng đại học vẫn đang làm lính cho anh.” Tư duy lối mòn về bằng cấp cần được gỡ bỏ trong tư tưởng giáo dục truyền thống. Người học ngày nay cần được cung cấp những tri thức thực hành, mang tính ứng dụng và những kĩ năng mềm để hỗ trợ, phát huy năng lực trong quá trình làm việc. Đây cũng là những gì mà BTEC FPT đang nỗ lực thực hiện. Xây dựng một môi trường quốc tế, tính thực hành cao, thời gian ngắn hạn và có việc làm ngay khi tốt nghiệp là triết lý cơ bản luôn được trường đề cao.
Ngoài ra, anh còn đưa ra lời khuyên về rèn luyện những kĩ năng cần thiết cần phải có để cạnh tranh trong tuyển dụng, đặc biệt là ngoại ngữ. Anh Hoàng Nam Tiến khẳng định “FSoft không còn mở các lớp đào tạo ngoại ngữ nữa, thay vào đó, ngoại ngữ trở thành yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên của Fsoft”. Như vậy, có thể thấy tầm quan trọng đặc biệt của ngoại ngữ rất được các nhà tuyển dụng quan tâm. Họ sẵn sàng trả lương cho bạn cao hơn nhiều lần khi bạn mới có đủ khả năng giao tiếp với người nước ngoài chứ chưa cần tính đến giao tiếp chuyên nghiệp.
Cuối cùng, anh Hoàng Nam Tiến đã dành thời gian nửa cuối chương trình để trả lời các thắc mắc từ các bạn sinh viên. Tuy lúc đầu còn hơi rụt rè khi gặp gỡ “thần tượng”, nhưng các bạn sinh viên đã rất tích cực đặt câu hỏi và tương tác với anh bởi đây là cơ hội rất hiếm hoi các bạn được tiếp xúc và trao đổi với anh Hoàng Nam Tiến trong một không gian gần gũi như vậy. Có lẽ đây sẽ là trải nghiệm khó quên đối với các bạn sinh viên Cao đẳng quốc tế BTEC FPT giúp các bạn có hành trang vững chắc và động lực để phát triển con đường sự nghiệp tương lai.
DSC 2936

Các bạn sinh viên BTEC FPT hào hứng đặt câu hỏi cho diễn giả

Cùng nhìn lại những hình ảnh được ghi lại tại buổi talk show "Hướng nghiệp thời cách mạng 4.0" nhé.
DSC 3004

Thầy Bùi Duy Linh tuyên bố lý do chương trình và giới thiệu diễn giả

DSC 2723

Anh Vũ Anh Trường trình bày mở màn buổi talk show

DSC 2986

Anh Hoàng Nam Tiến hăng say kể chuyện học, chuyện start up

DSC 2878

Sinh viên BTEC FPT chăm chú lắng nghe anh Hoàng Nam Tiến chia sẻ

DSC 2713

Thầy Hùng – giảng viên QTKD trường cũng tham gia phần đặt câu hỏi cho diễn giả cùng với sinh viên

DSC 3029

Thầy Linh trao tặng hoa và quà cho hai diễn giả

talk show hướng nghiệp 14Anh Hoàng Nam Tiến và anh Vũ Anh Trường cùng một số sinh viên, cán bộ nhân viên

chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

DSC 3077

Tập thể cán bộ nhân viên BTEC FPT chụp ảnh lưu niệm với anh Tiến

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Có thể bạn chưa đọc

  • Đặt câu hỏi tư vấn
  • BTEC FPT sẽ trực tiếp liên hệ lại với bạn trong vòng 48h để giải đáp cụ thể mọi thắc mắc về vấn đề tuyển sinh và học tập của bạn